Xu Hướng 9/2023 # Quy Hoạch &Amp; Thiết Kế Cầu Thủ Thiêm 1 # Top 17 Xem Nhiều | Jizc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thông Tin Quy Hoạch &Amp; Thiết Kế Cầu Thủ Thiêm 1 # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Hoạch &Amp; Thiết Kế Cầu Thủ Thiêm 1 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cầu Thủ Thiêm 1 đã chính thức đưa vào khai thác sử dụng

Thông tin nhanh cầu Thủ Thiêm 1

Tên dự án: Cầu Thủ Thiêm 1

Quy mô: dài 1.250 m

Điểm đầu: giao giữa đường Ngô Tất Tố với đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, Bình Thạnh.

Địa phận đi qua: Quận 2, Quận Bình Thạnh

Đoạn giữa: Sông Sài Gòn

Thiết kế:

– Phần cầu chính gồm 5 nhịp, 6 làn xe

– Phần cầu dẫn phía Bình Thạnh gồm bốn nhánh, mỗi nhánh 2 làn xe

– Cầu dẫn phía quận 2 dài 160 m, rộng tương đương 6 làn xe

Điểm cuối: đường Lương Định Của (quận 2)

Vốn đầu tư: 1.099,6 tỷ đồng

Tổng thầu: Tổng công ty xây dựng số 1 thuộc Bộ Xây dựng.

Khởi công: 30 tháng 4 năm 2005

Thiết kế cầu Thủ Thiêm 1

Thiết kế cầu Thủ Thiêm 1

Vì là cây cầu đầu tiên trong khu đô thị có thể nối 2 bờ sông Sài Gòn và nằm trong địa phận Quận 2 và Quận Bình Thạnh nên cầu Thủ Thiêm 1 được thiết kế rất chi tiết. Tổng chiều dài của cầu là 1.250 m và chia làm 3 phần.

+ Phần cầu chính: Gồm 5 nhịp và 6 làn xe;

+ Phần cầu dẫn phía Bình Thạnh: Gồm bốn nhánh, mỗi nhánh 2 làn xe;

+ Phần cầu dẫn phía quận 2 dài 160 m, rộng tương đương 6 làn xe.

Ngoài ra nút giao phía quận Bình Thạnh rộng 4 làn xe, trong đó có một hầm chui trực thông dài 460 m, nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Đường dẫn phía quận 2 có mặt cắt ngang 47 m và dài 280 m. Đường gom có tổng chiều dài 1.460 m, phía Quận 2 rộng 9,5 m, phía quận Bình Thạnh có chiều rộng 10,5 m.

Quy hoạch giao thông tại Quận 2 hiện nay

Tiến độ thi công cầu Thủ Thiêm 1

Cầu được chính thức khánh thành vào năm 2008, với tổng kinh phí xây dựng là 1.099,6 tỷ.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 1 trên bản đồ

Lợi ích của cầu Thủ Thiêm 1

Như đã nói ở trên, cầu Thủ Thiêm 1 chính là cây cầu đầu tiên trong khu đô thị có thể nối 2 bờ sông Sài Gòn và nằm trong địa phận Quận 2 và Quận Bình Thạnh. Cây cầu này là đòn bẩy giúp cho Quận 2 có thể vươn lên trở thành nơi ở lý tưởng cho cư dân trong thành phố. Vì nhờ có cầu Thủ Thiêm 1 mà từ Quận 2 vào thành phố đã không còn là vấn đề quá khó khăn nữa.

Việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 1 cũng khiến cho giá đất tại khu vực này tăng nhanh chóng, đồng thời thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Từ những bước đầu thiết kế, thành phố cũng đã xác định cầu Thủ Thiêm 1 sẽ biến Quận 2 trở thành quận trung tâm mới của TP. Hồ Chí Minh trong tương lai. Khu vực này sẽ mọc lên nhiều tòa cao ốc, khu trung tâm thương mại và đặc biệt là những khu dân cư, khu đô thị đẳng cấp và sang trọng.

Không chỉ Quận 2, cư dân ở những Quận trung tâm lân cận cũng được hưởng lợi rất nhiều vì họ có thêm lựa chọn  về nhà ở với quỹ đất đẹp ở Quận 2. Và trên hết, đường vào thành phố cũng rất nhanh chóng. Có thể thấy các khu biệt thự căn hộ sang trọng dành cho giới thượng lưu tại Quận 2 hiện đang được săn đón rất nhiều.

‘Cần Công Khai Quy Hoạch, Kế Hoạch Sử Dụng Đất’

Dù vậy, ông nói thực tế cho thấy việc khoanh vùng để làm đất quy hoạch, xây dựng kế hoạch sử dụng đất “hầu như không ai biết”, cũng “không thể hiện được tính khách quan, phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế xã hội”.

“Việc quy hoạch sử dụng đất ở nhiều địa phương đang rất chủ quan, chưa thực sự công tâm, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương. Một số dự án bị chi phối không minh bạch, nhất là trong dự án thu hồi đất, tái định cư”, PGS Tiến đánh giá.

Ông đề nghị ban soạn thảo làm rõ hiệu quả của quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất từ trước đến nay, đồng thời giải thích nguyên nhân nhiều dự án sau quy hoạch hàng chục năm vẫn chưa đưa đất vào sử dụng. Dự thảo “cần bổ sung thiết chế công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; có biện pháp giảm thiểu tác động bởi nguyện vọng, động cơ, lợi ích không chính đáng; đảm bảo quy hoạch đúng mục đích an ninh quốc phòng và kinh tế xã hội”.

PGS Phạm Hữu Tiến phát biểu tại hội nghị chiều 6/3. Ảnh: Hoàng Phong

Theo PGS Tiến, dự luật cần bổ sung quy định xử lý đối với cơ quan quản lý Nhà nước cố tình không thực hiện nghĩa vụ công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoặc để tình trạng tiêu cực xảy ra.

GS Trần Đình Long, Phó Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam, nói quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hiện phân thành 3 cấp là quốc gia, tỉnh và huyện. Quy hoạch cấp xã rất quan trọng song chưa được xem xét. “Dự thảo cần bổ sung quy định đảm bảo tính thống nhất giữa quy hoạch tỉnh, huyện, xã và phải phù hợp với quy hoạch quốc gia”, ông nói.

GS Long cho rằng việc lấy ý kiến người dân đối với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được quy định trong dự thảo, nhưng để người dân biết được ô đất này quy hoạch cho việc gì thì rất khó, chỉ đến khi chuẩn bị thực hiện, vẽ bản đồ người dân mới biết. Vì vậy, ông đề xuất quy định cụ thể tỷ lệ người dân đồng thuận quy hoạch, coi đây là nội dung bắt buộc chứ không chỉ đơn thuần lấy ý kiến sau đó có thể không tiếp thu.

GS Trần Đình Long phát biểu tại hội nghị chiều 6/3. Ảnh: Hoàng Phong

PGS Phạm Hoàng Lương, Giám đốc Viện Khoa học Công nghệ quốc tế Việt Nam – Nhật Bản (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội), không đồng tình với nguyên tắc nêu trong dự thảo là quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất “phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất quốc gia”.

Nguyên nhân là khi thông qua dự thảo, rất nhiều quy hoạch sẽ phải điều chỉnh, trong đó có nội dung cần thẩm quyền, ý kiến của Thủ tướng. Việc phải thống nhất nhiều loại quy hoạch cũng dễ dẫn đến chậm trễ trong triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, ông Lương đề nghị không quy định cứng nội dung này trong luật.

Advertisement

PGS Lương đánh giá, Điều 60 dự thảo nêu quy hoạch, kế hoạch phải đảm bảo “sử dụng đất tiết kiệm và có hiệu quả; khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường” là câu khẩu hiệu vì đây là các phạm trù rộng, không thể định lượng nên không có giá trị pháp lý. Ông đề nghị ban soạn thảo xem xét, quy định chi tiết.

Ngày 15/3, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ hết hạn lấy ý kiến rộng rãi người dân. Dự luật sẽ được Chính phủ trình xin ý kiến Quốc hội lần 2 tại kỳ họp thứ 5 (khai mạc tháng 5) và xem xét thông qua tại kỳ họp cuối năm nay.

Sơn Hà

Du Lịch Quy Nhơn: Cẩm Nang Từ A Đến Z (Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất 2023)

Du lịch Quy Nhơn: Cẩm nang từ A đến Z

Một góc thành phố Quy Nhơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Duc Kieu

Quy Nhơn – Bình Định thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Cách thủ đô Hà Nội khoảng 1.065km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 649km về phía Nam. Từ 2 thành phố lớn của cả nước đến đây bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện sau:

Máy bay

Hiện từ Hà Nội và chúng tôi các hãng Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air… đều có khai thác chặng bay đến sân bay Phù Cát cách Quy Nhơn khoảng 30km. Mỗi ngày 2 chuyến bay từ chúng tôi và 1 chuyến từ Hà Nội. Với giá vé dao động 470.000 – 2 triệu đồng. Thời gian di chuyển là 60 phút.

Từ sân bay Phù Cát, để tới Quy Nhơn bạn đi xe trung chuyển của Cảng hàng không Phù Cát (xe trả khách ở số 1 Nguyễn Tất Thành), thời gian đi khoảng 50 phút, phí 50.000 đồng/lượt hoặc bạn đi taxi, giá khoảng 400.000 đồng. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể ngồi ghép với nhiều hành khách và chia đều tiền ra.

Tàu hỏa

Từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến Quy Nhơn – Bình Định mỗi ngày có rất nhiều chuyến tàu Bắc – Nam chạy qua địa phận tỉnh Bình Định và dừng ở ga Diêu Trì. Vì thế bạn có thể lựa chọn tàu hỏa trong cuộc hành trình đến với đất võ Bình Định. Để nắm rõ lịch trình, bạn có thể liên hệ phòng vé nơi mình đang ở để biết chính xác giờ tàu đi, tàu đến.

Ở chúng tôi bạn mất khoảng 10 tiếng đế đến Diêu Trì, từ Diêu Trì bạn đi taxi về Quy Nhơn mất chừng 30 phút, phí taxi khoảng 200.000 đồng + giá vé dao động từ 500 – 800.000 đồng tùy theo loại vé bạn mua. Từ Diêu Trì, để tiết kiệm, bạn cũng có thể thương lượng đi ghép với những hành khách khác cũng về thành phố.

Xe khách

Một số hãng xe chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Bình Định và thành phố Hồ Chí Minh – Quy Nhơn, Bình Định bạn có thể tham khảo như sau:

– Hãng xe Phương Trang:

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh đến trực tiếp tại địa chỉ: 272 Đề Thám, Quận 1. Điện thoại liên hệ: (08) 38375570.

+ Tại Quy Nhơn: 15 Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Điện thoại liên hệ: (056) 3946 538.

– Hãng xe Mai Linh:

+ Tại Hà Nội: 55 Kim Đồng, P.Giáp Bắc, Q.Hoàng Mai. Điện thoại: (04) 36 33 66 99.

+ Tại thành phố Hồ Chí Minh liên hệ tổng đài đặt vé: (08) 39 29 29 29. Hotline: 0985 29 29 29.

+ Tại Quy Nhơn: Mua vé trực tiếp tại bến xe Quy Nhơn. Điện thoại: (056) 3946 099.

– Hãng xe Hoàng Long:

+ Tại Hà Nội: 505 Minh Khai, điện thoại (04) 3987.5410; 28 Trần Nhật Duật, điện thoại (04) 39.28.28.28; Bến xe Lương Yên – số 1 Nguyễn Khoái, điện thoại (04) 3987.7225 và 873 Giáp Bát, điện thoại (04) 3664.6617.

+ Tại Quy Nhơn: số 60 Tây Sơn – Quy Nhơn. Điện thoại: (056) 946111.

+ Tại Sài Gòn: Mua vé tại bến xe miền Đông. Điện thoại: (08) 35113113. Hoặc liên hệ văn phòng tại số 47 Phạm Ngũ Lão, Quận 1. Điện thoại: (08)39151818.

 – Hãng xe Hoàng Dũng

+ Tại Quy Nhơn: Số 71 Đường Tây Sơn, Quy Nhơn.

+ Tại Sài Gòn: Bến xe Miền Đông, quầy vé số 77, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Bình Thạnh.

Điện thoại: 0934.883.939 – 0988.201.152

Đặc biệt, xe Hoàng Dũng có xe trung chuyển khách từ bến xe Quy Nhơn đến các điểm trong thành phố.

Phương tiện di chuyển tại Quy Nhơn

Để đi lại các điểm du lịch trong thành phố Quy Nhơn bạn có thể di chuyển bằng xe bus hoặc thuê xe máy.

Cũng như các thành phố khác, đến Quy Nhơn bạn có thể thuê xe máy đi tham quan với giá 100 – 120.000 đồng/ngày. Để thuê xe bạn phải đặt CMND và tiền cọc khoảng 500.000 đồng.

Bạn có thể tham khảo tại điểm thuê xe gắn máy nổi tiếng ở Quy Nhơn là: Cửa hàng thuê xe Cường Thịnh số 103 Chương Dương, TP Quy Nhơn (ĐT: 0978665826).

Ở đâu khi du lịch Quy Nhơn

Các nhà nghỉ, khách sạn 2 sao trong thành phố Quy Nhơn có giá dao động 200.000-500.000 đồng cho một phòng đôi. Nếu bạn muốn ở sát biển, hãy tìm đến các khách sạn, resort cuối đường Nguyễn Huệ, có giá phòng đôi từ 800.000 đồng tới khoảng 1 triệu đồng. Còn nếu muốn yên tĩnh và tiện nghi hơn, bạn hãy tìm vào các khách sạn gần đường Tây Sơn, An Dương Vương, Hàn Mặc Tử.

1. FLC Luxury Quy Nhơn 

2. Khu nghỉ dưỡng Crown Retreat Quy Nhơn 

3. AVANI Quy Nhơn Resort & Spa 

4. Khu nghỉ dưỡng Anantara Villas Quy Nhơn 

Những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Quy Nhơn

Bãi biển “vầng trăng khuyết” Quy Nhơn: Nằm ngay cạnh trung tâm thành phố, bãi biển chính của Quy Nhơn này uốn cong theo vầng trăng khuyết với bãi cát vàng thoai thoải trải dài 5 km từ mũi Tấn đến Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

Quy Nhơn là thành phố với đường bờ biển dài hình bán nguyệt bao quanh tuyệt đẹp. Ảnh: netvietnet.org

Eo Gió: Nằm trên địa bàn xã Nhơn Lý, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km, Eo Gió là một địa danh du lịch mới mà du khách khi đến thành phố biển miền Trung này đều muốn ghé tham quan. Tên gọi Eo Gió bắt nguồn từ hình dáng địa lý của khu vực này, đứng từ trên các mỏm đá xung quanh nhìn xuống bạn sẽ thấy một eo biển nhỏ được che chắn bởi dãy núi như một vòng tay ôm gọn bãi biển tuyệt đẹp ở đây.

Kỳ Co: Nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng chừng 25km, bãi Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý mang một vẻ đẹp hoang sơ mà ít người biết đến. Đây được xem là “đệ nhất thiên đường” của Nhơn Lý bởi bãi tắm Kỳ Co là bãi ngang, có diện tích hơn 1km² với bờ biển nông, lặng sóng. Bãi tắm là sự phối hợp tuyệt vời giữa nước biển trong xanh, gành đá núi kỳ vĩ và bãi cát vàng nguyên sơ.

Ảnh: San San

Kỳ Co nằm trên địa bàn Xương Lý, mặt phía Đông của dãy núi Triều Châu. Do một mặt giáp biển, ba mặt còn lại là núi nên chỉ có hai cách để đến đây.

Từ thôn Xương Lý (hoặc Hưng Lương), đi bằng thuyền hoặc canô chỉ mất khoảng 20-30 phút, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bồng bềnh trên sóng. Nếu đi đường bộ thì bắt đầu từ cầu Suối Cả, đi dọc theo sườn núi Triều Châu về hướng Nam.

Canô chở khách ra Kỳ Co bao gồm ăn uống hải sản có giá từ 300 – 350.000 đồng/người. Ảnh: San San

Đây mới là đoạn đường công vụ do chủ đầu tư khu du lịch làm tạm để phục vụ thi công dự án, đang trong giai đoạn hoàn thiện, nên đường chủ yếu là đường đất, một số đoạn có độ dốc cao, chỉ thích hợp với các bạn có tay lái cứng, yêu thích mạo hiểm, khám phá.

Hòn Khô: Nằm cách Quy Nhơn khoảng 16 km, đảo Hòn Khô như một tấm bình phong khổng lồ che chắn cho làng chài Nhơn Hải. Trong mùa biển động, Hòn Khô đón những con sóng lớn tung bọt trắng xóa trông xa như những đóa hoa biển kỳ ảo. Mùa biển yên, Hòn Khô lại quyến rũ mời chào du khách với những bãi cỏ xanh mượt như nhung và lạch nước ngọt nứt từ vách đá.

Cù Lao Xanh: Cù Lao Xanh hay còn gọi là xã đảo Nhơn Châu là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người đất võ, cách Quy Nhơn chỉ khoảng hơn 20 km. Du khách sẽ được đắm mình trong một khoảng không gian bất tận của biển trời và đảo xanh. Vào lúc hoàng hôn, du khách sẽ được ngắm khung cảnh đẹp như tranh vẽ với những chiếc thuyền con dập dềnh trên sóng biển, tìm hiểu cuộc sống dung dị của người dân làng chài trong khung cảnh yên bình.

Để đi Cù Lao Xanh, các bạn đến cảng Quy Nhơn, tìm tàu Nhơn Châu. Một ngày có hai chuyến là 7h30 và 12h30. Vé tàu là 20.000 đồng một người.

Ảnh: Võ Thảo Vân

Khu du lịch dã ngoại Trung Lương: Cách TP Quy Nhơn khoảng 30km, nằm về phía Đông đường ĐT 639 thuộc thôn Trung Lương, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, khu du lịch dã ngoại Trung Lương vừa đưa vào hoạt động đầu năm 2023 chắc chắn sẽ làm cho hành trình khám phá Bình Định của các bạn thêm hấp dẫn, thú vị. Do đây là một vùng đất vẫn còn hoang sơ và yên tĩnh, vì thế du lịch theo kiểu cắm trại sẽ là sự lựa chọn cực kỳ sáng suốt để bạn có thể cảm nhận được hết mọi thứ đẹp nhất ở đây.

Khu dã ngoại một ngày đầy nắng. Ảnh: nguyen-phuong-quang

Thăm vườn thơ Hàn Mặc Tử: Bắt đầu từ dốc đá hay còn gọi là dốc Mộng Cầm trong khu du lịch Ghềnh Ráng, bạn đi bộ men theo con đường đá quanh co uốn lượn, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng nơi đây. Lên lưng chừng dốc, viếng mộ Hàn Mặc Tử bạn sẽ nhìn thấy các bài thơ được viết trên những tảng đá lớn với không gian xanh mướt cùng khuôn viên rừng dương thoáng đãng.

Ảnh: San San

Tháp đôi

Tháp Đôi là tòa tháp nằm ngay trên đường Trần Hương Đạo thuộc phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn. Tháp được xây dựng vào cuối thế kỷ XII, mang đậm kiến trúc Champa, gồm 2 tháp, trong đó tòa tháp phía Bắc cao 20m còn tòa tháp phía Nam cao 18m. Trải qua nhiều biến cố của thời gian, tháp đã bị tàn phá và hư hỏng nặng. Đến năm 2008 tháp được đầu tư, tu bổ lại theo đúng hình dáng và kiến trúc ban đầu. Ngày nay tháp Đôi là điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Bình Định.

Ảnh: halovietnam

Ghềnh Ráng

Khí hậu trong lành và phong cảnh hữu tình nơi đây đã được vua Bảo Đại chọn làm nơi nghỉ mát từ năm 1927. Dưới chân Ghềnh Ráng, là bãi tắm độc đáo với vô số viên đá cuội được sóng biển mài nhẵn, dành riêng cho hoàng hậu Nam Phương nên còn gọi là bãi tắm Hoàng Hậu. Từ trên sườn đồi có thể ngắm bao quát toàn bộ phía Đông thành phố Quy Nhơn như một bức tranh thủy mặc. Địa chỉ khu du lịch Ghềnh Ráng ở số 3 đường Hàn Mặc Tử.

Ảnh: San San

Hòn Sẹo: Là một hòn đảo nhỏ nằm về hướng Đông Nam của xã Nhơn Lý, cách đất liền khoảng 5km, đi bằng thuyền hoặc canô sẽ mất khoảng 20 -30 phút. Ở đây, các bãi tắm là bãi đá cuội tròn (không có bãi cát) được tạo nên từ những vách đá bị bào mòn nên có vực nước sâu, bên dưới là những rạn san hô, thích hợp cho việc khám phá đáy biển, bắt các loại ốc vú nàng, bào ngư… hoặc câu cá.

Tại Hòn Sẹo có nhiều vòm hang do vách núi tạo nên, nhiều cảnh đẹp. Tuy nhiên, việc neo đậu tàu thuyền ở đây gặp khó khăn do các rạn san hô và nước sâu, di chuyển từ thuyền lên bờ cũng khá vất vả.

Một góc bãi Hòn Sẹo. Ảnh: Hoa Khá

Cầu Thị Nại: Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nằm trong hệ thống cầu đường Nhơn Hội, dài gần 7 km nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai. Công trình kỳ vĩ này được xây dựng trong 4 năm và hoàn thành năm 2006. Cầu gồm cầu chính vượt đầm Thị Nại, 5 cầu nhỏ qua sông Hà Thanh và đường dẫn đầu cầu. Đầm Thị Nại cũng là một điểm đến với cảnh quan yên bình.

Ảnh: Ngô Thu Uyên

Đồi cát Phương Mai: Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chừng 20km, nằm ngay bên bãi biển Nhơn Lý, đồi cát Phương Mai thuộc xã Nhơn Lý được xem là điểm du lịch thú vị đang trong giai đoạn phát triển tiềm năng còn ít người biết đến. Cảm nhận đầu tiên khi đặt trên lên bán đảo Phương Mai, du khách hút hồn bởi vẻ đẹp còn rất hoang sơ, quyến rũ. Đi bộ trên những đồi cát có độ cao 100 m so với mực nước biển, du khách có cái nhìn bao quát thiên nhiên nơi đây. Ở độ cao này, du khách tha hồ ngắm nhìn những triền cát với vân cát uốn lượn kéo dài cả cây số, những rừng dương mới lên xanh ngát, gió từ biển thổi vào mát rượi tạo một cảm giác thật thoải mái.

Ảnh: Hong Ky

Những món ăn ngon không thể bỏ qua khi du lịch Quy Nhơn

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá là đặc sản khá nổi tiếng ở Quy Nhơn, được bày bán ở nhiều con phố. Sự độc đáo của bánh canh chính là cách làm bánh, chả và chế biến nước dùng. Chả cá ở đây được chế biến hoàn toàn từ cá tươi với nhiều gia vị. Còn sợi bánh làm bằng bột gạo pha với bột mì, khi chín có độ dai và màu trong rất lạ. Nước dùng chủ yếu nấu bằng xương cá, đầu cá tạo ra cái ngọt thanh thanh, để lại cho người ăn cảm giác khó quên.

Ảnh: blogphunu

Bánh xèo tôm nhảy

Là món bánh dân dã được rất nhiều người yêu thích, bánh xèo được làm từ bột gạo có quyện một chút bột nghệ và nước cốt dừa. Phần nhân bao gồm tôm đất nhỏ nhưng chắc thịt. Đĩa bánh xèo dọn ra với sắc màu vàng của nghệ, màu trắng phau của giá, màu đỏ của tôm và màu xanh của rau hòa quyện thành một món ăn đẹp mắt.

Bánh hỏi cháo lòng

Bánh hỏi là đặc sản Bình Định, tới Quy Nhơn du khách sẽ thấy nhan nhản những biển hiệu cháo lòng, bánh hỏi. Thật ra bánh hỏi, cháo lòng là hai món ăn khác nhau nhưng lại được người dân kết hợp với nhau tạo nên món ăn thú vị. Bánh hỏi là biến thể của bún tươi. Còn cháo được nấu khá loãng, bằng huyết ninh với nước cốt hầm từ xương và lòng lợn. Cháo vừa ngọt lại vừa thơm, ăn cùng với đĩa lòng lợn được chế biến khéo léo khiến món ăn này trở nên ngon ngọt khác thường.

Ảnh:bepnhabeo

Nem nướng, nem cuốn

Nem chợ huyện ngon do cách chế biến một phần nhưng yếu tố chính ở đây vẫn là thịt được chế biến từ heo cỏ nuôi dân dã. Nem có thể ăn với rau thơm, cuốn với bánh tráng, hoặc chỉ ăn mỗi nem để tận hưởng hương vị độc đáo của món đặc sản này. Nem khi được ăn chấm với nước mắm hay nước tương tùy theo khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, nước chấm được ưa thích nhất vẫn là nước chấm được pha loãng với lạc giã nhỏ thêm đường và tỏi, ớt khiến nước chấm sánh, đậm đà.

Ảnh: dacsanquan

Gỏi sứa

Gỏi sứa tai và gỏi sứa chân là món ăn được nhiều du khách đến Bình Định ưa thích. Gỏi sứa tai được làm từ sứa tai bóp sơ sau đó trộn cùng các loại gia vị, đậu phộng, chuối xanh, mướp đắng xắt mỏng, xoài xanh bào sợi và các loại rau thơm như rau răm, rau húng. Để làm gỏi sứa chân cầu kỳ hơn vì phải trộn cùng với thịt gà hoặc thịt lợn xắt mỏng cùng các loại ớt, xoài băm nhỏ, đậu phộng rang và một số loại rau thơm khác. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu được chấm với mắm ruốc.

Ảnh: lozi

Bánh bèo chén

Bánh bèo chén được làm từ bột gạo, tạo khuôn bằng những chiếc chén nhỏ. Mỗi chiếc bánh bèo chén Quy Nhơn chỉ có đường kính khoảng 2 đốt ngón tay. Giữa lòng chiếc bánh có một lỗ lớn, hõm xuống như má lúm đồng tiền. Mỗi đĩa bánh bèo thường được bày khoảng 10 chiếc nhỏ xinh, trắng muốt, thơm mùi gạo, dai và không hề bở. Sau đó người chế biến sẽ rắc ruốc tôm, đậu phộng giã nhỏ và hành lá lên trên, cuối cùng là chan nước chấm và rắc thêm vài mẩu bánh mì chiên giòn.

Gỏi cá chình

Là địa phương có nhiều ao, đầm nên Bình Định đã tạo môi trường sống thuận lợi cho nhiều loài cá đặc sản, trong đó có cá chình. Cá chình có thể chế biến nhiều món khác nhau, nhưng người dân bản địa và cả thực khách đều khoái khẩu nhất với món gỏi cá chình. Gỏi cá chình là một món ăn được chế biến vô cùng công phu từ việc chọn cá tươi sống đến công đoạn tẩm ướp gia vị sao cho vừa miệng nhất. Gỏi cá chình được xúc ăn với bánh tráng nướng và nước mắm giã gừng.

Địa chỉ một số quán ăn ngon ở Quy Nhơn

– Các quán ăn hải sản dọc đường Xuân Diệu có rất nhiều, bạn có thể tùy thích lựa chọn.

–  Bún cá 35s đường Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn.

– Sinh tố Kim Đình: 20 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn.

– Bánh mì Lagu: Hẻm 64 đường Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn (vào 10m sẽ thấy).

– Bánh hỏi lòng heo:

+ Quán Mẫn 76A Trần Phú, TP. Quy Nhơn.

+ Quán Cô Năm 41 Nguyễn Chánh, TP. Quy Nhơn.

+ Quán cháo lòng Khách sạn Hồng Linh 242 Lạc Long Quân, TP. Quy Nhơn.

+ Gần ga Diêu Trì còn có 2 điểm bán bánh hỏi lòng heo cũng rất ngon là gần cầu Diêu trì có 1 quán và 1 quán đối diện đường vào ga Diêu Trì.

–  Bún cá Ngọc Liên: 379 A-B Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn gần bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Định.

– Bún cá Phượng Tèo

+211 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn.

+ 415 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn,

–  Hột vịt lộn chiên mắm, xào me: Đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Quy Nhơn (đi từ đường Ỷ Lan tới ngã tư Ỷ Lan – Nguyễn Hữu Thọ rẽ trái thì quán nằm ngay bên trái, phục vụ từ chiều 16 giờ đến 10 giờ tối).

– Cửa hàng chuyên bán đặc sản Bình Định :

+ 61 Vũ Bảo, TP. Quy Nhơn.

+ 91 Nguyễn Huệ,  TP. Quy Nhơn.

+ 138 -140 Chương Dương, TP. Quy Nhơn.

+ 110 Hoàng Văn Thụ, TP. Quy Nhơn.

– Quán kem Ngọc Nga: 319 – 323B – 325 đường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn (ngay bùng binh Quang Trung).

– Quán Anh Nhật Gia Viên 1087 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn (Ở đây làm mô hình như nhà cổ rất đẹp có thể tham quan và ăn uống,  gần Tháp Đôi nồi tiếng ở Quy Nhơn).

– Quán bánh xèo Cô Năm: Đầu cầu Mỹ Cang, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.

– Quán bánh bèo Cây Mận: Quán này cũng rất lâu đời nhưng hơi nhỏ nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn.

– Nem, chả, tré:

+ Quán nem nướng Lợi, 113 Tăng Bạt Hổ, TP Quy Nhơn.

+ Quán Bà Tám, 444 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn,

– Gà chỉ (gà thà vườn)

+ Các quán gà chỉ dọc đường Quy Nhơn – Sông Cầu.

+ Quán Gà chỉ Sáu Cao: Phường Ghềnh Ráng và đầu cầu Hà Thanh 1, TP. Quy Nhơn.

–  Cơm chay:

+ Quán Minh Hòa 115 Nguyễn Du, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

+ Quán Thanh Minh 151 Phan Bội Châu, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

+ Quán Tịnh Tâm 149 Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

– Thịt dê: Quán Hai Thái 351 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

– Quán Chè Nhớ: đường Ngô Mây (chuyên các loại chè).

– Bánh mì nướng lu: gần Trường THPT Lê Quý Đôn ngay ngã ba Trần Hưng Đạo và Cổ Loa (món này ăn chơi lạ miệng) bán lề đường nên không có địa chỉ.

–  Xôi Thơm: 155/8 Nguyễn Thái Học.

– Bánh canh cua Bà O: Đường Phan Đình Phùng (góc ngã tư Bạch Đằng – Phan Đình Phùng).

Nếu bạn muốn tìm kiếm nơi có biển đẹp, đồ ăn ngon, người dân thân thiện đặc biệt là vẫn còn khá hoang sơ thì Quy Nhơn là điểm đến dành cho bạn. Ảnh: Life’s A Beach

Qùa mang về du du lịch Quy Nhơn

Bánh tráng nước dừa

Bánh tráng nước dừa là một trong những đặc sản được nhiều người yêu thích và mua về làm quà mỗi khi ghé Quy Nhơn. Điều đặc biệt là bánh tráng dừa chỉ ăn riêng chứ không dùng kèm các món khác như bánh tráng mè thông thường.

Ảnh:Dulichquynhon

Tré

Tré Bình Định được tạo hình như những chiếc “cán chổi” nhỏ xíu. Đây là một trong những “mồi nhậu” của người dân bản địa khi uống rượu bầu đá. Nguyên liệu để làm nên tré là thịt tai, thịt đầu, thịt ba chỉ cùng với mè, thính, riềng, ớt, lá ổi non và tỏi. Khi thưởng thức, chỉ cần bóc lớp vỏ bên ngoài là có thể ăn ngay. Món này thường được cuốn với bánh tráng cùng các loại rau sống, chấm mắm.

Ảnh: dulichquynhon

Mực ngào tỏi ớt

Không khó để tìm mua mực ngào tỏi ớt bởi chúng được bán ở hầu hết các quán hàng ven biển hoặc trong thành phố. Để làm món này, khô mực sau khi nướng sơ sẽ tẩm các loại gia vị như mạch nha, ớt xào, tỏi… cho ngấm đều. Món ăn với đủ vị cay, mặn, ngọt mang đậm hương vị biển Quy Nhơn, rất thích hợp làm quà biếu hoặc mồi nhậu trong những buổi tụ tập bạn bè.

Ảnh: gocom

Bánh ít lá gai

Là thứ bánh đơn sơ, mộc mạc và hồn hậu như con người đất võ nhưng hương vị ngọt lành của bánh ít lá gai luôn hấp dẫn du khách. Bánh ít lá gai được sử dụng trong những ngày giỗ, ngày lễ như cưới hỏi, thể hiện sự đảm đang khéo léo của người phụ nữ. Bánh được làm bằng bột nếp với lá gai và đường cát, nhân bánh làm bằng đậu xanh hoặc dừa nạo. Bánh ít lá gai dẻo, thơm, ăn không dính răng với vị ngọt của đường, vị thơm của nếp, vị bùi của đậu xanh, hương cay nồng của gừng tạo thành một món ăn đậm đà hồn quê Bình Định.

1. FLC Luxury Quy Nhơn 

2. Khu nghỉ dưỡng Crown Retreat Quy Nhơn 

3. AVANI Quy Nhơn Resort & Spa 

Đăng bởi: Cuồng đam Mỹ

Từ khoá: Du lịch Quy Nhơn: Cẩm nang từ A đến Z (Cập nhật thông tin mới nhất 2023)

Thông Tin Du Lịch Tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Đồng Nai giáp với các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước.

Tỉnh Đồng Nai có nhiều tuyến giao thông đường bộ huyết mạch chạy qua như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, Quốc lộ 20. Tuyến đường sắt Bắc – Nam cũng chạy qua Đồng Nai với nhiều nhà ga trên địa bàn. Ngoài ra Đồng Nai cũng nằm rất gần với sân bay Tân Sơn Nhất. Có thể nói điaàu kiện giao thông du lịch của Đồng Nai rất thuận lợi cho du khách đến tham quan bằng các loại hình phương tiện khác nhau.

Thời tiết tại Đồng Nai chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 cho đến tháng 4 năm sau.

Du lịch Đồng Nai

Lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Đồng Nai có thể bắt đầu kể từ thời nhà Nguyễn khi Chúa Nguyễn cử Nguyễn Hữu Cảnh vào làm Kinh Lược Xứ đàng trong. Nguyễn Hữu Cảnh lập lên dinh Trấn Biên tại địa phận Biên Hòa ngày nay. Năm 1808 đổi tên thành Biên Hòa, khi đó Biên Hòa có địa giới rất rộng lớn bao gồm cả Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và Bà Rịa – Vũng tàu ngày nay. Năm 1900, chính quyền thực dân Pháp cho thành lập tỉnh Biên Hòa, khi đó Đồng Nai vẫn là một phần của tỉnh Biên Hòa. Vào năm 1976 tỉnh Bà Rịa và tỉnh Long Khánh sát nhập cùng với tỉnh Biên Hòa để lập lên tỉnh Đồng Nai ngày nay.

Khám phá thiên nhiên Nam Cát Tiên

Đảo Ó: Nằm trong lòng hồ Trị An, huyện Vĩnh Cửu. Từ TP.Hồ Chí Minh du khách sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ di chuyển để tới được Đảo Ó. Nơi đây còn rất hoang sơ, chưa có cơ sở hạn tầng du lịch. Tại đảo Ó, du khách có thể thỏa thích ngâm mình trong dòng nước hồ Trị An, câu cá hay thư giãn tại những chiếc võng. Du khách cũng có thể săn nhiều tấm hình đẹp qua nhiều khoảnh khắc trong ngày tại đảo Ó. Một chuyến dã ngoại đốt lửa trại qua đêm tại đảo Ó là một lựa chọn không tồi để tránh xa ồn áo nơi đô thị.

Vui chơi tại Đảo Ó

Khu du lịch sinh thái Tre Việt: Được bao quanh bởi các con sông, Tre Việt như tách biệt hẳn với những ồn ào, náo nhiệt bên ngoài. Với hơn 40,000m2 tại Phú Hữu, Nhơn Trạch, Đồng Nai, Tre Việt là một lựa chọn lý tưởng cho chuyến dã ngoại cuối tuần. Các công trình kiến trúc hoàn toàn bằng tre hòa mình trong không gian tự nhiên sẵn có khiến cho du khách luôn cảm thấy  thoải mái vì được hòa mình với thiên nhiên. Tại đây du khách có thể hòa mình vào các chương trình vui chơi giải trí, bơi lội, ăn uống theo phong cách miền Tây Nam Bộ như chèo xuồng ba lá, thuyền thúng… Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia các trò chơi hiện đại như chèo Kayak, đi xe đạp nước. Bãi tắm tại Tre Việt với bãi cát trẳng phẳng không khác gì bãi biển luôn khiến cho du khách hào hứng với những tấm hình lãng mạn.

Khu du lịch sinh thái Tre Việt giữa bốn bề sông nước

Thác Đá Hàn: nằm cách Sài Gòn 70km, thác Đá Hàn là một điểm dã ngoại cuối tuần mới thu hút nhiều du khách. Nơi đây có ba con thác là Thác Chàng, Thác Nàng (hai thác gắn với những câu chuyện buồn của các chàng trai cô gái người Mạ khi có duyên mà không phận nên còn được gọi là Thác Đôi) và Thác Đá Hàn. Tới thác Đá Hàn, du khách được hòa mình vào thiên nhiên, tắm thác, cắm trại, câu cá, thăm vườn trái cây, bắt cá, thưởng thức các món ẩm thực độc đáo như dế cơm chiên, dơi xào lăn, gỏi cá Biên Hòa…

Thác Đá Hàn

Khu du lịch Bò Cạp Vàng: Với 4ha được bao bọc bởi bốn bề sông nước tại Phước Khánh, Nhơn Trạch, Đồng Nai, hiện nay khu du lịch Bò Cạp Vàng đang thu hút lượng lớn du khách vào các dịp cuối tuần. Tại đây du khách thoải mái hòa mình vapf các trò chơi sông nước. Với không gian rộng rãi, du khách có thể tổ chức các trò chơi tập thể. Ngoài ra nơi đây còn có môn thể thao chạy xe địa hình khám phá khu sinh thái.

Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng

Khu du lịch Bửu Long: Chỉ cách trung tâm thành phố Biên Hòa 6km, khu du lịch Bửu Long với hệ thống sông hồ, hang động, núi non, chùa chiền được ví như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ tại Đồng Nai. Đến với khu du lịch Bửu Long, du khách có thể viếng Thiên Hậu cổ miếu nới thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, Quan Vân Trường và Tổ Nghề Đá; Tham quan chụp hình tại Khu Sơn Nữ với nhiều tiểu cảnh độc đáo; Tới Bán đảo Long sơn chiêm ngưỡng Tượng Phật Quan Âm dát vàng và mô hình Vạn Lý Trường Thành; Tham quan Đảo Lan với nhiều loài lan quý hiếm; Vãn cảnh chùa cổ Bửu Phong và chùa Long Sơn Thạch Động; Hòa mình vào các trò chơi tại khu trò chơi nước hoặc khu trò chơi trên bộ…

Khu du lịch Bửu Long

Khu du lịch Thác Giang Điền: Với địa hình được thiên nhiên ưu đãi bao gồm sông hồ, thác nước, triền dốc, khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền được ví như Đà Lạt của miền Đông Nam Bộ. Khu du lịch đã được đầu tư từ năm 2023 rất sạch đẹp và vẫn giữ được vẻ đẹp của tự nhiên. Tới đây du khách có thể tắm thác, tham gia vào các trò chơi của khu du lịch, tổ chức các trò chơi tập thể, tắm tại hồ bơi ngoài trời, cắm trại, chụp hình checkin tại Hồ Tuyền Lâm, đường Hoàng Hoa, Công Viên Tình Yêu, đồi hoa nhà rông…

Thác Giang Điền

Núi Chứa Chan: Tọa lạc tại huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai, Núi Chứa Chan không quá xa TP.Hồ Chí Minh, chỉ mất chưa đầy 2 tiếng đồng hồ là bạn có thể di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh tới chân núi Chứa Chan. Tại lưng chừng núi Chứa Chan có chùa Gia Lào – một điểm du lịch tâm linh được rất nhiều tín đồ Phật Tử tới chiêm bái hàng năm. Ngoài ra, đây cũng là một cung đường trekking lý tưởng dành cho những du khách thích leo núi. Trong hàng trình leo núi, du khách sẽ vượt qua nhiều đoạn đường với những phong cảnh khác nhau từ hoang vu đến thảm cỏ lau hay những tán cây rừng… Cắm trại qua đêm trên đỉnh núi sẽ mang lại cho du khách cảm giác hết sức lý thú khi nhìn ánh đèn đường long lanh phía dưới và hít thở bầu không khí trong lành trên cao.

Cắm trại qua đêm trên núi Chứa Chan

Văn miếu Trấn Biên: Văn miếu được xây dựng từ thế kỷ thứ 18 gắn liền với công cuộc mở rộng bờ cõi của triều đại nhà Nguyễn. Đây là văn miếu đầu tiên tại Đàng Trong để thể hiện niềm kính trọng hiền tài, khuyến khích khoa cử, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trong thời kỳ Pháp thuộc, văn miếu Trấn Biên đã bị phá hủy hoàn toàn. Văn miếu ngày nay được phục dựng lại với các công trình mang đậm chất truyền thống dù được sử dụng những vật liệu hiện đại.

Nhà thờ chính Văn Miếu Trấn Biên ngày nay

Thác Ba Zọt: Cách TP.Hồ Chí Minh hơn hai tiếng đồng hồ di chuyển về phía Đà Lạt bạn sẽ đến thác Ba Zọt. Không ồn ào hùng vĩ như những con thác khác, thác Ba Giọt tạo cho mình một phong thái riêng với ba dòng chảy chính và hàng trăm những dòng chảy nhỏ. Tại đây du khách có thể ngâm mình trong dòng nước mát lạnh hoặc chỉ cần thả đôi chân trần xuống dòng suối cũng dễ dàng cảm nhận được sự thoải mái. Ngoài ra du khách cũng có thể đi thuyền tham quan phong cảnh xung quanh, câu cá, cắm trại… Thác Ba Zọt có thể nói là một địa điểm lý tưởng cho những du khách thích dã ngoại.

Thác Ba Zọt

Đăng bởi: Kỳ Cule’s

Từ khoá: Thông tin du lịch tỉnh Đồng Nai

Thông Tin Chi Tiết Giá Vé, Lộ Trình

Tuy không có nhiều nhà xe khách Hà Nội Bạch Thông nhưng mọi người vẫn dễ dàng tìm được đơn vị uy tín chất lượng (Nguồn: internet)

Xe khách Hà Nội Bạch Thông chất lượng cao

Bên cạnh tuyến chung xe khách Hà Nội Bắc Kạn thì xe khách Hà Nội Bạch Thông cũng được nhiều người quan tâm. Bởi nhu cầu đi lại ngày càng do đi học, đi làm của mọi người. Mặc dù, tuyến đường này không có quá nhiều đơn vị hoạt động. Nhưng nhìn chung các hãng xe đều sở hữu chất lượng đảm bảo, giá thành bình dân phù hợp với đại đa số hành khách.

Nhà xe Giờ xuất phát Giá vé SĐT

Xuân Hùng 100 000đ 0988 403 007 – 0437 685 747

Hưng Thành 160 000đ – 180 000đ 1900 636 512

Ngọc Sơn 150 000đ 0888 569 555

1. Xuân Hùng  – Đơn vị xe khách Hà Nội Bạch Thông

Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển tuyến xe khách Hà Nội Bạch Thông thường xuyên. Vậy chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ với nhà xe Xuân Hùng. Hãng xe khách Xuân Hùng chuyên các tuyến xe khách Hà Nội Thái Nguyên, Hà Nội Bắc Kạn,… Trong đó tuyến chính của hãng là Mỹ Đình Phủ Thông, Bạch Thông. Nhà xe nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng trong suốt nhiều năm hoạt động.

Nhà xe Xuân Hùng chạy 2 chuyến mỗi ngày tuyến xe khách Hà Nội Bạch Thông. Trong đó một chuyến lăn bánh từ sáng sớm lúc 5h30 và tuyến thứ 2 chạy lúc 12h30 hoặc có thể sớm hơn. Thời gian xuất bến sẽ chênh lệch với thời gian đón khách tại các điểm trên đường quốc lộ. Nên hành khách cần chú ý điện thoại để nhà xe liên lạc thông báo thời gian đón tránh trường hợp lỡ chuyến.

Hiện tại, đơn vị Xuân Hùng đang sử dụng dòng xe 29 chỗ ngồi để phục vụ hành khách. Trên xe có đầy đủ thiết bị tiện cơ bản từ điều hòa, loa âm thanh, búa khẩn cấp, cổng sạc USB. Bên cạnh đó, nhà xe còn phục vụ nước uống và khăn giấy lạnh cho khách suốt đi đường. Do đó, dù tuyến xe khách Hà Nội Bạch Thông kéo dài hơn 3 tiếng. Nhưng hành khách vẫn không bị mệt mỏi, khó chịu.

Chất lượng xe ghế ngồi 29 chỗ đảm bảo mang đến cho hành khách sự thoải mái trong suốt hành trình (Nguồn: internet)

Điểm cộng sáng giá của nhà xe Xuân Hùng chính là dịch vụ chu đáo. Không chỉ đơn thuần trả khách dọc đường quốc lộ, nhà xe có dịch vụ đón trả khách xung quanh khu vực thành phố Bắc Kạn mà hoàn toàn miễn phí. Từ đó giúp hành khách tiếp kiệm được rất nhiều thời gian và thuận tiện di chuyển. Bên cạnh đó, hãng có nhiều điểm đón trả tại Hà Nội và Bắc Kạn.

Ngoài vận tải hành khách, nhà xe còn chuyên nhận vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, ký gửi giấy tờ. Tuy nhiên, nhà xe chỉ nhận vận chuyển trên xuyến Hà Đông – Mỹ Đình – Hà Nội – Bắc Kạn. Những sản phẩm đồ sống hoặc dễ hỏng nên được đóng thùng cẩn thận. Nhà xe sẽ không chịu trách nghiệm nếu xảy ra trường hợp hỏng hóc bưu kiện. Do đó, mọi người nên trao đổi kĩ trước khi vận chuyển những loại sản phẩm khó bảo quản.

Thông tin chi tiết

Giá vé: 100 000đ

Số điện thoại: 0988 403 007 – 0437 685 747

Đánh giá: N/A

2. Nhà xe Hưng Thành đi Bắc Kạn

Hưng Thành là đơn vị hoạt động lâu năm trên tuyến đường Hà Nội Bắc Kạn. Do đó, đơn vị này khai thác rất nhiều tuyến đường đến Bắc Kạn với đa dạng địa điểm đón trả khách hàng. Nhà xe Hưng Thành luôn nâng cao chất lượng dịch vụ qua từng ngày. Vì thế, hãng luôn tự tin sẽ cung cấp tới hành khách những chuyến đi nhanh chóng, an toàn đáng trải nghiệm nhất.

Xe khách Hưng Thành đang cho dòng xe giường nằm 40 chỗ phục vụ hành khách. Không gian trong xe sạch sẽ. Từ sàn xe, giường nằm đến chăn gối cũng được vệ sinh cẩn thận nhằm mang đến cho hành khách cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Hơn cả, xe luôn mở điều hòa suốt chuyến đi. Nên mọi người sẽ dễ dàng nghỉ ngơi, thư giãn trong mấy tiếng đi đường.

Lộ trình của nhà xe Hưng Thành luôn được công khai rõ ràng với hành khách. Cụ thể, xe sẽ lăn bánh tại văn phòng Hà Nội có địa chỉ 162B Trần Quang Khải. Xe di chuyển theo quốc lộ tới Bắc Kạn và đi qua các địa điểm: Phủ Thông, Chợ Mới, Ngấn Sơn, Bằng Khẩu. Thời gian di chuyển trả khách của từng địa điểm sẽ khác nhau. Do đó, thời gian đi đường dự kiến kéo dài từ 2 tiếng rưỡi đến 4 tiếng.

Hãng sử dụng dòng xe giường nằm 40 chỗ có thiết kế đạt chuẩn và đầy đủ thiết bị tiện nghi (Nguồn: internet)

Đơn vị Hưng Thành sở hữu đội ngũ nhân viên thân thiện. Dù là ở vị trí tư vấn khách hàng, phụ xe hay tài xế. Mọi người đều nhiệt tình hỗ trợ hành khách tốt nhất có thể. Khi hành khách có hành lý đi kèm. Phụ xe Hưng Thành sẽ nhanh nhẹn mang hành lý của khách cất gọn trong cốp. Đặc biệt, mỗi lần chuẩn bị đến điểm trả khách tiếp theo, phụ xe có thông báo trước ít phút cho hành khách thức dậy, chuẩn bị tránh xuống nhầm bến.

Phương thức đặt vé xe đang được nhiều người lựa chuộng nhất chính là liên hệ với hãng Hưng Thành qua số tổng đài. Nhà xe luôn có nhân viên trực máy hỗ trợ khách hàng suốt giờ hành chính. Nếu mọi người có thắc mắc gì về chuyến đi hãy trao đổi với nhân viên. Họ sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho khách. Ngoài ra, nhân viên sẽ giúp bạn đặt vé, giữ chỗ cho chuyến đi sắp tới.

Thông tin chi tiết

Giá vé: 160 000đ – 180 000đ

Số điện thoại: 1900 636 512

Đánh giá: N/A

3. Xe khách Hà Nội Bắc Kạn – Ngọc Sơn

Ngọc Sơn là đơn vị tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong tuyến xe khách Hà Nội Bạch Thông. Đơn vị này đảm bảo sẽ không khiến hành khách thất vọng về chất lượng dịch vụ. Bởi nhà xe đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận tải. Do đó, Ngọc Sơn thấu hiểu mong muốn nhu cầu của hành khách để điều chỉnh lộ trình, giá vé và các chính sách cho phù hợp.

Nhà xe Ngọc Sơn là đơn vị khai thác tuyến đường Hà Nội Bắc Kạn có tiếng (Nguồn: internet)

Nhà xe có chuyến chạy khác nhau tại nhiều khung giờ mang đến sự đa dạng lựa chọn cho hành khách. Phụ xe có liên hệ với hành khách vài phút trước khi đến điểm đón cho mọi người nắm rõ. Vì thế, hành khách nên chủ động thời gian ra điểm đón sớm vài phút. Tránh trường hợp xe đợi ảnh hưởng đến mọi người hoặc lỡ chuyến.

Khoang cốp xe của hàng khá rộng rãi. Hành khách có thể mang theo hành lý lớn. Nhân viên nhà xe sẽ sắp xếp hành lý tránh để hành lý của khách bị méo méo, hỏng hóc. Tuy nhiên, đơn vị xe khách Hà Nội Bạch Thông – Ngọc Sơn vẫn khuyến kích mọi hành khách không nên để những đồ có giá trị cao như đồ công nghệ, ví tiền, máy tình cùng hành lý trong cốp. Nhà xe sẽ không chịu trách nhiệm nếu xảy ra trường hợp thất lạc đồ đạc.

Hãng Ngọc Sơn chiếm trọn cảm tình của hành khách bởi đơn vị sở hữu dòng xe chất lượng cao, mức giá vé hợp lý và dịch vụ chu đáo (Nguồn: internet)

Nhà xe cam kết làm việc chuyên nghiệp, phục vụ hành khách chu đáo. Đơn vị đảm bảo để xe xuất bến đúng giờ, đón khách đúng thời gian đã hẹn. Ngoài ra, nhà xe sẽ đi đúng tuyến đường và không dừng đỗ đón khách dọc đường. Đặc biệt vào những dịp lễ Tết, nhà xe chỉ nhận đủ khách đưa đón. Đơn vị tuyệt đối không để hành khách mua vé nhưng phải ngồi ở luồng di chuyển.

Hiện tại, nhà xe đang cung cấp xe khách Hà Nội Bạch Thông với mức vé 150 000đ. Mức giá này không quá cao so với mặt bằng chung giá Hà Nội Bạch Thông. Điểm cộng là hãng xe Ngọc Sơn luôn duy trì mức giá vé ổn định. Tuy nhiên, mức vé vẫn có thể thay đổi vào dịp lễ hoặc do chính sách của hãng. Vì thế, hành khách nên liên lạc với hãng xe để nắm rõ thông tin.

Thông tin chi tiết

Giá vé: 150 000đ

Số điện thoại: 0888 569 555

Đánh giá: N/A

Thông tin chung về tuyến xe khách Hà Nội Bạch Thông

Km quãng đường: 173km

Chuyến sớm nhất / muộn nhất: 5h30/19h

Thời gian di chuyển: 3-4 tiếng

Giá vé trung bình: 100 000đ – 180 000đ

Điểm đón khách: Bến xe Gia Lâm, bến xe Mỹ Đình,…

Điểm trả khách: Bạch Thông, Phủ Thông,…

Loại xe: xe ghế ngồi 29 chỗ, xe ghế ngồi 30 chỗ, xe giường nằm 40 chỗ,…

Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Phúc Long 334,5 Ha Giáp Ranh Tp. Hcm

Theo Invert, Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh Long An đến năm 2023 bằng việc bổ sung khu công nghiệp Phúc Long mở rộng 334,5 ha.

Bến Lức là một huyện thuộc tỉnh Long An, Việt Nam. Là một địa bàn chiến lược về kinh tế và quân sự của thành phố Hồ Chí Minh, là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ. Bến Lức cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 30 km về hướng tây nam và cách Thành phố Tân An 15 km về hướng đông bắc.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung khu công nghiệp Phúc Long mở rộng tại xã Long Định, xã Phước Vân, huyện Cần Đước và xã Long Hiệp, huyện Bến Lức tỉnh Long An với diện tích 334,5 ha vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2023. Vị trí quy hoach khu công nghiệp 334,5 ha trên Google Map Theo quy hoạch, khu công nghiệp Phúc Long được chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 có diện tích gần 80 ha, được đầu tư với số vốn khoảng 625 tỷ đồng; giai đoạn 2 cũng chính là phần mở rộng vừa được Chính phủ đưa vào quy hoạch như trên. khu công nghiệp Phúc Long hiện đã thu hút được 27 dự án thứ cấp, trong đó có 13 dự án FDI với tổng vốn 62 triệu USD và 14 dự án trong nước với vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng.  Quy hoach khu công nghiệp 334,5 ha giáp ranh TP.HCM

Nhận định thị trường 2023, một yếu tố sẽ khiến giá bất động sản khu vực Long An “nhảy múa” trong thời gian tới là việc nguồn cung dự án bị siết chặt, dẫn đến nguồn sản phẩm hoàn thiện pháp lý sẽ dần trở nên khan hiếm và “hưởng lợi” nhất là gần khu công nghiệp Phúc Long 334,5 ha 

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung khu công nghiệp Phúc Long mở rộng tại xã Long Định, xã Phước Vân, huyện Cần Đước và xã Long Hiệp, huyện Bến Lức tỉnh Long An với diện tích 334,5 ha vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm chúng tôi tỉnh Long An được giao triển khai xây dựng nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi xã hội tại các khu công nghiệp để đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động.Theo quy hoạch, khu công nghiệp Phúc Long được chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 có diện tích gần 80 ha, được đầu tư với số vốn khoảng 625 tỷ đồng; giai đoạn 2 cũng chính là phần mở rộng vừa được Chính phủ đưa vào quy hoạch như trên. khu công nghiệp Phúc Long hiện đã thu hút được 27 dự án thứ cấp, trong đó có 13 dự án FDI với tổng vốn 62 triệu USD và 14 dự án trong nước với vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng.Trước đó, tính đến ngày 7/1/2023, tỉnh Long An có 28 KCN, với hơn 10.000ha, trong đó có 24 khu đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đầu tư với diện tích hơn 8.247ha. Có 16 khu đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy gần 57%, tăng 7,09% so kế hoạch năm 2023.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Hoạch &Amp; Thiết Kế Cầu Thủ Thiêm 1 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!