Xu Hướng 9/2023 # Sơ Lược Về Các Loại U Thần Kinh Ngoại Biên Lành Tính # Top 14 Xem Nhiều | Jizc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sơ Lược Về Các Loại U Thần Kinh Ngoại Biên Lành Tính # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sơ Lược Về Các Loại U Thần Kinh Ngoại Biên Lành Tính được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các khối u của hệ thần kinh ngoại biên đa số là lành tính. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây ra các tổn thương nhất định cho hệ thống thần kinh. Các biểu hiện có thể gặp như yếu cơ, hay mất khả năng kiểm soát cơ, đau, tê vùng bị ảnh hưởng bởi khối u. Nếu khối u đủ lớn, bạn cũng có thể cảm nhận được chúng ở dưới da mình.

Hãy đi khám bác sĩ nếu như bạn có bất kỳ biểu hiện nào tương tự như trên.

2.1 U tế bào Schwann

Đây là dạng khối u lành tính thường gặp nhất của thần kinh ngoại biên ở người lớn. Khối u này thường khởi phát từ một bó sợi thần kinh rồi gây ảnh hưởng toàn bộ dây thần kinh. Đôi khi khối u có thể trở nên khá lớn, nằm trong cột sống và xương chậu của bệnh nhân. Nếu khối u xuất hiện ở tay hay chân, bệnh nhân có thể để ý và sờ được u.

Loại u này thường diễn tiến chậm. Tuy nhiên, nếu khối u đủ lớn, nó có thể gây ảnh hưởng đến các bó dây thần kinh lân cận.

Ở một số trường hợp hiếm gặp, khối u có thể xuất hiện gần thân não. Khi đó, bệnh nhân có thể biểu hiện các triệu chứng như mất thăng bằng hay rối loạn khả năng nghe. Loại u này còn được gọi là u dây thần kinh tiền đình ốc tai hay u dây thần kinh số VIII. Đôi khi các khối u này được chẩn đoán là u sợi thần kinh type 2 (neurofibromatosis 2). Nếu không được điều trị, u có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh và chèn ép thân não.

U tế bào Schwann thường xuất hiện đơn độc (chỉ có một u). Tuy nhiên, một vài trường hợp ghi nhận có thể xuất hiện nhiều u ở các vị trí khác nhau như tay, chân hay thân mình.

2.2 U sợi thần kinh

Đây là một dạng u lành tính khá thường gặp. Khối u thường có xu hướng xuất hiện ở trung tâm dây thần kinh. Các khối u này thường gây ra các triệu chứng ở mức độ nhẹ.

Bác sĩ có thể khám và phát hiện u khi thấy có các vùng da đổi màu hay xuất hiện khối u nhìn thấy được dưới da. Bệnh nhân cũng có thể có một số biểu hiện khác như vẹo cột sống, biến dạng xương và u dây thần kinh thị giác. Những bệnh nhân này được chẩn đoán với bệnh u sợi thần kinh type 1. Họ cũng có nguy cơ xuất hiện khối u ác tính của vỏ bao thần kinh ngoại biên hơn.

2.3 Perineurioma

Đây là một dạng khối u lành tính hiếm gặp hơn. Chúng có thể là những khối u từ bên ngoài chèn ép vào dây thần kinh. Loại u Perineurioma xuất phát từ bên trong dây thần kinh có thể gặp ở trẻ em và người lớn. Nó có thể gây ra tình trạng yếu cơ và mất cảm giác tiến triển dần theo thời gian.

2.4 U mỡ

Các khối u do tế bào mỡ hình thành có thể xuất hiện ở da cổ, vai, lưng hay cánh tay. Nếu khối u mỡ nằm gần dây thần kinh, nó có thể gây ra sự chèn ép. Tuy nhiên, thông thường các khối u mỡ đều không gây ra ảnh hưởng gì. Bác sĩ có thể cho bạn theo dõi hoặc điều trị cắt bỏ u tùy theo nhu cầu.

2.5 Nang hạch hay nang bao hoạt dịch

Các nang này thường xuất hiện do các chấn thương. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều không tìm ra nguyên nhân. Chúng thường xuất hiện quanh các khớp, như ở cổ tay, và gây ra đau, làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Đôi khi nang tự khỏi mà không cần phải điều trị. Bác sĩ sẽ khám và đánh giá nang hạch. Nếu chúng gây ảnh hưởng hay chèn ép thần kinh, có thể cần phải phẫu thuật để loại bỏ nang.

Nguyên nhân của các khối u lành tính hệ thần kinh ngoại biên thường không được xác định. Một số có thể là do di truyền. Hai loại u thường gặp nhất là u tế bào Schwann và u sợi thần kinh. Các loại u khác thì hiếm gặp hơn. Chúng thường không gây ảnh hưởng quá nhiều. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể phẫu thuật để loại bỏ u.

Bác sĩ Nguyễn Văn Huấn 

Hỏi Đáp Y Học: Biến Chứng Viêm Dây Thần Kinh Ngoại Biên

Săn sóc bàn chân (foot care) ở người bệnh tiểu đường: mỗi ngày bệnh nhân phải quan sát xem bàn chân có dấu hiệu nức nẻ, mụt chai (callus), nhiễm trùng giữa các ngón chân, chung quanh các móng chân hay không. Ngoài ra cần được bác sĩ khám chân theo định kỳ để, nếu cần, chữa những lở loét, nhiễm trùng. Người mắc bệnh dây thần kinh ngoại biên lại cần săn sóc kỹ hơn nữa để tránh lở loét, nhiễm trùng và tránh phải cắt bỏ một phần hoặc toàn phần chân (amputation).

Chữa trị:

1) Thuốc chống trầm cảm 3 vòng (tricyclic antidepressant; ức chế kênh sodium), như amitriptyline [Elavil] uống trước khi đi ngủ buổi tối. Thuốc có thể hiệu nghiệm sau 48-72 giờ, mặc dù tác dụng chống trầm cảm (antidepressant effect) cần đến 3-4 tuần uống thuốc mới bắt đầu có kết quả. Bệnh nhân thường nghĩ là nhờ họ ngủ yên được về đêm. Nếu sáng dậy cảm thấy còn ngật ngầy, buồn ngủ quá, có thể thử uống thuốc vài giờ trước giờ đi nằm. Ngoài ra qua thời gian, buồn ngủ buổi sáng sẽ giảm đi. Nếu vẫn trở ngại, bác sĩ có thể đổi qua thuốc tuơng tự, ví dụ nortriptyline [Pamelor]. Phản ứng phụ khác của loại chống trầm cảm 3 vòng: áp huyết tuột lúc đứng dậy, tim đập loạn nhịp, mờ mắt, khó tiểu, bón.

2) Thuốc chống co giật (anticonvulsivant) được dùng để giảm đau: gabapentin (Neurontin), pregabalin (Lyrica). Có thể làm buồn ngủ, chóng mặt, gây ra những cử động bất bình thường, có cơ nguy gây té ở người già. Tuy nhiên, ở người già thuốc này có thể an toàn hơn là thuốc chống trầm cảm 3 vòng.

3) Duloxetine (“Cymbalta”)(thuốc chống trầm cảm do ức chế tái thu hồi các chất dẫn truyền thần kinh serotonin và norepinephrine/ serotonin and norepinephrine reuptake inhibitor antidepressant) cũng được chứng minh làm giảm chỉ số nhạy đau (pain sensitivity score) đến 40-50%. Biến chứng: buồn nôn, buồn ngủ, ói. Thuốc đắt hơn amitriptyline.

Ở dạng kem (Zostrix 0,025%, Zostrix HP 0,075%), thuốc cần thoa 3-4 lần/ ngày, cần mang găng tay để thoa thuốc; nếu thoa nhầm vào mắt hay bộ phận sinh dục có thể rất khó chịu.

5) TENS: (transcutaneous electric nerve stimulation) : Một dòng điện phát ra từ một máy nhỏ chạy bằng pin kích thích vùng da đau theo tần số và cường độ điều chỉnh được, có lẽ vì những xung động (impulses) làm át đi các tín hiệu về đau được gởi về bộ óc. Đồng thời người ta cũng giả thuyết là TENS làm bộ óc sản xuất thêm chất endorphin làm giảm đau.

7) Thuốc giảm đau loại opioid: vd dextromethorphan (DM), morphine, methadone, oxycodone, có thể gây nghiện thuốc. Tramadol không phải là ma tuý, rất có ích cho PHN, nhưng vẫn có khả năng gây hiện tượng tuỳ thuộc vào thuốc và lạm dụng thuốc.

8) Nerve block (block truyền dẫn dây thần kinh)

Reference: 1) Masharani U. Diabetes Mellitus & Hypoglycemia Current Medical Diagnosis and Treatment. 2011; Chapter 27. 2) Feldman E. chúng tôi McCulloch D.K. Treatment of diabetic neuropathy (UpToDate) Accessed 1-16-2023

Bác sĩ Hồ Văn Hiền

Cảm ơn bác sĩ Hồ Văn Hiền. Chúng tôi cũng xin cảm ơn thính giả đã tham gia chương trình Hỏi đáp Y học này.

Đẹp Ngoài Khỏe Trong Thần Tốc Với 11 Thực Phẩm Lành Mạnh

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lối sống khỏe. Vì vậy, thực phẩm lành mạnh là một trong những yếu tố tiên quyết để cơ thể khỏe mạnh bên cạnh thói quen tập luyện thể thao thường xuyên.

Thực phẩm lành mạnh nguồn gốc thực vật 1. Nấm

Nấm có vô số lợi ích sức khỏe kèm thêm đa dạng các chủng loại nấm, do đó bạn có thể yên tâm sử dụng loại thực phẩm lành mạnh này mỗi ngày mà không cảm thấy chán.

Với nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là selen và tính năng chống oxy hóa, nấm có thể hỗ trợ hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng và tăng mức độ tập trung cao hơn.

Bên cạnh đó, nấm không có chất béo và ít calorie sẽ phù hợp với cả người ăn chay hay ăn mặn, đang theo chế độ giảm cân hay ăn uống lành mạnh.

2. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày, đặc biệt là ở các nước châu Á.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt có thể cung cấp một lượng carb tốt cho cơ thể, bổ sung năng lượng cho não giúp chúng làm việc hiệu quả hơn, giảm các triệu chứng choáng váng hay cáu kỉnh, mất tập trung. Ngoài ra, folate có trong ngũ cốc cũng rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ và cải thiện sức khỏe tinh thần.

3. Quả bơ

Bơ là một trong những thực phẩm lành mạnh bạn nên ăn hàng ngày vì chúng vừa có hương vị thơm ngon vừa có nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nổi bật nhất là nguồn cung cấp nhiều chất xơ, vitamin K và kali.

Bơ cũng cung cấp một lượng chất béo tốt cho cơ thể và đặc biệt phù hợp trong dinh dưỡng tập luyện, được dùng trong cả món ngọt lẫn món mặn để bảo dễ dàng bổ sung dinh dưỡng.

Bơ là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất

4. Các loại quả mọng

Mâm xôi, việt quất, phúc bồn tử… đều rất giàu chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi khác. Bên cạnh đó, quả mọng cũng chứa hàm lượng calorie thấp.

Ăn nhiều quả mọng sẽ giúp bạn giảm stress, kháng viêm, làm chậm quá trình lão hóa và kiểm soát chỉ số đường huyết, cholesterol tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể mua lượng lớn các loại quả mọng và bảo quản ngăn đông sẽ thuận tiện hơn để sử dụng trong thời gian dài.

5. Rau xanh

Nhiều loại rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn… nằm trong danh sách các thực phẩm lành mạnh nhất đối với mọi đối tượng mà bạn nên ăn mỗi ngày.

Ngoài hàm lượng chất xơ đáng kể, các loại rau xanh đều giàu vitamin và khoáng chất, một số còn cung cấp lượng protein tốt cho người tập luyện.

Rau xanh cũng phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau, đem lại lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khi cung cấp hàm lượng cao chất chống oxy hóa và chỉ một lượng nhỏ calorie.

6. Các loại hạt và quả hạch

Hạt và quả hạch có thể cung cấp protein, chất béo lành mạnh cùng nhiều vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tổng thể của bạn.

Đặc biệt là quả óc chó và hạnh nhân với hàm lượng cao chất xơ cùng axít béo omega-3 có lợi đối với sự phát triển não bộ, đồng thời hỗ trợ giảm cân tốt hơn nhờ lượng chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Bạn có thể dùng hạt và quả hạch làm bữa nhẹ khi tập luyện, ăn kèm sữa chua và trái cây hay làm món ăn vặt. Nhâm nhi một lượng nhỏ mỗi ngày đem đến nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đấy!

7. Trà xanh

Trà xanh có chứa nhiều hợp chất chống viêm mạnh sẽ, góp phần hỗ trợ giảm cân, cải thiện tâm trạng và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Uống một lượng nhỏ trà xanh mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Trong trà xanh có chứ lượng lớn các chất chống oxy hóa có thể cải thiện triệu chứng bệnh alzheimer, giảm cholesterol và điều chỉnh lượng đường huyết tốt hơn. Ngoài ra, trong trà xanh cũng chứa caffeine nhưng chỉ ở lượng nhỏ, giúp bạn tỉnh táo mà không gây hại cho chức năng thần kinh.

8. Thảo mộc và gia vị

Các loại gia vị và thảo mộc tuy không được chú ý nhiều nhưng thực tế chúng ta đều cần dùng thảo mộc mỗi ngày. Chúng giàu hương vị, ít calorie và còn nhiều lợi ích khác, không chỉ đối với sức khỏe.

Đinh hương, quế, nghệ, rau kinh giới, gừng… rất nhiều loại gia vị được dùng trong ăn uống mỗi ngày vừa có lượng chất chống oxy hóa cao, vừa có các hợp chất kháng khuẩn giúp khử mùi, khử độc hiệu quả hơn.

Thực phẩm lành mạnh nguồn gốc động vật 9. Cá béo

Những loại cá béo phổ biến có thể kể đến như cá hồi, cá tuyết, cá thu, cá mòi… đều cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là protein và nguồn axít béo omega-3 tốt cho sức khỏe.

Omega-3 có tác dụng lớn trong việc chống viêm, cải thiện sức khỏe não bộ, da và hormone. Dùng cá tươi hay cá đóng hộp đều có thể đem đến nhiều lợi ích, ví dụ như cá mòi có xương đóng hộp cũng cung cấp cho bạn một lượng canxi thiết yếu.

10. Nước dùng xương

Chúng ta thường có xu hướng chọn ăn phần “cái” hơn là “nước” khi dùng các món súp, món canh hay món hầm. Thực tế, các loại nước hầm đặc biệt là nước hầm xương không chỉ có hương vị thơm ngon mà cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Nước dùng xương giúp cơ thể bổ sung một lượng lớn collagen

Trong nước dùng có chứa nhiều axít amin, glucosamine – một hợp chất tự nhiên có trong sụn và chondroitin – một trong những thành phần chính của sụn. Các loại nước dùng từ xương cũng giàu axít hyaluronic, một kháng chất tự nhiên có nhiều trong da, khớp và các loại mô.

Do vậy, ăn nước hầm xương thường xuyên có thể bổ sung collagen cho cơ thể. Collagen là một loại protein giúp xây dựng dây chằng, thành động mạch, niêm mạc ruột và kể cả xương. Ngoài ra, collagen cũng giúp đẹp da và làm chậm quá trình lão hóa.

11. Sữa chua

Sữa chua chứa lợi khuẩn và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể thông qua protein, canxi, magie, vitamin B12 cùng các loại axít béo mà cơ thể cần để duy trì sự khỏe mạnh.

Chọn các loại sữa chua giàu protein và không đường còn có ích cho tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no và đem lại hiệu quả giảm cân cao hơn.

Ăn một hủ sữa chua mỗi ngày hay kết hợp nó với các loại trái cây, hạt và quả hạch sẽ giúp bạn có một món ăn đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho những ai đang tập luyện.

Bí quyết tối ưu hóa lợi ích của những thực phẩm trên

Nấu cơm, cháo: Thay vì dùng nước, bạn có thể dùng nước hầm xương để tăng dinh dưỡng, màu sắc và hương vị cho các món cơm, cháo.

Làm nước sốt thịt (gravy): Nước hầm xương cô đặc kết hợp cùng rượu hoặc các loại thảo mộc khác có thể tạo thành món sốt làm tăng hương vị cho món bít tết.

Uống trực tiếp: Trong những ngày trời lạnh, bạn có thể uống một chén nước hầm xương để làm ấm cơ thể.

Gói hoành thánh, sủi cảo: Để làm được điều này, bạn cần hòa tan một vài lá gelatin vào nước hầm xương. Khi hỗn hợp đã cứng lại, bạn cho một ít thạch nước hầm xương vào nhân hoành thánh.

Ngoài ra, một trong những thứ bạn cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày chính là nước. Nước cần thiết cho nhiều quá trình trong cơ thể, đem lại lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn.

Đăng bởi: Tiến Thân Trọng

Từ khoá: Đẹp ngoài khỏe trong thần tốc với 11 thực phẩm lành mạnh

Các Câu Nói, Stt Hay Về Kinh Doanh

Advertisement

Bạn đang trong quá trình khởi nghiệp, bạn đang muốn tìm kim chỉ nam giúp bạn bình tĩnh vượt qua khó khăn thử thách trước mắt để đạt những gì mong muốn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn những stt, câu nói hay về kinh doanh đến từ các doanh nhân thành đạt, người nổi tiếng, những người đã dành cả đời người để trải đời và đúc kết kinh nghiệm.

Đằng nào bạn cũng phải nghĩ, vì vậy sao không nghĩ lớn luôn? – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

Hành động thật nhanh và phá vỡ những rào cản. Nếu chưa phá được gì, tức là bạn chưa đủ nhanh. – Mark Zuckerberg (CEO Facebook)

Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm. – Mark Zuckerberg (CEO Facebook)

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

Thành công chỉ đến khi các bạn yêu công việc. Tôi không hề nghĩ mình sẽ trở thành tổng thống, khi còn trẻ tôi chỉ nghĩ muốn giúp đỡ người nghèo. – Barack Obama (Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ)

Kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc. Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng. – Vince Lombardi

Khi bạn có tiền trong tay có bạn quên mất mình là ai. Nhưng … khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống! – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

Tôi chọn người lười biếng để làm những việc khó khăn. Bởi một người lười biếng sẽ tìm ra cách dễ dàng để làm việc đó. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng ngày kia, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối. – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)

Không có đam mê, bạn không có năng lượng. Không có năng lượng bạn không có cái gì. Không có gì tuyệt vời trên thế giới được làm xong mà không có đam mê trong đó. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

Ban đầu, mọi thứ đều rất rẻ. Vì thế, hãy khuyến khích con cái bạn đầu tư ngay khi chúng biết đến giá trị của đồng tiền. – Warren Buffett

Đừng bao giờ để lại ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay.

Người thành đạt không hẳn là người đưa ra quyết định đúng đắn mà là người biết làm cho quyết định của mình trở lên đúng đắn. Nói cách khác, họ chấp nhận ý kiến phản hồi và sự tự sửa đổi, họ luôn tiếp nhận thông tin mới, sẵn sàng thay đổi khi cần thiết và không bao giờ có thái độ nửa vời hay dao động.

Thái độ lơ là khách hàng là kẻ thù lớn nhất của marketing.

Thương trường như chiến trường. Nhân viên là tài sản lớn nhất. Thương hiệu là lời hứa mà khách hàng nhận được. Khách hàng là ông chủ.

Lợi nhuận làm ra lúc bạn mua chứ không phải lúc bạn bán.

Nếu ta muốn vượt qua người đứng đầu, đừng bao giờ đi theo con đường của họ trên tuyết. Vượt mặt đối thủ cạnh tranh bằng con đường khai phá của riêng mình.

Sự cạnh tranh mang tới những điều tốt đẹp nhất ở sản phẩm và những điều xấu xa nhất của con người.

Điều quan trọng nhất là đặt mình vào vị trí của khách hàng.

Gửi những nhà kinh doanh: Nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ phải hối hận. – Catherine Cook (Đồng sáng lập mạng xã hội MyYearbook (nay là MeetMe))

Hoàn cảnh thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn giúp ta vững vàng hơn.

Người ta không mua vì lý do hợp lý. Họ mua vì lý do tình cảm. – Zig Ziglar

Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

Cách để bắt đầu mọi thứ chính là ngừng nói và hãy làm đi. – Walt Disney (Đồng sáng lập The Walt Disney Company)

Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự đảm bảo mà mình muốn. – Larry Page (Đồng sáng lập Google)

Nơi nào không có cạnh tranh, nơi đó không có thị trường.

Mỗi lần bán hàng có năm trở ngại cơ bản: không cần thiết, không có tiền, không vội vàng, không ham muốn, không có niềm tin. – Zig Ziglar

Xây dựng một doanh nghiệp cũng giống như có con và nhìn chúng lớn lên. Bạn hy vọng con mình khỏe mạnh, hạnh phúc, trong sạch và làm điều đúng đắn. – John Mackey

Các mối quan hệ chúng ta có với mọi người là vô cùng quan trọng để thành công trong và ngoài công việc.

Để thành công, chỉ cần giao đúng người đúng việc. – Warren Buffett

Bất cứ ai cũng có thể mua được những thứ rất nhỏ từ những khoản tiết kiệm rất nhỏ. Hãy khuyến khích con bạn làm quen với một vài công việc kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. – Warren Buffett

Câu hỏi đúng không phải là “Chúng ta muốn biết gì về mọi người” mà là “Mọi người muốn kể với chúng ta những gì về họ”. – Mark Zuckerberg (CEO Facebook)

Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

Một trong những lỗi lầm lớn nhất của con người là họ cứ ép mình phải hứng thú với thứ gì đó. Bạn không chọn đam mê của mình. Chính đam mê lựa chọn bạn. – Jeff Bezos (Sáng lập viên kiêm CEO Amazon)

Thời gian của bạn là có hạn, nên đừng sống vì cuộc đời của người khác. – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)

Có hai kiểu công ty, kiểu thứ nhất luôn cố gắng để lấy tiền của khách hàng và kiểu thứ hai luôn cố gắng giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Chúng tôi là kiểu thứ hai. – Jeff Bezos (Sáng lập viên kiêm CEO Amazon)

Nếu mọi người thích bạn, họ sẽ lắng nghe bạn, nhưng nếu họ tin tưởng bạn, họ sẽ làm kinh doanh với bạn. – Zig Ziglar

Cái gì không bán được thì tôi không muốn sáng chế. Doanh số là bằng chứng về tính hữu dụng, và tính hữu dụng là thành công. – Thomas Edison (Nhà khoa học)

Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc bạn hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi. – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)

Những khách hàng không hài lòng sẽ là bài học tuyệt vời cho bạn. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

Nếu bạn xây dựng trả nghiệm tốt thì khách hàng sẽ kể nhau nghe về điều đó. Tin truyền miệng là thứ lan tỏa rất nhanh. – Jeff Bezos (Sáng lập viên kiêm CEO Amazon)

Trong kinh doanh, dữ liệu là vô giá! Nếu chúng tôi mang nó cho một ai khác, chắc chắn đó là thảm họa. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

 Đúng giờ là phẩm hạnh không thể thiếu của các nhà kinh doanh, và là sự lịch sự thanh nhã của các hoàng tử. – Edward Bulwer Lytton

Hãy luôn học hỏi từ những sai lầm của người khác, chứ không phải của bạn. Chi phí bạn phải trả sẽ rẻ hơn.  – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

Để biến những ý tưởng thú vị trở thành hiện thực và những công nghệ còn non yếu thành một công ty có thể tiếp tục đổi mới trong nhiều năm trời, ta cần nhiều kỷ luật. – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)

Thất bại chỉ là một nơi để nghỉ ngơi. Đó là cơ hội để bạn bắt đầu lại theo phong cách thông minh hơn. – Henry Ford (Người sáng lập công ty Ford Motor)

Bạn không cần phải có một công ty với 100 nhân viên để có thể phát triển một ý tưởng. – Larry Page (Đồng sáng lập Google)

Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được mà là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác. – Michelle Obama

Những điều vĩ đại trong kinh doanh không bao giờ được tạo ra bởi một người mà nó được tạo ra bởi một nhóm người. – Steve Jobs(Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)

Advertisement

Nếu bạn mua những thứ mà mình không cần tới, thì sớm muộn gì bạn cũng phải bán đi những thứ mình cần. – Warren Buffett

Chúng tôi không kiếm tiền từ việc bán hàng. Chúng tôi kiếm tiền từ việc giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm. – Jeff Bezos (Sáng lập viên kiêm CEO Amazon)

Bạn phải tin tưởng vào bản thân mình. Bạn phải biết mình là ai, mình muốn gì, cuộc sống của mình sẽ ra sao, điều gì là quan trọng nhất để đưa ra quyết định cuối cùng. – Hillary Clinton

Việc kinh doanh không hề phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ. Tôi chỉ dùng 10% não để làm việc đó. – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

Nghệ thuật là con đường đẹp đẽ. Khoa học là con đường hiệu quả. Kinh doanh là con đường sinh lợi. – Elbert Hubbard

Kinh doanh giống như một cái xe cút kít. Chẳng có gì xảy ra nếu bạn không bắt đầu đẩy.

Đôi khi bằng cách thua một trận đấu bạn sẽ tìm ra cách để thắng cả cuộc chiến. – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

Trong kinh doanh khi nhìn thấy mình bế tắc cũng là lúc quá muộn để cứu vãn bản thân, nếu không biết vắt chân lên cổ, bạn sẽ phải ra đi.

Tình hình kinh doanh khó khăn sẽ đào thải những kẻ hằng ngày thiếu tích cực trong công tác.

Khởi nghiệp không cần làm gì quá to tát, chỉ cần cái gì nho nhỏ thôi nhưng thú vị và phải có tình yêu trong đó. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

Không có chuyện vừa làm ngày hôm nay, bạn đã thành công ngay ngày mai. Hãy nhớ, nếu kinh doanh hôm nay, bạn sẽ thành công sau 10 năm nữa. – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

Từ những câu nói, STT về kinh doanh, chúng ta thấy được sự quan trọng của một tinh thần khởi nghiệp, lòng kiên trì và sự sáng tạo trong kinh doanh. Để thành công trong lĩnh vực này, chúng ta cần học hỏi và áp dụng các nguyên tắc kinh doanh hiệu quả cùng những bí quyết của các doanh nhân thành đạt trên thế giới. Kinh doanh không đơn giản chỉ là để kiếm lợi nhuận, mà nó còn đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, lòng tự trọng và luôn luôn sẵn sàng chấp nhận thất bại để nhanh chóng hồi phục. Với sự đam mê và chăm chỉ, chúng ta sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Lợi nhuận.

Advertisement

Top 8 Lược Chải Lông Mèo Tốt Và Đáng Mua Nhất Cho Từng Loại

Furminator là một thương hiệu tại Mỹ chuyên về dụng cụ chải lông cho thú cưng được nhiều người tin dùng. Sản phẩm của thương hiệu này được sử dụng để theo dõi lượng lông rụng của thú cưng và giúp cho không gian sống sạch sẽ.

Lược Furminator có hai loại: Lược cho mèo lông ngắn và mèo lông dài, với điểm khác biệt nằm ở độ dài của răng lược.

Lưỡi dao của lược được làm bằng thép chống gỉ với thiết kế bo tròn giúp lớp lông rụng được loại bỏ một cách dễ dàng và đem lại sự an toàn cho thú cưng. Phần nút bấm phía sau lưỡi dao được làm bằng nhựa dùng để tách lông ra khỏi lược. Đặc biệt, với mong muốn đem lại sự thoải mái cũng như cầm nắm chắc chắn, Furminator đã dùng chất liệu cao su chống trơn trượt cho phần tay cầm.

Giá thành: Khoảng 800.000 đồng (Lược cho mèo lông ngắn) và khoảng 650.000 đồng (Lược cho mèo lông dài)

Nếu bạn cảm thấy lược Furminator có giá thành khá cao và muốn tìm một loại tương tự như vậy nhưng rẻ hơn thì lược DELE này là một lựa chọn thích hợp cho bạn. Sản phẩm này dùng được cho tất cả các loại mèo.

Phần đầu lược được làm bằng nhựa với răng lược là inox không gỉ, khít lại với nhau giúp loại bỏ các phần lông rụng cũng như các loài ký sinh trên lông mèo. Đặc biệt, đằng sau có một nút bấm tròn giúp đẩy lông rụng, lông thừa một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Tay cầm được làm bằng nhựa, an toàn, vừa vặn và chống trơn trượt.

Giá thành: Khoảng 140.000 đồng

Đây là lược dành cho tất cả các giống mèo với phần răng lược sử dụng chất liệu mềm mại và phần đầu của sợi lông chải tròn bằng nhựa tạo cảm giác thoải mái cho thú cưng. Bên cạnh đó, phần tay cầm được làm bằng inox bao bọc xung quanh bởi một lớp nhựa cao cấp đảm bảo an toàn và chắc chắn khi sử dụng.

Lược có hai kích thước khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Giá thành: Khoảng 80.000 – 95.000 đồng

Sản phẩm này là thiết kế “2 trong 1”, có hai đầu được làm bằng thép không gỉ với một đầu răng khít dùng để chải lông và đầu còn lại răng thưa dùng để bỏ đi phần lông bị rối, điều này giúp cho việc chăm sóc lông mèo trở nên tiện lợi hơn.

Phần tay cầm nhỏ gọn, mềm và chống trơn trượt. Mèo lông ngắn và lông dài đều có thể sử dụng loại lược này.

Giá thành: Khoảng 100.000 đồng

Hagen là một công ty chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm cho thú cưng đến từ Canada. Tại đây, sản phẩm được sản xuất nghiêm ngặt để đảm bảo độ an toàn cho thú nuôi cũng như chủ của nó. Không chỉ vậy, sản phẩm cũng rất tiện lợi, có tính thiết thực cao và đặc biệt là đảm bảo về độ bền.

Bàn chải có kích thước 6x10x25cm, với phần đầu được thiết kế theo hình oval và phần răng lược làm từ cao su. Phần răng lược được xem là một trợ thủ đắc lực giúp cho các bé mèo được thư giãn sau khi chạy nhảy.

Thân lược hình trụ được làm từ nhựa cao cấp giúp cho việc cầm nắm trở nên dễ dàng và chắc chắn hơn. Sản phẩm này dành cho mèo có lông ngắn, mềm và mượt.

Giá thành: Khoảng 130.000 đồng

Đây cũng là một sản phẩm đến từ công ty Hagen, chính vì vậy mà đây là sản phẩm có chất lượng cao và luôn đảm bảo cho khách hàng về sự an toàn khi sử dụng. Loại lược này sử dụng được cho tất cả các bé mèo.

Khác với sản phẩm trên, sản phẩm này được Hagen thiết kế với 2 mặt lông chai khác nhau nằm ở hai bên. Một bên được làm từ sắt không gỉ để tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho mèo. Và để loại bỏ da chết cho mèo, bên còn lại đã sử dụng loại lông tơ mềm mại để dễ dàng đi sâu vào bên trong da mèo, giúp mèo không bị đau. Phần thân lược vẫn là hình trụ, làm từ nhựa cao cấp giúp cho việc cầm nắm của bạn dễ dàng và chắc chắn.

Giá thành: Khoảng 160.000 đồng

Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng vẫn muốn cho chau chuốt cho bộ lông của chú mèo nhà mình thì đây là một sản phẩm bạn không thể bỏ qua. Điểm đặc biệt ở đây chính là bạn chỉ cần bấm nút và sau đó, chiếc lược này sẽ tự động chải bộ lông của chú mèo nhà bạn từ A-Z. Thêm vào đó, bạn còn có thể chải cho tất cả các loại mèo.

Phần đầu lược với mặt lược xuất hiện những khe dài để thuận tiện cho việc chải lông. Vì lược chỉ có có kích thước 4x10x23cm nên diện tích của phần đầu không lớn chính vì vậy mà bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian cho việc chải các bé mèo lớn tuy nhiên bạn có thể bật chế độ tự động để chải lông mèo.

Cũng tương tự như hai sản phẩm trên thì với sản phẩm này phần thân lược vẫn được làm bằng nhựa cao cấp giúp cầm nắm chắc chắn và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Giá thành: Khoảng 200.000 đồng

Sản phẩm này đến từ một công ty có tên Cityzoo, chuyên cung cấp phụ kiện cho thú cưng nổi tiếng trên toàn thế giới. Ở đây, với tiêu chí uy tín, đem lại sự hài lòng cho khách hàng cũng như thú cưng mà chính vì vậy, chất lượng của mỗi sản phẩm luôn được đảm bảo về độ bền, an toàn và cực kỳ chắc chắn.

Advertisement

Bỗng một ngày, mèo nhà bạn xuất hiện nhiều loại ký sinh như ve, bọ chét và bạn muốn tiêu diệt chúng để đem lại bộ lông sạch sẽ cho mèo nhà mình thì đây là một sản phẩm rất phù hợp đấy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các loại mèo.

Sản phẩm được thiết kế với phần đầu lược dài cùng với răng lược khít nhau giúp cho việc loại bỏ đi những con ký sinh trở nên dễ dàng hơn. Gắn liền là phần răng lược được làm từ nhựa cao cấp tạo cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn.

Giá thành: Khoảng 60.000 đồng

Loại Nào Hợp Với Tính Cách Bạn?

1. BẠCH DƯƠNG

Một người trẻ có cá tính sôi nổi và năng động như Bạch Dương có lẽ trống sẽ là loại nhạc cụ phù hợp nhất cho cung hoàng đạo này. Âm thanh của trống sinh động, mạnh mẽ, ấm và rất bổng. Bạch Dương bình thường rất chăm chỉ rèn luyện thể thao nên có thể lực tốt, phù hợp với nhạc cụ đòi hỏi sử dụng toàn bộ cơ thể và hoạt động liên tục như trống.

2. KIM NGƯU

Vì bản tính khá lười của mình nên những loại nhạc cụ dễ học như sáo, tiêu là nhạc cụ phù hợp cho Kim Ngưu. Tiếng sáo thường du dương, da diết, trầm bổng trong khi âm tiêu trầm ấm. Một cây sáo, tiêu cũng có giá không quá đắt nên Kim Ngưu sẽ không tiếc tiền lắm khi phải bỏ tiền ra mua.

3. SONG TỬ

Song Tử vui vẻ, ham chơi sẽ thích hợp để chơi đàn Ukulele. Đây là một loại đàn nhỏ nhắn, xinh xắn, lạ mắt và rất dễ chơi. Song Tử có thể mang theo cây đàn Ukulele đi theo mình mọi lúc mọi nơi để chơi cho đám bạn cùng nghe.

4. THIÊN BÌNH

Thiên Bình được trời ban cho năng khiếu âm nhạc, nên hầu hết Thiên Bình nào cũng biết chơi một loại nhạc cụ nào đó. Bởi có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt nên Thiên Bình có thể chơi được các loại đàn khó như Piano. Hơn nữa tiếng đàn Piano du dương, cổ điển, thanh tao rất phù hợp với khí chất mềm mại của Thiên Bình.

5. BÒ CẠP

Bọ Cạp là cung hoàng đạo có nhiều tố chất để trở thành ngôi sao nhạc Rock. Loại đàn mà Bọ Cạp yêu thích là Guitar điện. Đây là loại đàn thường được sử dụng trong các thể loại nhạc độc đáo như Jazz, Rock and Roll. Âm sắc mạnh mẽ, khỏe khoắn, trầm bổng của Guitar điện chắc chắn sẽ mê hoặc được Bọ Cạp.

6. NHÂN MÃ

Là một người thích phiêu lưu, đi đây đi đó nên Nhân Mã họ thích những loại nhạc cụ có thể mang theo người. Đàn Accordion là cây đàn phù hợp nhất với tính cách gần gũi, thân thiện của Nhân Mã vì đây cũng là một loại nhạc cụ để chơi quần chúng, ít khi xuất hiện trong dàn nhạc giao hưởng.

7. MA KẾT

Chúng ta sẽ ít thấy Ma Kết nào học nhạc cụ nhưng một khi đã học thì Ma Kết sẽ rất nghiêm túc và học hành rất cẩn thận. Đàn Violin là nhạc cụ phù hợp nhất với Ma Kết. Violin là loại đàn sang chảnh, tinh tế, thường chơi trong dàn nhạc cổ điển nên sẽ hợp với tính cách của Ma Kết.

8. BẢO BÌNH

Bản thân Bảo Bình là con người độc đáo, kỳ lạ nên sở thích của họ cũng không giống ai. Chính vì thế mà họ có sự lựa chọn khác biệt nhất trong các nhạc cụ của 12 cung hoàng đạo. Chòm sao này sẽ không muốn theo học các loại quá phổ biến mà thường sẽ theo đuổi những nhạc cụ dân gian truyền thống như đàn tỳ bà. Đây là loại đàn cổ có xuất xứ từ Trung Hoa tuy nhiên đến nay không còn nhiều người chơi.

9. SONG NGƯ

Song Ngư là những người rất giàu cảm xúc, nhạy cảm nên sẽ phù hợp chơi Cello. Cello là loại đàn có âm sắc mềm mại, thanh tao, khi thì cao vút khi thì tha thiết trầm bổng như giọng ca của người con gái. Bên cạnh đó còn có khả năng diễn đạt cảm xúc sâu sắc từ vui tươi, rộn ràng cho đến u buồn, sầu não, từ nhẹ nhàng, uyển chuyển đến mạnh mẽ, dồn dập.

10. CỰ GIẢI

Với con người dịu dàng, nữ tính và đằm thắm như Cự Giải. Đàn tranh là loại nhạc cụ phù hợp với cung hoàng đạo này. Đây là loại nhạc cụ dân gian lâu đời dùng để độc tấu, hòa tấu hoặc đàn hát. Đàn tranh có âm thanh trong trẻo, réo rắt khiến người nghe thấy tâm hồn bình an, thư thái, đặc biệt là với những chú cua hay đa sầu đa cảm như Cự Giải.

11. SỬ TỬ

Guitar là loại nhạc cụ phổ biến và rất dễ học. Có vẻ đây là loại nhạc cụ phù hợp với Sư Tử. Đàn guitar sẽ giúp cho Sư Tử có thể vừa đàn vừa hát cho những bạn bè của mình. Ngoài ra guitar có thể chơi được rất nhiều loại âm thanh khác nhau từ vui nhộn đến trữ tình.

12. XỬ NỮ

Những loại nhạc cụ cổ điển chắc sẽ là những gì mà Xử Nữ thích. Vậy nên có thể những nhạc cụ truyền thống như Organ và Piano sẽ phù hợp với Xử Nữ. Đây là các nhạc cụ cổ điển, sang trọng và nữ tính. Âm thanh của chúng rất trong trẻo, trầm bổng, tha thiết có thể đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của Xử Nữ.

Đăng bởi: Nguyễn Khải

Từ khoá: Nhạc cụ của 12 cung hoàng đạo – Loại nào hợp với tính cách bạn?

Cập nhật thông tin chi tiết về Sơ Lược Về Các Loại U Thần Kinh Ngoại Biên Lành Tính trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!