Xu Hướng 9/2023 # Mẫu Cv It Tiếng Anh Hấp Dẫn Nhà Tuyển Dụng # Top 15 Xem Nhiều | Jizc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mẫu Cv It Tiếng Anh Hấp Dẫn Nhà Tuyển Dụng # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẫu Cv It Tiếng Anh Hấp Dẫn Nhà Tuyển Dụng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các mẫu CV IT tiếng Anh (CV English IT) trên TopDev

Mẫu CV IT tiếng Anh (CV English IT) chuẩn là như nào?  Bạn đang gặp những khó khăn khi viết CV IT? Đừng lo lắng vì chỉ với vài phút đọc bài viết sau, các bạn sẽ tham được các mẫu CV IT ấn tượng nhất.

Thế nào là một CV IT English chuẩn? Thông tin cá nhân (Personal details)

Liệt kê ngắn gọn họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ nơi ở, email, một số kênh liên lạc khác. Đặc biệt, bạn nên có hình đại diện. Lưu ý hình ảnh phải rõ mặt, email phải đặt đúng quy chuẩn. Bạn có thể tăng thêm dấu ấn cá nhân bằng một vài câu châm ngôn mình yêu thích.

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Nêu rõ các định hướng mà bạn đang lập ra cho kế hoạch phát triển nghề nghiệp. Sau đó, hãy tóm tắt trong vòng 2-3 câu mục tiêu ngắn hạn/dài hạn. 

Trình độ học vấn (Education and Qualifications)

Trình bày ngắn gọn các nội dung như bằng cấp học học thuật, tên trường và ngành học. 

Kinh nghiệm làm việc (Work Experience

)

Sở thích và thành tích hoạt động ngoại khóa (Interests and Achievements)

Tuyệt đối không đưa những sở thích quá trẻ con. Thay vào đó, bạn hãy quan đưa các sở thích rèn luyện về chuyên môn, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm,…, 

Kỹ năng (Skills)

Đây là mục để bản thể hiện ra những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ của bạn. Phần này cũng quan trọng không kém trong CV ngành công nghệ thông tin.

Người tham khảo/người giới thiệu (References)

Mục này không nhất thiết phải có. Nhưng đối với các vị trí nhiều kinh nghiệm, các thông tin của người giới thiệu rất có giá trị đối với CV English IT của bạn.

Những lưu ý khi viết CV tiếng Anh cho Dev Front End/Back End

Ngoài việc đảm bảo về thông tin chính xác, đầy đủ; kiến thức chuyên môn lĩnh vực, những định hướng cụ thể, các lập trình viên Front End cần tập trung nhấn mạnh các kỹ năng như sau:

Kỹ năng sử dụng các ngôn ngữ đánh dấu tiêu chuẩn HTML5, CSS3

Thành thạo ngôn ngữ lập trình JavaScript hay Jquery

Nắm vững toàn bộ quy trình phát triển web

Kỹ năng thiết kế và triển khai responsive ở phần coding

Kỹ năng phân tích và xử lý rủi ro

Chịu được áp lực cao

Devops

Sẽ có khá nhiều thứ bạn phải quan tâm, nắm bắt và chia sẻ nếu muốn CV tiếng Anh cho lập trình Devops của mình trở nên thu hút đấy. Hãy thể hiện trong CV bạn là người có các thế mạnh về system cũng như coding cùng nhiều kỹ năng sau đây:

Biết và sử dụng thành thạo Linux, window, macOS; và các lệnh tương ứng. 

Kiến thức cơ bản về: DNS, HTTP, HTTPS, FTP, SSL. 

Biết cài đặt và sử dụng vài Web Server phổ biến như: Apache và Nginx. Am hiểu tổng quan về các khái niệm: Caching Server, Load balancer,… 

Code một số ngôn ngữ hệ thống như Bash Script, Java, Javascript, Python, PHP…

Tester

Nhiều kỹ năng được chú trọng, tuy nhiên để tạo điểm thu hút trong CV tiếng Anh cho lập trình Tester, bạn cần thể hiện rõ performance của bản thân qua những kỹ năng thực tế:

– Năng lực về Automation framework – yếu tố quan trọng đánh giá về mức độ kiểm thử tự động

– Kỹ thuật kiểm thử bạn đã áp dụng (Boundary, Equivalence, Độ bao phủ code)

– Xử lý các trường hợp hợp – Thiết kế và thực thi; các hoạt động bạn tham gia thể hiện kỹ năng: tìm bug, review bug với khách hàng, quản lý vòng đời bug.

Những chú ý về thể thức và cách trình bày cực kỳ quan trọng trong CV tiếng Anh cho Dev

– Đúng chính tả và đặc biệt lưu tâm về tính đơn giản là quan trọng nhất.

– Đảm bảo không dùng nhiều hơn 2 font chữ khác nhau 

– Không nên trình bày quan điểm quá dài dòng dưới dạng đoạn quá nhiều. Ưu tiên việc sử dụng dấu gạch đầu dòng để liệt kê nhằm thể hiện rõ ràng về bố cục.

– Tiếng lóng hay các cách sử dụng thủ pháp nghệ thuật nên được cân nhắc khi đưa vào CV của bạn.

– Nếu có thể, hãy tạo nguồn email chuyên nghiệp ứng vị trí ứng tuyển hiện tại. Ví dụ: “phamanhkhoa.frontenddeveloper”. Tuyệt đối không dùng những email thiếu chuyên nghiệp (vi phạm các cách đặt tên cơ bản về email)

– Lựa chọn kích cỡ ảnh chân dung phù hợp, 3×4 hay 4×5 sẽ là những kích thước phù hợp cho CV của bạn.

Các mẫu CV IT tiếng Anh (CV English IT) trên TopDev Mẫu CV đa nhiệm

Mẫu CV cổ điển

CV Pro – Mẫu CV chuyên nghiệp

6 Trường Cao Đẳng Tuyển Sinh Ngành Tiếng Anh Tốt Nhất

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong những trường công lập lâu năm của cả nước, thành lập năm 1961, với 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, đầu tư để trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch và thương mại chất lượng cao đạt chuẩn trong nước và quốc tế. Cùng với sự nỗ lực của lãnh đạo và cán bộ Nhà trường mà Trường liên tục đạt được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao, trường được Bộ GD&ĐT đánh giá là một trong những đơn vị trong hệ thống Cao đẳng có đội ngũ giảng viên tốt nhất trên cả nước.

Ngành Tiếng Anh

Ngành Tiếng Trung

Ngành Tiếng Hàn

Ngành Tiếng Nhật

Đối tượng, phương thức tuyển sinh:

Nhà trường tổ chức xét tuyển Cao đẳng chính quy với 2 đối tượng thí sinh sau

Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đạt ngưỡng điểm do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định

Phương thức:

Xét Học bạ THPT

Xét Điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Trụ sở chính: Số 252 Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

VPTS số 2: Số 128A Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà NộiCao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là Trường được quy hoạch và đầu tư để trở thành Trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với Doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp. Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao sử dụng thành thạo được với mọi công nghệ hiện đại của thế giới, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, cung cấp các dịch vụ đào tạo đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế.

Trường đào tạo ngôn ngữ anh như:

Ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại

Ngành Phiên dịch tiếng Anh

Ưu điểm khi học ngành phiên dịch tiếng anh tại trường:

Nhà trường ký cam kết với người học sau khi ra trường có việc làm với thu nhập cao và nếu không bố trí được việc làm nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học cho người học.

Nhà trường đào tạo miễn phí 4 thứ tiếng: Tiếng anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung suốt 3 năm học cho sinh viên của nhà trường.

Sinh viên của nhà trường trong một khóa học được đi thực tập 6 tháng đến 1 năm tại các nước trên thế giới mà nhà trường đã ký kết với mức lương từ 15 triệu đến 25 triệu đồng /1 tháng.

Hiện đại, tiên tiến: Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, trang thiết bị thí nghiệm thực hành đầy đủ, hiện đại; chương trình đào tạo tiên tiến; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên; phương pháp dạy học tích cực; gắn kết đào tạo với khoa học công nghệ.

Thân thiện, sôi nổi: Nhiều phong trào học tập, thi đua; nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể gắn kết quan hệ giữa nhà trường – sinh viên – gia đình – xã hội.

Đào tạo, khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn: Các ngành nghề, chương trình đào tạo, các đề tài khoa học công nghệ đều giải quyết những vấn đề thực tiễn và gắn liền với nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Quan tâm đào tạo phát triển con người toàn diện: Tăng cường năng lực về tin học, ngoại ngữ vàcác kỹ năng sống cho sinh viên, kết hợp với các hoạt động văn hóa, thể thao.

Khu đô thị mới Nghĩa Đô- Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội (Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt đi vào) – 024 22183399

Cụm công nghiệp Ngọc Hồi, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội – 0961 866 197

Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội – 0961 745 266

….

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Tiếng Anh

Tiếng Hàn Quốc

Tiếng Trung Quốc

Tiếng Nhật

Tiếng Đức

Nhóm ngành Kỹ thuật công nghệ:

Công nghệ ô tô

Công nghệ thông tin

Kỹ thuật điện – điện tử

Nhóm ngành Kinh tế/ Du lịch/Dịch vụ sức khỏe:

Kế toán doanh nghiệp

Marketing thương mại

Du lịch Golf

Quản trị khách sạn

Hướng dẫn du lịch

Kỹ thuật chế biến món ăn

Chăm sóc sắc đẹp

Điểm nổi bật của sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là hoàn thành hệ cao đẳng chỉ trong vòng 2 năm. Đây là lợi thế rất lớn khi mà thị trường lao động luôn biến đổi không ngừng. Ra trường sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân. Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều đơn vị giáo dục uy tín; các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế. Từ đó, mang đến cho sinh viên tiếng anh đa dạng cơ hội học tập, việc làm trong môi trường chuyên nghiệp với thu nhập cao. Chưa dừng lại ở đó, sinh viên còn được tạo điều kiện để đăng kí học song ngành nhằm thích ứng tốt hơn với thị trường lao động trong thời kì toàn cầu hóa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Yên Thái, Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 01 Đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà NộiTrường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Bách khoa Việt Nam

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà NộiTrường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Bách khoa Việt Nam là một đơn vị sự nghiệp giáo dục uy tín với đa dạng các ngành nghề đào tạo từ nhóm ngành dịch vụ, nhóm ngành công nghệ cho đến nhóm ngành ngôn ngữ trong đó có tiếng anh. Chương trình đào tạo thực tiễn có sự tham gia giảng dạy của doanh nghiệp nên vô cùng uy tín, chuyên nghiệp.

Trường Cao Đẳng Bách Khoa tuyển sinh đào tạo Cao đẳng chính quy năm học 2023 – 2023 như sau:

Ngành Ngôn ngữ:

Tiếng Anh

Tiếng Hàn Quốc

Tiếng Nhật

Ngành Công nghệ – Kỹ thuật

Công nghệ Ô tô

Công nghệ Thông tin

Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí

Ngành Du lịch – Khách Sạn

Quản trị Khách sạn

Quản trị Nhà hàng

Kỹ thuật chế biến món ăn

Hướng dẫn viên du lịch

Ngành Kinh tế – Xã hội

Kế toán

Thương mại điện tử

Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Bách khoa Việt Nam có thể làm các công việc:

Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài;

Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;

Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo, trung tâm ngoại ngữ

Trụ sở: Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Cơ sở: TT Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

VPTS: Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường Cao đẳng Bách khoa Việt NamTrường Cao đẳng Bách khoa Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Trường Cao đẳng Bách khoa Việt NamTrường Cao đẳng Bách khoa Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia có nhiệm vụ đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội. Nhà trường cam kết 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra có việc làm. Năm học vừa qua Nhà trường tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Anh.

Học ngành Tiếng Anh tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Anh và những kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của những đất nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Với giáo trình đào tạo được kế thừa từ những chương trình học kinh điển của Oxford, Cambridge và được xây dựng chuyên biệt cho sinh viên hệ cao đẳng theo định hướng thực hành, chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh chắc chắn sẽ mang lại cho người học một môi trường học tiếng Anh hiện đại, hiệu quả.

Ưu điểm khi học ngành Tiếng Anh tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội:

Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế

Được học tập với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp đại học và trên đại học chuyên ngành Tiếng Anh ở Việt Nam và quốc tế

Được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Anh, Câu lạc bộ nói Tiếng Anh tại trường

Sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp và lấy bằng đại học quốc tế

Sinh viên năm 2, được đi thực tập có hưởng lương tại các Tập đoàn, doanh nghiệp đối tác của Trường

Được tham gia phỏng vấn tuyển dụng ngay tại trường.

Số 18-20 Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Km 3 + 350 Đường Phan Trọng Tuệ, Huyện Thanh Trì, Hà Nội (Cách khu đô thị Đại Thanh 1km, cách bệnh viện K Tam Hiệp 300m)

Số 176 Quán Trữ, Quận Kiến An, TP. Hải Phòng.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Quyền lợi của sinh viên khi học cao đẳng tiếng Anh tại trường:

Chương trình đào tạo cao đẳng tiếng Anh: Chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Đội ngũ giảng viên: Giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ được học với các giảng viên người nước ngoài đến từ các nước nói tiếng Anh. Sinh viên được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

Cơ hội xin việc làm: Sau khi tốt nghiệp sinh viên cao đẳng tiếng Anh có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ nhân viên biết ngoại ngữ trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn. Trong quá trình học hoàn toàn có thể có thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại Hà Nội.

Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có thể xin được việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài mà nhà trường liên kết tuyển dụng như: Samsung, LG, Canon… và hàng trăm đối tác khác tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

Số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội

Đăng bởi: Chừ Vừ

Từ khoá: 6 Trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Tiếng Anh tốt nhất

Dư Nợ Tín Dụng Tiếng Anh Là Gì

XEM VIDEO dư nợ tín dụng tiếng anh là gì.

Khi bạn thanh toán đầy đủ các khoản vay thì dư nợ sẽ = 0. Hiện tại có rất nhiều khái niệm đến dư nợ phát sinh như: dư nợ tín dụng, dư nợ gốc, dư nợ đầu kỳ, dư nợ cuối kỳ, dư nợ giảm dần… Top Kinh Doanh sẽ giải thích chi tiết để khỏi nhầm lẫn.

Nội dung chính:

Dư nợ tín dụng là gì?

– Đối với những khách hàng được xếp vào nhóm 1 có lịch sử dư nợ tín dụng cao sẽ được các ngân hàng và tổ chức tín dụng chấp nhận cho vay vốn với tỉ lệ thành công rất cao.

– Đối với khách hàng dư nợ tín dụng nhóm 2: sẽ tùy thuộc vào một số điều kiện, quy định đánh giá của các tổ chức tín dụng.

– Chịu phạt với mức rất cao: một số đơn vị phạt phí trả chậm khoảng 5-6% tiền nợ, đồng thời nợ quá hạn cũng gấp 1,5 lần.

– Bị từ chối mở, nâng hạn mức, thậm chí là khóa thẻ tín dụng.

Những điều cần biết để tránh dư nợ tín dụng xấu

– Chọn lãi suất quá hạn ưu đãi phù hợp: ưu tiên chọn ngân hàng hoặc dòng thẻ có lãi suất quá hạn ưu đãi thấp.

Cách hạn chế dư nợ tín dụng

– Chi tiêu hợp lý với khả năng chi trả: trước khi thanh toán bạn nên kiểm tra lại số tiền có vượt qua khả năng chi trả của bản thân hay không. Nếu không quá gấp bạn nên chuyển việc thanh toán đó vào thời gian phù hợp hơn.

– Bảo mật thẻ tín dụng: khi bị mất thẻ hoặc có thanh toán bất thường, ngay lập tức nên báo cho ngân hàng biết để khóa thẻ. Tuyệt đối không cho ai mượn thẻ để thực hiện các giao dịch online vì nó có tính lưu trữ và có thể sử dụng cho các lần sau.

Đừng lấy số thẻ x hạn mức = tiền chi tiêu – Chắc chắn bạn sẽ nợ nần chồng chất đấy

– Giữ lại các hóa đơn thanh toán: việc nhầm lẫn, thiếu soát, quẹt sai thẻ là điều không hiếm thấy, hãy kiểm tra lại thật kỹ bước ra cửa hàng Offline và chụp màn hình khi thanh toán Online. Thông thường ngân hàng sẽ cho bạn khiếu nại trong 45 ngày kể từ ngày nhận sao kê tài khoản hàng tháng.

Không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Dư nợ gốc là gì?

Dư nợ gốc hay dư nợ ban đầu là số tiền của khách hàng vay tính tại thời điểm giải ngân. Rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa hạn mức cho vay và dư nợ gốc, hiểu đơn giản như nhau:

Dư nợ gốc hay dư nợ ban đầu là sao khi ngân hàng hay tổ chức đã tiến hành xét duyệt và giải ngân.

Trong thực tế, dư nợ gốc thường nhỏ hơn hạn mức cho vay vì ngân hàng còn phải xét đến nhiều yếu tố khác như: thu nhập trong tháng, khả năng chi trả, lịch sử tín dụng…..

Dư nợ giảm dần là gì?

Dư nợ giảm dần (tiếng anh là Amortized Loan hay Amortizing Loan) là số dư nợ còn lại so với dư nợ gốc. Công thức tính dư nợ giảm dần:

Dư nợ giảm dần = Dư nợ gốc – Số tiền đã trả

Đa số các tổ chức tín dụng và ngân hàng thường sử dụng lãi suất được tính từ dư nợ giảm dần (hay thường gọi là lãi suất dư nợ giảm dần) chứ không tính lãi trên dư nợ gốc.

Ví dụ: Bạn vay 1 tỷ đồng của ngân hàng A với lãi suất 10% năm (tương đương 100 triệu/năm), thời hạn vay là 5 năm. Sau một năm, bạn trả được 100 triệu, lúc này dư nợ giảm dần còn 900 triệu đồng, thì lúc này ngân hàng sẽ tính lãi suất 10%/ năm trên mức dư nợ giảm dần 900 triệu đồng (tương đương 90 triệu/ năm).

Dư nợ cuối kỳ là gì?

Dư nợ cuối kỳ là tổng nợ trên thẻ tín dụng từ việc bạn quẹt thẻ offline, thanh toán online, phí phát sinh trong giao dịch, lãi của kỳ sao kê tháng trước nếu không đầy đủ và đúng hạn.

Dư nợ đầu kỳ là gì?

Dư nợ đầu kỳ là tổng dư nợ thẻ tín dụng của bạn vào cuối ngày sau kê kỳ trước.

Ví dụ: Ngày 20/02/2023 là ngày chốt sao kê tín dụng trong tháng 2 của bạn. Thông thường ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn trước 17h, ngày 20/02/2023, đến 19h ngày 20/02/2023 bạn dùng thẻ tín dụng 1 triệu đồng. Thì 1 triệu đồng này sẽ được tính vào kỳ sao kê tháng 3/2023 và ghi rõ đây là dư nợ đầu kỳ.

5 nhóm dư nợ tín dụng bạn nên biết

Nhóm 1: Dư nợ tiêu chuẩn

Dư nợ tiêu chuẩn hay dư nợ tốt thuộc nhóm 1 là những khách hàng có khả năng thanh toán gốc và lãi đúng thời hạn; các khoản nợ không quá 10 ngày.

Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn

Dư nợ dưới tiêu chuẩn nhóm 3 là khoản nợ quá hạn từ 30 đến 90 ngày; các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn 30 ngày; các khoản nợ được miễn giảm lãi do khách hàng không có năng lực chi trả.

Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ

Dư nợ có nghi ngờ nhóm 4 là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày; khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn từ 30 – 90 ngày.

Nhóm 5: Dư nợ có nguy cơ mất vốn

Kết lại về dư nợ

Dư nợ là gì ? Dư nợ là tổng số tiền ngân hàng hoặc công ty tài chính cho bạn vay và bạn có nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ theo định kỳ để tránh các rắc rối về pháp lý cũng như trong cuộc sống hàng ngày!

Cách Sử Dụng Số Đếm Trong Tiếng Anh

1. Dùng số thứ tự để xếp hạng

2. Cho biết tầng trong một tòa nhà

Ví dụ:

3. Cho biết sinh nhật

Ví dụ:

She had a huge party for her eighteenth birthday. Cô ấy đã có một buổi tiệc linh đình cho ngày sinh nhật thứ 18.

* Danh sách:

1st – first

3rd – third

4th – fourth

6th – sixth

7th – seventh

9th – ninth

10th – tenth

12th – twelfth

13th – thirteenth

15th – fifteenth

16th – sixteenth

18th – eighteenth

19th – nineteenth

21st – twenty-first

22nd – twenty-second

30th – thirtieth

40th – fortieth

60th – sixtieth

70th – seventieth

90th – ninetieth

100th – hundredth

200th – two hundredth

300th – three hundredth

1,000,000th – ten millionth

Cách sử dụng số đếm trong tiếng anh

Số đếm được sử dụng trong các trường hợp sau

1. Đếm số lượng:

I have two sisters. Tôi có hai chị em.

There are thirty-one days in May. Có ba mươi mốt ngày trong tháng năm.

2. Cho biết tuổi:

I am twenty-three years old. Tôi 23 tuổi.

My sister is twenty-one years old. Em gái tôi 21 tuổi.

3. Cho biết số điện thoại:

My phone number is two-six-three, three-eight-four-seven. (263-3847) Số điện thoại của tôi là 263-3847.

4. Cho biết năm sinh:

Ví dụ:

America was discovered in fourteen ninety-two. Châu Mỹ được phát hiện năm 1492.

Lưu ý: Chúng ta chia năm ra từng cặp, ví dụ năm 1975 được đọc là nineteen seventy-five. Quy tắc này áp dụng cho đến năm 1999. Từ năm 2000 chúng ta phải nói two thousand (2000), two thousand and one (2001),…

* Danh sách:

1 – one

3 – three

4 – four

6 – six

7 – seven

9 – nine

10 – ten

12 – twelve

13 – thirteen

15 – fifteen

16 – sixteen

18 – eighteen

19 – nineteen

21 – twenty-one

22 – twenty-two

30 – thirty

40 – forty

60 – sixty

70 – seventy

90 – ninety

100 – one hundred

200 – two hundred

300 – three hundred

1,000,000 – one million

10,000,000 – ten million

Thay vì nói One Hundred, bạn có thể nói A hundred. Ví dụ số 123 được đọc là one hundred and twenty-three hoặc a hundred and twenty-three.

Quy tắc tương tự áp dụng cho một nghìn (a thousand) và một triệu (a million)

Bạn cần sử dụng dấu gạch ngang (hyphen -) khi viết số từ 21 đến 99.

Đối với những số lớn, người Mỹ thường sử dụng dấy phẩy (comma ,) để chia từng nhóm ba số. Ví dụ: 2000000 (2 million) thường được viết là 2,000,000.

Chúng ta thường sử dụng số thứ tự để nói về phân số (fractions):

1/2 – a half

2/3 – two thirds

1/4 – a quarter (a fourth)

1/5 – a fifth

2/5 – two fifths

5/6 – five sixths

1/7 – a seventh

1/10 – a tenth

7/10 – seven tenths

47/100 – forty-seven hundredths

1/100 – a hundredth

Lưu ý:

Phân số được viết dưới dạng hỗn số (mixed numbers), phải sử dụng AND để nối hai phần với nhau. Ví dụ: 1¾ = one and three quarters hoặc one and three fourths.

Cách đọc các phép toán bằng tiếng anh

+ (plus) – (minus / take away) * (multiplied by / times) / (divided by)

Ví dụ cách đọc các phép toán:

4 – 1 = 3 (four minus one equals three / four take away one equals three)

3 * 2 = 6 (three multiplied by two equals six / three times two equals six)

Cách đọc số “0” trong từng tính huống phù hợp

Số không có thể được phát âm theo nhiều cách khác nhau tùy vào tình huống.

Đọc “zero” khi nó đứng một mình.

30 – 0 (tennis) = Thirty love

604 7721 (số điện thoại) = six oh four…

0C (nhiệt độ) = zero degrees

Cách sử dụng số thập phân trong tiếng anh

Sử dụng POINT để phân biệt phần sau dấu thập phân trong số thập phân (decimals).

Số thập phân có nhiều hơn một chữ số sau dấu thập phân, chúng ta có thể đọc từng số một. Ví dụ: 3,456.789 = three thousand, four hundred and fifty-six point seven eight nine.

Quy tắc trên ngoại lệ khi nói về dollars và cents (hoặc pound và pence). Ví dụ: $32.97 = thirty-two dollars, ninety-seven (cents).

Mẫu Nhận Xét Môn Tiếng Anh Theo Thông Tư 22

Mẫu nhận xét môn Tiếng Anh theo thông tư 22

Mẫu nhận xét môn Tiếng Anh theo thông tư 22 giúp giáo viên nhất là giáo viên mới ra trường dễ dàng ghi nhận xét, đánh giá học sinh vào sổ nhận xét chất lượng giáo dục. Mời các thầy cô tham khảo.

Bạn đang xem: Mẫu nhận xét môn Tiếng Anh theo thông tư 22

1. Nhận xét về kiến thức, kĩ năng môn học và hoạt động giáo dục

Ghi nội dung học sinh vượt trội hoặc điểm yếu cần khắc phục:

Đọc to, rõ ràng hơn so với đầu năm.

Có tiến bộ trong trả lời câu hỏi.

Viết được câu có đủ thành phần, diễn đạt được ý của mình.

Hoàn thành tốt mục tiêu các bài học.

Hoạt động học tập tích cực.

Có năng khiếu về khả năng đọc và viết. Cần tăng cường thực hành, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Chưa mạnh dạn trong trả lời câu hỏi.

Chữ viết còn xấu.

Có tiến bộ trong kĩ năng nghe (đọc, viết, nói).

Nhận thức chậm hoạt động học tập chưa tích cực.

Chưa tích cực đóng góp ý kiến trong nhóm học tập.

Hoàn thành rất tốt nội dung bài học.

Kỹ năng nghe nói tốt, giọng đọc to, rõ, trôi chảy.

Nắm được nội dung bài học.

Nắm vững cấu trúc câu, nhớ và hiểu các từ vựng.

Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt.

Đọc to, rõ, trôi chảy, hoàn thành bài tập tốt.

Hoàn thành khá tốt nội dung các bài học.

Biết vận dụng các mẫu câu đã học.

Các kỹ năng có tiến bộ.

Tăng cường luyện tập thêm về trọng âm và ngữ điệu.

Kỹ năng giao tiếp tương đối tốt, chú ý thêm về cử chỉ, điệu bộ, nét mặt.

Kỹ năng nghe, nói tốt, cần luyện tập thêm về kỹ năng đọc.

Kỹ năng nói sẽ hoàn thiện hơn nếu em biết kết hợp với nét mặt, cử chỉ, điệu bộ và ánh mắt.

Cố gắng luyện tập thêm về cách phát âm các từ có đuôi “s/es”, “ed”.

Chú ý các âm khó (“r”, “s”, “j”, “z”, “t”, “k”, “c”) trong khi nói hoặc đọc.

Tiếp thu kiến thức tốt nhưng sử dụng cấu trúc câu còn chậm.

Đọc to, rõ, trôi chảy nhưng học từ vựng còn hạn chế.

Cẩn thận khi viết các chữ cái khó (“f”, “z”, “w”, “p”, “j”).

Khả năng sử dụng ngôn ngữ còn hạn chế.

Cần luyện tập thêm về kỹ năng viết.

Sử dụng từ vựng còn chưa tốt, tiếp thu kiến thức còn chậm.

Cần rèn luyện thêm về kỹ năng nghe, nói.

Sử dụng mẫu câu còn hạn chế.

Tiếp thu kiến thức chưa tốt, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ yếu.

Có tinh thần học tập tích cực nhưng cần rèn thêm về kỹ năng đọc.

Sử dụng cấu trúc câu chưa tốt cần chú ý luyện tập thêm.

Giọng đọc còn nhỏ, hoàn thành rất tốt các nội dung bài học.

Biết vận dụng các mẫu câu nhưng còn chậm.

Còn lúng túng khi áp dụng cấu trúc mới.

Chậm chạp khi nói. Cần luyện tập thêm.

Chưa ghi nhớ được từ vựng, cần trau dồi thêm.

Kỹ năng nghe còn hạn chế, khi nghe nên chú ý vào các từ khóa.

2. Nhận xét về năng lực

a) Tự phục vụ, tự quản:

Quần áo, đầu tóc luôn gọn gàng sạch sẽ.

Biết giữ gìn vệ sinh thân thể, ăn mặc gọn gàng.

Biết tự giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Chấp hành sự phân công của lớp.

Chấp hành nội quy của lớp.

Chuẩn bị tốt đồ dùng học tập khi đến lớp.

Luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao.

Hay quên sách vở đồ dùng học tập.

Còn bỏ áo ngoài quần, không đeo khăn quàng.

Chưa kiểm tra lại mọi thứ trước khi đến lớp.

b) Giao tiếp và hợp tác:

Mạnh dạn trong giao tiếp, biết trình bày ý kiến của mình trước tập thể.

Biết kết hợp lời nói với cử chỉ, điệu bộ, nét mặt khi giao tiếp.

Cởi mở, chia sẻ với mọi người.

Biết lắng nghe người khác, biết chia sẻ giúp đỡ với bạn bè.

Chưa mạnh dạn trong giao tiếp, chưa tự tin nói, bày tỏ ý kiến của mình trong nhóm, trước lớp.

c) Tự học và giải quyết vấn đề:

Khả năng tự học tốt.

Biết chia sẻ và giúp đỡ bạn bè trong học tập.

Nắm được mục tiêu bài học.

Biết vận dụng những điều đã học vào thực tế.

Hiểu bài nhưng áp dụng còn lúng túng.

3. Nhận xét về phẩm chất

a) Chăm học, chăm làm, tích cực tham gia hoạt động giáo dục

Đi học đầy đủ, đúng giờ.

Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào.

Biết vận động các bạn cùng tham gia các hoạt động, phong trào.

Còn đi trễ, nghỉ học không xin phép.

b) Tự tin, tự trọng, tự chịu trách nhiệm.

Mạnh dạn trình bày ý kiến của mình.

Sẵn sàng nhận lỗi khi làm sai.

Hăng hái phát biểu.

Biết lắng nghe ý kiến bạn, tôn trọng bạn.

Không đổ lỗi cho người khác khi mình làm chưa đúng.

Đổ lỗi cho bạn.

E ngại khi trình bày ý kiến, chưa tự tin khi giao tiếp.

c) Trung thực, kỉ luật, đoàn kết.

Không nói dối, nói sai về bạn.

Nói thật, nói đúng về sự thật.

Không làm việc riêng trong giờ học.

Thực hiện nghiêm túc quy định về học tập.

Còn nói chuyện, làm ồn, gây mất trật tự.

d) Yêu gia đình bạn và những người khác, yêu trường, yêu lớp, yêu quê hương.

Quan tâm chăm sóc ông bà, cha mẹ, anh em.

Kính trọng, biết ơn thầy cô.

Yêu quý, giúp đỡ bạn bè.

Lễ phép với người lớn, nhường nhịn em nhỏ.

Thích tìm hiểu về các địa danh, nhân vật nổi tiếng ở địa phương.

Còn xả rác trong lớp, trường.

Không chào hỏi khi gặp người lớn.

4. Mẫu nhận xét theo Thông tư 22 môn Tiếng Anh

LỚP ……. NHẬN XÉT THƯỜNG XUYÊN THÁNG THỨ NHẤT Họ và tên Môn học và hoạt động giáo dục (Kiến thức, kỹ năng) Năng lực Phẩm chất Nguyễn Văn A

Có tinh thần học tập nhưng kĩ năng tiếp thu kiến thức còn hạn chế

Có khả năng học tập môn T.A

Chưa thật sự cố gắng

Trần Thị B

Có thái độ học tập tích cực,kiến thức tiếp thu có tiến bộ

Có khả năng học tập môn T.A

Có sự cần cù

Vũ Thị C

Kiến thức tiếp thu còn hạn chế,kỹ năng vận dụng để giao tiếp còn chậm

Có khả năng học tập môn T.A

Tinh thần học chưa tốt

……

Có thái độ học tập tích cực,kiến thức tiếp thu có tiến bộ

Có năng lực học tập môn T.A

Có sự cần cù và chăm chỉ

Có tinh thần học tập nhưng kĩ năng tiếp thu kiến thức còn hạn chế

Có khả năng học tập môn T.A

Chưa thật sự cố gắng

Có thái độ học tập tích cực,kiến thức tiếp thu có tiến bộ

Có năng lực học tập môn T.A

Có sự cần cù

Có tinh thần học tập nhưng kĩ năng tiếp thu kiến thức còn hạn chế

Có khả năng học tập môn T.A

Chưa thật sự cố gắng

Có thái độ học tập tích cực,kiến thức tiếp thu biết vận dụng,kỹ năng sử dụng vào giao tiếp tương đối tốt.

Có năng lực học tập môn T.A

Có sự cần cù và chăm chỉ

Có thái độ học tập tích cực,kiến thức tiếp thu biết vận dụng,kỹ năng sử dụng vào giao tiếp tương đối tốt.

Có năng lực học tập môn T.A

Có sự cần cù và chăm chỉ

Tiếp thu kiến thức tốt,kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong các hoạt động tốt

Có năng khiếu học tập môn T.a

Có tinh thần học tập tốt

Có thái độ học tập tích cực,kiến thức tiếp thu biết vận dụng,kỹ năng sử dụng vào giao tiếp tương đối tốt.

Có năng lực học tập môn T.A

Có sự cần cù và chăm chỉ

Có thái độ học tập tích cực,kiến thức tiếp thu biết vận dụng,kỹ năng sử dụng vào giao tiếp tương đối tốt.

Có năng lực học tập môn T.A

Có sự cần cù và chăm chỉ

Có tinh thần học tập nhưng kĩ năng tiếp thu kiến thức còn hạn chế

Có khả năng học tập môn T.A

Chưa thật sự cố gắng

Có tinh thần học tập nhưng kĩ năng tiếp thu kiến thức còn hạn chế

Có khả năng học tập môn T.A

Chưa thật sự cố gắng

Kiến thức tiếp thu còn hạn chế,kỹ năng vận dụng để giao tiếp còn chậm

Có năng lực học tập môn T.A

Tinh thần học chưa tốt

Tiếp thu kiến thức tốt,kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trong các hoạt động tốt

Có năng khiếu học tập môn T.a

Có tinh thần học tập tốt

Có thái độ học tập tích cực,kiến thức tiếp thu biết vận dụng,kỹ năng sử dụng vào giao tiếp tương đối tốt.

Có năng lực học tập môn T.A

Có sự cần cù và chăm chỉ

Kiến thức tiếp thu còn hạn chế,kỹ năng vận dụng để giao tiếp còn chậm

Có năng lực học tập môn T.A

Tinh thần học chưa tốt

Mời các bạn tham khảo các giáo án khác trong phần Dành cho giáo viên của mục Tài liệu.

Đăng bởi: Trường Tiểu học Thủ Lệ

Chuyên mục: Giáo dục

Cẩm Nang Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Những Mẫu Câu Tiếng Anh Khi Đi Du Lịch Cần Biết

Những tình huống giao tiếng bằng tiếng Anh khi đi du lịch

1. At the Airport: tại sân bay

Buying a ticket: mua vé

I’d like to reserve two seats to…

Tôi muốn đặt 2 chỗ đến…

Will that be one way or round trip?

Bạn muốn vé một chiều hay khứ hồi?

How much is a round trip ticket?

Vé khứ hồi giá bao nhiêu tiền?

Will you pay by cash or by credit card?

Bạn muốn trả tiền mặt hay thẻ tín dụng?

Can I see your ticket and passport, please?

Tôi có thể xem vé và hộ chiếu của bạn được không?

Is anybody traveling with you today?

Có ai đi cùng bạn chuyến này không?

How many luggage are you checking in?

Bạn mang theo bao nhiêu kiện hành lý

Would you like a window seat or an aisle seat?

Bạn muốn ngồi gần cửa sổ hay lối đi?

We do not have any aisle seats remaining. Is a window seat ok with you or would you prefer a middle seat?

Rất tiếc hiện tại đã hêt ghế cạnh lối đi. Bạn muốn chọn ghế gần cửa sổ hay ghế giữa?

Window seat please

Làm ơn cho tôi ghế gần cửa sổ

Sau khi hoàn tất thủ tục là thẻ lên máy bay (Boarding pass), nhân viên sẽ thông báo lại cho bạn số cửa và giờ lên máy bay:

Here are your tickets.

I am placing you two in 21A and 21B.

The gate number is C2.

It is on the bottom of the ticket.

They will start boarding 20 minutes before the departure time.

You should report to gate C2 by then.

C2 is around the corner and down the hall.

Thank you.

Vé của anh/chị đây.

Ghế của anh/chị là 21A và 21B.

Cổng C2.

Điều này được ghi ở dòng cuối trên vé.

Máy bay sẽ bắt đầu mở cửa 20 phút trước khi cất cánh.

Anh/chị cần có mặt ở cổng C2 trước thời gian đó.

Cảm ơn.

Nếu bạn cần đến sự chỉ dẫn, có thể hỏi sử dụng câu sau:

How do I get to gate C2?

Làm sao để đến được cửa C2?

Where do we go next?

Chúng tôi sẽ đi đâu tiếp theo?

Go to Gate C2, straight ahead then turn left

Mời đến cửa C2, đi thẳng sau đó rẽ trái

3. On the Airplane: Trên máy bay

Flight attendant: tiếp viên

What’s your seat number?

Số ghế của quý khách là bao nhiêu?

Could you please put that in the overhead locker?

Xin quý khách vui lòng để túi đó lên ngăn tủ phía trên đầu

Please pay attention to this short safety demonstration

Xin quý khách vui lòng chú ý theo dõi đoạn minh họa ngắn về an toàn trên máy bay

Please turn off all mobile phones and electronic devices

Xin quý khách vui lòng tắt điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác

Please fasten your seat belt

Xin quý khách vui lòng thắt đây an toàn.

How long does the flight take?

Chuyến bay đi hết bao lâu?

Would you like any food or refreshments?

Anh/chị có muốn ăn đồ ăn chính hoặc đồ ăn nhẹ không?

May I have something to eat/drink?

Tôi có thể ăn/ uống gì đó được không?

I’d like to drink Coke with no ice

Tôi muốn dùng coca cola không thêm đá

We’ll be landing in about fifteen minutes

Chúng ta sắp hạ cánh trong khoảng mười lăm phút nữa

Please fasten your seatbelt and return your seat to the upright position

Advertisement

Xin quý khách vui lòng thắt dây an toàn và điều chỉnh ghế của mình theo tư thế ngồi thẳng

please stay in your seat until the aircraft has come to a complete standstill and the Fasten Seatbelt sign has been switched off

Xin quý khách vui lòng ngồi tại chỗ cho đến khi máy bay dừng hẳn và tín hiệu Thắt Dây An Toàn đã tắt

The local time is …

Giờ địa phương hiện tại là…

What is your nationality?

Quốc tịch của bạn là gì?

I’m Vietnamese

Tôi là người Việt

May I see your passport please?

Tôi có thể xem hộ chiếu của bạn được không?

Here is my passport

Đây là hộ chiếu của tôi

Are you here on business or leisure?

Bạn đến đây để đi công tác hay du lịch?

What is the reason for your visit?

Lý do đến đây của bạn là gì?

I have a connecting flight

Tôi có một chuyến bay quá cảnh

Because I want to rest with my family

Tôi đến nghỉ ngơi cùng với gia đình tôi

I am traveling for work

Tôi đi công tác

I am visiting family

Tôi đến thăm gia đình

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Cv It Tiếng Anh Hấp Dẫn Nhà Tuyển Dụng trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!