Xu Hướng 9/2023 # Lý Do Khi Say Rượu, Bia Người Ta Dễ Nói Ra Những Lời Thật Lòng # Top 17 Xem Nhiều | Jizc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Lý Do Khi Say Rượu, Bia Người Ta Dễ Nói Ra Những Lời Thật Lòng # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lý Do Khi Say Rượu, Bia Người Ta Dễ Nói Ra Những Lời Thật Lòng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rượu, bia là thứ đồ uống để lại nhiều cảm xúc. Bằng chứng là khi say có người như trở thành con người khác. Trong số đó thì không ít người can đảm nói ra những điều chẳng dám nói.

Tác giả: chúng tôi Ngày đăng: 23/09/2023

Rượu, bia là thứ đồ uống để lại nhiều cảm xúc. Bằng chứng là khi say có người như trở thành con người khác. Trong số đó thì không ít người can đảm nói ra những điều chẳng dám nói. Và cũng có không ít người say rượu dễ nói ra những lời thật lòng. Tại sao lại như vậy? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Chúng ta thường thấy một thực tế, sau khi sử dụng các đồ uống có cồn như rượu, bia, người uống sẽ có các cung bậc cảm xúc khác nhau. Có người thì như được giải tỏa stress. Có người thì cảm thấy phấn chấn hẳn lên. Có nhiều thì từ nói ít chuyển sang nói nhiều. Trong đó, không ít người cho rằng khi say rượu người ta mới nói lời thật lòng. Liệu điều này có thật sự đúng và lý do tại sao khi say rượu người ta thường nói thật?

Lý do khi say rượu người ta dễ nói lời thật lòng

Tại sao khi say rượu dễ nói lời thật lòng? Là bởi khi say, người uống sẽ cao hứng hơn. Điều này khiến họ nói nhiều hơn, tâm sự nhiều hơn, “quẩy” nhiệt tình hơn. Hơi men giống như một loại động lực để nhiều người trở nên can đảm hơn, dám bộc bạch những điều xưa nay giấu kín trong lòng.

Một ví dụ điển hình nhất là một người bình thường rất ít khi ca hát, nhưng có chút rượu bia thì thường xuyên dành mic của người bên cạnh. Lý do là họ có hứng để hát một cách nhiệt tình và quẩy “banh nóc”.

Thông thường, hành vi của con người được quyết định bởi hai yếu tố lí trí và tình cảm. Với một người bình thường không say rượu thì lý trí hoạt động mạnh hơn, suy nghĩ kỹ hơn về lời nói và hành động của mình. Họ có thể phán đoán được hậu quả khi mình nói ra, vì vậy họ có cảm giác sợ hãi nên giấu kín một số chuyện. Dù đó là chuyện tình yêu, công việc, gia đình hay bạn bè.

Còn với người say rượu, cơ thể của họ hưng phấn hơn. Họ để cho cảm xúc điều khiển hành vi và lời nói của mình. Họ không còn cảm giác sợ hãi. Lý trí suy giảm. Lúc này, nhiều người say rượu sẽ nhớ lại những chuyện vui buồn trước đây, sẵn sàng kể hết, nói hết mọi chuyện. Trong đó có những chuyện mà họ từng cho rằng phải giấu kín. Đặc biệt là chuyện tình cảm.

Nói thật có phải là một biểu hiện bất thường của người say?

Đã có nghiên cứu chỉ ra, lượng cồn trong máu đạt từ 0,03% – 0,12% sẽ làm cho người uống có một số biểu hiện lời nói và hành vi bất thường. Trong đó có biểu hiện nói thật. Vì lúc này rơi vào trạng thái say, khả năng suy nghĩ và phân tích vấn đề giảm đi nên họ sẽ nghĩ gì nói đó.

Thực tế cũng đã chứng minh, nhiều người ít nhậu nhưng khi đã nhậu say thì sẵn sàng tâm sự những chuyện trước đây không dám nói. Thậm chí còn tự tin và dũng cảm hơn. Nhất là nói về những chuyện tình yêu.

Làm sao để biết người say nói thật hay nói dối trá?

Để nhận biết được lời nói của người say có thật không thì phụ thuộc vào mức độ thấu hiểu và mối quan hệ của bạn với người đó như thế nào.

Nếu đã quen biết và chơi thân nhiều năm, bạn sẽ dễ dàng biết được người đó nói thật hay giả thông quan những biểu hiện về tính cách, hành động lúc say và trong những ngày thường.

Còn nếu là người nhậu mới gặp lần đầu hoặc ít trò chuyện thì bạn khó có thể biết được lời người đó nói có thật hay không.

Như vậy là tất cả người say thường nói thật lòng? Tất cả mọi vấn đề đều có trường hợp ngoại lệ. Người say cũng vậy. Có người không thay đổi cả khi đã nhậu xỉn hay khi tỉnh táo.

Mua các rượu ngon tại chúng tôi – 0901.486.486:

– Rượu mơ

– Rượu táo mèo

– Rượu sâm dây

Ta Nói Gì Khi Nói Về Tình Yêu

Tác giả: Cameron Shingleton

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tác giả qua Facebook fanpage.

Series Ta nói gì khi nói về tình yêu trên Trạm Đọc: Phần 1, Phần 2 và Phần 3

(c) Tình yêu và sự ga lăng. Sự ga lăng của đàn ông còn ý nghĩa gì?

Một sự trớ trêu của ngôn ngữ là mặc dù “ga lăng” là từ mượn của tiếng Pháp, nhưng người Việt có vẻ còn tin vào sự ga lăng hơn người Pháp nhiều. Phần lớn phụ nữ Việt Nam dứt khoát tin tưởng, còn đàn ông Việt thì thỉnh thoảng ráng cho xứng đáng với sự mong đợi của họ.

Theo tiêu chuẩn thông thường ở Việt Nam, con trai theo đuổi con gái một cách ga lăng, lịch sự là người sẵn sàng đưa đi đón về, là kẻ sau buổi hẹn hò hỏi cô bạn gái đã ăn cơm chưa, tặng bó hoa được lựa chọn cẩn thận vào ngày lễ tình nhân hay sinh nhật, và nói chung làm hết mình để khiến cô ấy cảm thấy thoải mái và đặc biệt nhất có thể. 

Ga lăng – nói chung là làm hết mình để khiến cô ấy cảm thấy thoải mái và đặc biệt nhất có thể 

Nhưng vì sự ga lăng theo đúng nghĩa của nó không đơn giản chỉ là mấy cử chỉ hoa mỹ. Chúng ta cũng phải nói ở đây về ĐỘNG CƠ hay CẢM NGHĨ phía sau những hành vi đôi khi có vẻ hơi rập khuôn. Sự ga lăng của một người đàn ông TỪNG TRẢI thì không chỉ nằm ở thái độ lịch sự, ân cần với đối tượng của mình, mà còn là CÁCH SUY NGHĨ chu đáo, một CÁCH NHÌN hiền hoà với cô ấy.

Hơn nữa anh ấy nên biết lý tưởng hóa tình dục. Với tình yêu ga lăng, sự hấp dẫn giới tính mặc dù có phần lãng mạn, nhưng vẫn chỉ là yếu tố phụ như đã nói trong phần 3 của chuỗi bài này.

Vậy thì vấn đề ở đâu? Mâu thuẫn giữa hai khái niệm “tình yêu” và “ga lăng” là gì? Nó nằm chính ở chỗ là sự ga lăng – ít nhất trong phiên bản tinh tế, có chiều sâu của nó – đang trên đà mai một trong thế giới ngày càng thực dụng. Cũng có thể nói, sự ga lăng có xu hướng bị thương mại hoá và dần mất đi ý nghĩa. 

Sự ga lăng có xu hướng bị thương mại hoá và dần mất đi ý nghĩa

Đầu tiên phải nói đến xu hướng tình yêu ngày càng “thân mật”, ngày càng bớt hình thức. Đây là kết quả tất yếu của quá trình bình đẳng giới, đã thu hẹp “khoảng cách” giữa nam và nữ rất nhiều.

Một trong những hệ quả là giới trẻ ngày một tự do trong việc thể hiện sự khát khao. Nhiều người trẻ bắt đầu tự tin tỏ ra khêu gợi trong mắt người khác, hay dũng cảm nói ra những gì mình muốn. Những người can đảm nói ra thì được xem như sống vô tư, tình cảm. Người ngược lại thì bị xem là ngại ngùng, nhút nhát.

Công nhận thái độ này rất thú vị. Và công nhận nó RẤT thực tế nữa. Ai thấy mình có tình cảm với kẻ khác thì không cần phí mấy tháng trời để gây ấn tượng nữa. Không cần dằn vặt bản thân mãi rằng liệu mình có đủ hấp dẫn đối tượng hay không. Con trai không cần cưa đổ cô gái họ thích. Con gái cũng không cần chờ xem chàng trai mình để ý có quan tâm đến mình không hay chảnh choẹ để gây sự chú ý. Thay vào đó, những người này chỉ cần tỏ ra thích thú, thể hiện rõ họ sẵn sàng yêu và xem đối tượng phản ứng như thế nào.

Từ góc nhìn lãng mạn kiểu cũ, tình yêu kiểu mới này chắc nghe có vẻ hấp tấp, nếu không muốn nói là vô vị? Và đó là vì sự lãng mạn (một phần quan trọng trong tình yêu) nằm chính ở chỗ giai đoạn “để ý đến-bắt đầu có tình cảm” được kéo dài bởi những cử chỉ ga lăng từ phía đàn ông. Về một mặt chúng hé lộ tình cảm của con trai dành cho con gái một cách tương đối đẹp (có ưu điểm lớn là giúp bày tỏ tình cảm chân thật vốn có gì khá khó nói). Mặt khác, chúng cũng che giấu tình cảm đó (hành vi mang tính hình thức cũng là cách tránh nói trực tiếp mình muốn gì ở đối tượng).

Có thể nói đối với cả hai người, đó là cách bày tỏ tình cảm mập mờ. Chỉ có một phần có nhược điểm rõ ràng là tạo ra sự hoài nghi. Cô gái được theo đuổi có thể nghi ngờ “phía sau tấm màn” liệu có tình cảm chân thành? Người con trai chủ động theo đuổi có thể nghi ngờ tình cảm của mình, nếu thực sự có, liệu có được đáp lại?

Nhưng đó cũng là ưu điểm ở đây: việc nghi ngờ về tình cảm của đối tượng chính là điều có thể làm tăng cường tình yêu, chưa kể có thể tạo ra những đam mê mạnh mẽ, lâu dài, khi những ý nghi ngờ ban đầu được xua tan một cách rõ ràng.

Ý thức về cách cư xử lịch sự (giữa nam và nữ và giữa người và người nói chung) ngày càng giảm, thì “văn hoá hình thức” có xu hướng được thay thế bằng “văn hoá khả năng” (culture of possibility). Trên sân khấu tình yêu, đó là chuyện ta có thể nhận thấy rõ ràng trên mạng, và nhất là trong cách người ta sử dụng những ứng dụng hẹn hò. Điển hình là việc mở rộng phạm vi lựa chọn, khuyến khích người dùng khám phá nhiều cơ hội hấp dẫn khác nhau thay vì tập trung vào một đối tượng kiểu cũ. 

“Văn hoá hình thức” có xu hướng được thay thế bằng “văn hoá khả năng”

Tôi hoàn toàn không phủ nhận rằng, nhiều người yêu nhau chân thật, dù là qua mạng Internet. Tôi chỉ muốn nói về tâm lý tương đối thiếu ga lăng – hiện tượng phổ biến ở nhiều đàn ông khi trước mặt là một cuộc tuyển chọn đối tượng phong phú, đến độ họ không còn sẵn sàng đầu tư nhiều thời gian, bày tỏ sự tận tâm, như lý tưởng về sự ga lăng cũ từng đòi hỏi.

Cứ nói, ai muốn theo lý tưởng cũ thường gặp khó khăn khá lớn. Nếu để mắt đến một cô gái thì nhiều khi phải chờ, có khi mất khá lâu mới biết cô ấy có đủ tình cảm với mình hay không. Bây giờ có Tinder thì cũng có cách giải quyết quá tiện lợi: mình thấy mình để ý cô này cô kia chưa “có tương lai” lắm thì mình đổi hay tìm đối tượng phụ, mở app ”cập kê” cô khác chơi. Văn hoá khả năng là vậy.

Nói về quá trình thương mại hoá tình yêu lãng mạn thì chỉ cần nghĩ tới mấy ngày trong năm có mục đích chính là tạo ra cơ hội để nam nữ bày tỏ tình cảm. Ở Việt Nam ít ai biết Valentine’s Day vốn dĩ là một phát minh của một công ty bán thiệp mừng Mỹ, tức một sự kiện người ta suy nghĩ ra đơn thuần vì mục đích kinh doanh. Còn Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, mặc dù nó bắt nguồn từ cuộc biểu tình có sự tham gia của hàng ngàn người phụ nữ đòi quyền được bầu cử, có lương cao hơn, nhưng trong những năm gần đây khẩu hiệu của nó đối với nhiều người là “sales”.

Với nhiều phụ nữ Việt Nam, mức độ được chú ý từ cánh mày râu vào ngày 8/3 hình như quyết định giá trị của họ. Còn với nhiều đàn ông, vấn đề lớn nhất là cóp nhặt đủ tiền để mua bó hoa hay gấu bông thật nổi bật. Ngày lễ người ta từng tổ chức để nhắc lại phong trào phụ nữ đòi quyền được tổ chức lại trong tinh thần chủ nghĩa tiêu thụ, theo kiểu “càng bự và càng đắt thì càng tốt đẹp.” 

Ngày lễ người ta từng tổ chức để nhắc lại phong trào phụ nữ đòi quyền được tổ chức lại trong tinh thần chủ nghĩa tiêu thụ

Và rõ ràng, không chỉ là ngành hoa hay ngành sản xuất đồ chơi đang góp phần đến xu hướng coi tình yêu là điều đàn ông bày tỏ bằng cách xài tiền triệu. Khi đi du lịch, khi mặc đồ đi chơi, khi chụp hình chung, và nhất định khi chụp hình cưới và trang bị nhà cửa sau khi cưới xong, người ta được khuyến khích, từ cả tứ phía, việc đánh đồng tình yêu với khả năng tiêu tiền.

***

Tình trạng càng bát nháo, hình ảnh một người đàn ông thật sự có cái hào hoa phong nhã kiểu cũ càng thật giả lẫn lộn, thì phụ nữ càng phải tự hỏi – họ vẫn còn đợi một người đàn ông theo đuổi họ kiểu ga lăng ngày xưa hay không? Đàn ông phải tự hỏi tương tự, họ có muốn cố gắng theo lý tưởng lãng mạn cũ? Có muốn tiếp tục theo đuổi kiên trì, hy sinh như xưa, bày tỏ tình cảm một cách gián tiếp, hay chủ động như xưa không? Hay họ không nên bỏ ra công sức nữa? Nên ưu tiên cho các cô có thái độ thực tế hơn trong tình yêu?

Phương án “ít ga lăng hơn” đã là sự lựa chọn của khá nhiều người ở các nước phương Tây. Dĩ nhiên bên Tây có những chàng trai, cô gái thích hẹn hò, đi cà phê, ăn tối với nhau và coi trọng những hành động lãng mạn như: các chàng trai thích tặng hoa, mở cửa mời bạn gái đi trước, các cô gái đánh giá cao nghệ thuật nói chuyện. Nhưng những người này chỉ còn là thiểu số.

Đối với tình cảm lãng mạn kiểu cũ, phần lớn giới trẻ phương Tây có thái độ dè dặt, nếu không muốn nói là hoài nghi. Khá là nhiều người tin rằng tình yêu lãng mạn không còn nữa, thay vào đó là tình dục và các loại khoái cảm khác và thời gian tiến đến chúng ngày càng ngắn. Còn một số không nhỏ dường như coi một mối quan hệ chủ yếu như cách làm thoả mãn nhu cầu đôi bên. Kiểu như là một sản phẩm mình bỏ ra tiền để mua và xử lý rất điềm đạm khi thấy nhu cầu của mình không còn được đáp ứng như xưa. (Khó tưởng tượng rằng những cách nhìn vỡ mộng này có thể trở thành chuẩn mực chung ở Việt Nam trong mấy năm tới, và theo tôi, người Việt Nam có thể rất vui về chuyện đó).

Khá là nhiều người tin rằng sự lãng mạn đã bị thay thế bởi tình dục và các loại khoái cảm khác

Nhưng ở phương Tây cũng có lí do khác có vẻ thuyết phục hơn khiến nhiều người nghi ngờ lý tưởng cũ về tình yêu lãng mạn, và nhất là sự ga lăng ở đàn ông. Đó là cách suy nghĩ theo kiểu tình yêu lãng mạn là tiêu chuẩn hai mặt, không chỉ thể hiện sự tôn trọng, sự tận tâm đối với đối tượng mà còn lộ ra rõ xu hướng coi thường phụ nữ nữa. Kiểu như phụ nữ BẮT BUỘC phải thụ động trong tình yêu, ĐÁNG RA nên tỏ ra bất lực, để đàn ông ga lăng có cơ hội để cưa cẩm.

Trên thực tế, sự ga lăng ở đàn ông phương Tây gặp trục trặc này vì vai trò giới tính đã thay đổi nhiều. Từ hồi Cách Mạng Tình Dục, diễn ra trong những năm 60 trở đi, có nhiều nhà tư tưởng theo thuyết nam nữ bình quyền cứ tin rằng vấn đề chính là cách đàn ông lý tưởng hoá cái “yếu” ở “phái yếu, còn nhiều gái Tây cứ nghĩ lẽ ra đàn ông nên cư xử với phụ nữ dứt khoát như người ngang hàng TRONG TẤT CẢ CÁC TÌNH HUỐNG. Tua tới thời điểm hiện tại, phần lớn phụ nữ Tây một mực rằng họ có khả năng tự đi đến buổi hẹn hò và chia nhau trả tiền khi hẹn hò xong. Và nhiều người trong số họ tỏ ra RẤT ĐÁNG NGỜ ở những người đàn ông ga lăng mà vẫn muốn đến đón hay bao trọn gói.

Trong mắt những người Tây mà chán nản kiểu cuộc tranh luận gay gắt vì chuyện nhỏ trong cuộc hẹn hò, có gì đó đáng mừng ở thái độ của người Việt đối với các cách cư xử ga lăng. Ở Việt Nam, những gì phụ nữ kỳ vọng ở một đàn ông khi hẹn hò thì khá rõ ràng. Những hình thức một anh chàng muốn gây ấn tượng đứng đắn thì đã ổn định.

Nhưng tiếc là cũng có gì đó đáng chán nản trong chủ nghĩa thực dụng mà có thể nhận ra trong sự ga lăng thông thường ở Việt Nam: kiểu trai Việt mà biết đáp ứng tiêu chuẩn lớt phớt về sự ga lăng mà thành ra chỉ nhằm mục đích là khiến bạn gái xiêu lòng. Lý tưởng về con trai ga lăng ở Việt Nam phiến diện đến độ một anh chàng mà tặng hoa cho một cô gái bằng cách đủ thuyết phục khả năng cao sẽ khiến cho tim của cô ấy đập từng hồi. Trong khi đó, có thể những cử chỉ hào hiệp này chỉ có nghĩa là anh ta có khả năng diễn khá sâu trên sân khấu tình yêu.

Cứ cho rằng sự ga lăng của đàn ông không đáng để bị loại bỏ như ở bên Tây thì phải làm sao? Theo tôi, cô gái Việt Nam nên dè dặt một chút cho con trai có “đất” để chủ động thể hiện sự gă lăng là điều tích cực, miễn là các cô không hành động như tiểu thư hay con nít, cũng như đủ tự tin để chủ động theo đuổi nếu có hứng thú. Tương tự, con trai mà vẫn biết tỏ ra lịch sự, ân cần, ngay cả “thần thoại hoá” đối tượng và hy sinh trong tình yêu, là kiểu đàn ông Việt tôi đã gặp và hy vọng sẽ tiếp tục gặp trong trương lai. 

Theo tôi, cô gái Việt Nam nên dè dặt một chút cho con trai có ”đất” để chủ động thể hiện sự ga lăng

Nhờ có Shakespeare, tiếng Anh có thêm một câu nói độc nhất vô nhị: “By indirections find directions out”, có thể dịch sang tiếng Việt là “đi vòng vèo thì biết phương hướng chắc hơn”. Theo tôi, tính ga lăng chính là cách đi vòng vèo trong tinh thần của Shakespeare, một loại hình thức mà giúp đàn ông thể hiện tình cảm, đồng lúc bắt họ hồi hộp chờ đợi, giúp họ, và cả các cô bạn gái của họ, biết phương hướng trong tình cảm mình nữa.

Một châm ngôn khác của Shakespeare nói rõ hơn nữa đến vấn đề của chúng ta: The course of true love never ran straight (con đường của tình yêu chân thực chẳng bao giờ bằng phẳng cả).

Thẳng thắn mà nói, nếu đàn ông nói quách ra họ muốn cái gì ở phụ nữ. Và nếu phụ nữ có thể một mạch tán thành hoặc huỵch toẹt từ chối thì văn hoá tình yêu của ta tiện lợi hơn, thực tế hơn là điều chắc chắn. Nhưng khả năng cao nó sẽ là một văn hoá tình yêu cực kỳ chán. (Tôi cầu nguyện tôi không bao giờ phải nghe câu nào kiểu “tình cảm của anh đã bị từ chối, cảm ơn anh đã quan tâm!”)

Hoặc nói như một nhà triết học, trong cuộc đời của con người hình thức và bản chất thường gắn bó chặt chẽ với nhau. Những kiểu cách lãng mạn mà chúng ta đang trên đà bác bỏ vì tưởng chỉ mang tính hình thức, cũng có thể là điều cốt lõi trong tình yêu.

Còn tiếp…

Cameron Shingleton

Cameron Shingleton là tác giả cuốn sách “Những điều bạn chưa biết về trai Tây” (NXB Trẻ 2023) được viết bằng tiếng Việt. Sinh ở Melbourne, Australia, anh tốt nghiệp tiến sĩ triết học ở Đại học Melbourne. Trong 6 năm sống ở chúng tôi Cameron đã học tiếng Việt và tìm hiểu sự khác biệt trong văn hóa Đông – Tây.

Những Món Ngon Từ Tỉnh Điện Biên Khiến Người Ta Say Đắm

Những món ngon từ tỉnh Điện Biên

1. Chéo

Tên thật là lạ rồi. Chéo còn được gọi là chẳm chéo. Và đây cũng là tên một loại gia vị trở thành huyền thoại vùng Tây Bắc, là món ngon Điện Biên nổi tiếng. Chéo là món làm từ loại quả của cây mắc khén. Chéo thơm hăng hắc chứ không dễ chịu nhưng nét riêng đặc biệt này mới mang nét núi rừng khiến người ta phải mê đắm. Chéo được dùng như một thức “nước chấm” cho các món: xôi nếp nương, bắp cải cuốn nhót xanh, thịt thú rừng,…Với mỗi món sẽ cho ra một loại hương vị rất riêng.

2. Bắp cải cuốn nhót xanh

Bạn đã được thưởng thức món bắp cải cuốn thịt băm hành mỡ rồi, rất ngon phải không nào. Nhưng khi đến Điện Biên, bạn sẽ được thưởng thức món bắp cải cuốn nhót xanh hoàn toàn khác và có vị rất riêng. Có lẽ người miền xuôi lên Điện Biên quá ấn tượng với món ăn này, rau mùi, và được chấm với chẳm chéo nơi đây. Tuyệt chiêu hút khách của món bắp cải cuốn nhót xanh chính là “chẳm chéo”. Người ta cứ tìm cho kì được món này để thưởng thức khi đến Điện Biên. Mặc dù không có thịt nhưng sẽ rất ngon đó.

3. Pa pỉnh

Nghe thì lạ vậy nhưng đó chính là món cá nướng nhưng lại rất hấp dẫn. Với sự pha trộn khéo léo và kết hợp giữa các loại gia vị độc đáo, món cá nướng là món ăn mang đậm hương vị Tây Bắc. Cũng có thể vì cái hương vị cực kỳ hấp dẫn nên nó mới có cái tên gọi độc và lạ đến vậy. Để có được món cá nướng này, người ta dùng các loại cá như cá chép, trôi, mè trắm, khoảng hơn 1kg được mổ ở dọc phía lưng, sơ chế thật sạch và để ráo nước, xoa một ít muối rang vào bên trong cá để thêm đậm đà. Hỗn hợp để tẩm ướp gồm mắc khén, ớt tươi nghiền nát, hành tươi, rau thơm, rau mùi thái nhỏ…rồi cho vào bụng cá và nướng trên than hồng. Ai mà ngồi nướng thì thật là không thể kiềm chế lại được vì mùi của món cá này cực kì thơm.

4. Bánh dày

Bánh dày – đặc sản Điện Biên – là một loại bánh không thể thiếu trong trong ngày tết của người Mông. Cũng là làm từ nếp nương, các công đoạn làm bánh cần phải làm thủ công nên rất mất thời gian. Mặc dù là một loại bánh đã rất quen thuộc rồi nhưng ai đã thử rồi thì đều mê cả.

Chỉ đơn giản vậy thôi cũng khiến cho người ta phải mê đắm vùng đất này rồi. Cảnh đẹp, văn hóa, thêm cả những món ngon từ tỉnh Điện Biên phải làm cho người ta mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đăng bởi: Bích Ngọc

Từ khoá: Những món ngon từ tỉnh Điện Biên khiến người ta say đắm

Những Cách Giải Rượu Hữu Hiệu Khi Gặp Tình Trạng Say Nguội

Khắc phục chứng say nguội bằng cách nào?

Say nguội là gì?

   Say nguội là hiện tượng khi uống rượu, người uống vẫn tỉnh táo nhưng sáng hôm sau khi thức giấc, người uống rượu mới bắt đầu thấy mình say. Đây là một kiểu say mệt mỏi hơn say thường với các triệu chứng:

– Cảm thấy nôn nao, nhức đầu, choáng váng.

– Buồn nôn và nôn, tần suất 4-5 lần, thậm chí có người mấy chục lần.

– Cơ thể người say sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khát nước, cả ngày không thể làm việc.

    Nguyên nhân dẫn tới tình trạng say nguội là do quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể của người say nguội thường diễn ra rất chậm. Ở những người này khi uống rượu sẽ không bị nôn ngay, thậm chí là ngủ ngay được. Do đó, hơi thở lúc ngủ sẽ trở nên chậm hơn, cơ thể bất động nên không tiết mồ hôi. Trạng thái thần kinh ít bị cưỡng chế nên người say rượu không có nhu cầu uống nước và tiểu tiện.

   Chính vì vậy, khi ngủ dậy, cơ thể thiếu nước do chất men xúc tác gây nên, các hoạt động bắt đầu hoạt động mạnh mẽ ngay khi mở mắt làm cho sự yên tĩnh lúc trước bị phá vỡ đột ngột gây nên hiện tượng nôn thốc, nôn nhiều lần và khiến người uống rượu mệt mỏi.

Người bị say nguội thường bị nôn thốc nôn tháo

Những cách giải rượu hữu hiệu khi gặp tình trạng say nguội

Uống nhiều nước lọc

   Việc đầu tiên bạn nên làm là cho người say uống thật nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất, vì nước sẽ giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu, đồng thời giúp người say nguội nhanh chóng tỉnh táo hơn.

   Các bạn cần lưu ý rằng tốt nhất nên chọn cho người say rượu nước lọc, không chọn cho người say rượu các loại nước có gas hay nước tăng lực bởi loại nước này có thể cho ra lượng khí carbon dioxide trong dạ dày và ruột non, đẩy nhanh tốc độ hấp thụ rượu, làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Khi bị say nguội, nam giới cần uống nhiều nước

Nước sắn dây

   Một trong những loại nước bạn có thể pha cho người say nguội uống chính là nước sắn dây. Loại nước này có vị thanh, tính mát, có tác dụng giải độc, tiêu khát và giảm đau đầu. Khi dùng cho người say rượu giúp giải rượu, cải thiện các triệu chứng. 

Nước ép cà chua

   Kali, calci, natri và nhiều loại vitamin khác nhau có trong nước ép cà chua sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, nước ép cà chua có tác dụng giúp giảm nồng độ cồn trong cơ thể, kích hoạt chuyển hóa rượu, hạn chế rượu và giải rượu nhanh hơn.

   Do đó, một cốc nước ép cà chua khi say nguội sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn, bớt mệt mỏi và giải rượu nhanh hơn.

   

Nước ép cà chua có tác dụng giúp giải rượu khi bị say nguội

Nước đậu xanh

   Theo y học cổ truyền, đậu xanh có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, dưỡng âm và giải độc trong một số trường hợp nhất định. Một cốc nước hoặc một bát cháo đậu xanh nấu đúng cách sẽ giúp người say nguội cảm thấy thanh mát và dễ chịu.

Các bạn có thể rửa sạch đậu xanh bằng nước ấm, xay nhuyễn và pha với nước sôi để uống hoặc nấu canh ăn đều được.

Trà hoa cúc mật ong

   Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nước trà hoa cúc pha với mật ong có tác dụng giúp làm tăng lượng enzym chuyển hóa rượu thành các chất không độc hại trong gan. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Hãm khoảng 5-10 bông hoa cúc với 1 cốc nước nóng, sau đó pha thêm mật ong và khuấy đều.

Trà hoa cúc có tác dụng giúp giảm tình trạng say nguội

    Các phương pháp giúp giải rượu bia kể trên được áp dụng phổ biến nhưng cho tác dụng chậm và hiệu quả không cao. Hơn nữa, những cách này đều được áp dụng sau khi con người đã say xỉn nên cơ thể vẫn phải chịu đựng nhiều tác động xấu do rượu bia gây ra.

   Vậy làm thế nào để tránh tình trạng say nguội và giảm tác hại của rượu bia lên cơ thể? Câu trả lời chính là sử dụng viên uống BoniAncol + đến từ Mỹ.

BoniAncol

+ – Viên uống giải rượu số 1 Việt Nam

    BoniAncol + là sản phẩm có công dụng giúp chống say rượu, hạn chế tình trạng say xỉn, giải rượu bia nhanh chóng, đồng thời giúp bảo vệ lá gan hiệu quả.

– N-Acetylcysteine: Đây là thành phần chính giúp chuyển hóa rượu nhanh chóng thành chất không độc hại là giấm ăn (acid acetic), hạn chế tác hại của acetaldehyde sinh ra trong quá trình chuyển hóa rượu và đẩy nhanh quá trình chuyển hóa trong lúc ngủ, giảm nguy cơ gặp tình trạng say nguội cũng như các triệu chứng khó chịu đi kèm. 

–  L-Glutamine: Giúp kích thích tăng tiết serotonin trong não, giúp tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não, giúp cơ thể nhanh phục hồi về trạng thái bình thường.

– Rễ cây Kava: Giúp giải tỏa lo âu, giảm ức chế, tăng cường sự tỉnh táo và tập trung.

– Magie và vitamin B6: Giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ sau khi uống rượu.

Cơ chế giúp bảo vệ gan, chống say, giải rượu hiệu quả của BoniAncol +

Đặc biệt, BoniAncol + còn được bào chế bằng công nghệ microfluidizer, một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới. Công nghệ này tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano,  giúp loại bỏ được nguồn ô nhiễm, mang đến chất lượng ổn định và khả năng hấp thu cao.

   Nhờ công thức thành phần toàn diện và công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới, BoniAncol + chính là viên uống giải rượu, giảm say nguội hoàn hảo dành cho dân nhậu.

Sử dụng BoniAncol + giúp giải rượu bằng cách nào?

   BoniAncol + có tác dụng giúp giải rượu hiệu quả sau 1 giờ, do đó, bạn nên uống 2-4 viên trước khi uống rượu khoảng 30 phút-1 tiếng. BoniAncol + sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn, bớt say xỉn hơn và uống rượu xong không còn gặp tình trạng đau đầu và mệt mỏi như trước. Đồng thời BoniAncol + sẽ giúp chuyển hóa rượu bia thành giấm ăn là chất không độc hại để đào thải ra ngoài nhanh hơn, giảm tình trạng say nguội cũng như bảo vệ gan thận của bạn. 

BoniAncol + có tác dụng phụ không?

    BoniAncol + được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ gì cả. Đồng thời, BoniAncol +  còn giúp bảo vệ gan, thận của bạn trước tác hại của rượu bia nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

    Chuyên gia đầu ngành nói gì về sản phẩm BoniAncol +?

    Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y – Bệnh viện Quân đội 108 cho biết: “Trong dân gian, từ xưa đã có nhiều cách để giải rượu như sử dụng gừng, pha bột sắn dây, ăn củ dong, ăn cháo đậu xanh,… Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp trên rất thấp.”

    “Hiện nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, chúng ta có thể dùng các sản phẩm được nghiên cứu và bào chế sẵn vừa tiện dùng, vừa hiệu quả như sản phẩm BoniAncol +. Thực tế, những người bạn của tôi khi sử dụng sản phẩm BoniAncol + đều thấy hiệu quả giải rượu rất tốt. Hơn thế nữa, BoniAncol + cũng rất an toàn, không có tác dụng phụ. Tôi đã khuyên nhiều người uống rượu dùng BoniAncol + trong thời gian dài mà không thấy tác dụng phụ có hại nào và tôi thực sự đánh giá rất cao độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm này.”

XEM THÊM:

Những Tác Hại Của Uống Bia, Rượu Bạn Nên Biết

Bia, rượu, đồ uống có cồn luôn là nhóm thức uống có những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe. Dù những ảnh hưởng của việc sử dụng bia, rượu nhiều đều được cập nhật thường xuyên song con người vẫn tiếp tục dùng thứ thức uống có hại này mỗi tuần, hoặc mỗi ngày.

Có rất nhiều tác hại của uống rượu, bia, trong đó những tác động nghiêm trọng đến cơ quan gan được xem là nguyên do chính gây ra các chứng bệnh xơ gan, ung thư gan…

1. Gây vô sinh

Có rất nhiều tác hại của việc uống rượu bia, trong đó những ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, khả năng sinh lý ở cả hai phái là một tác động trong số đó. Đặc biệt những ảnh hưởng này tác động mạnh mẽ nhất ở nam giới, gây ra những tình trạng yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc nguy hiểm hơn là các ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng, chất lượng tinh trùng…

Đối với nữ giới, sử dụng nhiều rượu bia gây suy giảm chức năng sinh sản dù chỉ uống một lượng nhỏ rượu cũng có thể gây ra những ngăn cản cho khả năng thụ thai của trứng. Phụ nữ dùng nhiều rượu bia cũng có nguy cơ khó thụ thai, khó sinh, dễ sảy thai và vô sinh nhiều hơn.

2. Có hại đến chức năng hoạt động của gan

Gan là bộ phận quan trọng nằm trong nhóm tiêu hóa của con người. Chức năng của gan có nhiệm vụ loại thải độc tố từ nguồn thức phẩm hấp thu vào cơ thể. Khi rượu đi vào cơ thể, toàn bộ sẽ được hấp thu nhanh tại dạ dày và ruột non, sau đó chuyển hóa toàn bộ đến gan để thải độc. Trong rượu, bia có rất nhiều thành phần độc hại, khi hấp thu gan phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ độc tố, lâu dần chức năng gan bị suy thoái, gây ra những chứng bệnh nguy hiểm về gan.

Hầu hết người uống rượu bia đều có dấu hiệu của triệu chứng gan nhiễm mỡ, được cho là dấu hiệu đầu tiên ảnh hưởng đến chức năng gan. Lâu dần gan bị suy thoái, gây ra tình trạng xơ gan, tổn thương gan mạnh mẽ và làm mất hoàn toàn chức năng gan. Nghiêm trọng hơn, những tế bào gan bất thường hình thành, tạo u và gây ung thư gan có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

3. Gây lão hóa da nhanh chóng

Tác hại của uống rượu, bia, đặc biệt là đối với nữ giới là nguy cơ gây tổn hại đến làn da, tăng nhanh quá trình lão hóa da. Đồ uống bia, rượu thường gây lợi tiểu do đó làn da thường dễ bị mất nước nhanh chóng. Ngoài ra tính cồn của rượu, bia cũng gây hại cho làn da, làm cạn kiệt lượng vitamin C, A khiến làn da bị chậm quá trình hồi phục da khỏi các tác nhân gây hại, làm da mỏng và yếu hơn.

4. Ảnh hưởng đến não bộ

Lâu dần tế bào thần kinh não bộ bị tác động, gây ra những rối loạn hoạt động của vỏ não và làm vỏ não khó có thể kiểm soát được các hoạt động trung têm bên dưới. Với những biểu hiện là đi loạng choạng, dễ té ngã, mất kiểm soát và liều lĩnh hơn.

Nguy hiểm hơn, uống rượu bia trong thời gian dài còn tác động đến trí não, có nguy cơ gây tâm thần, rối loạn thần kinh. Theo nghiên cứu cho thấy, có đến hơn 14% bệnh nhân tâm thần do nguyên nhân sử dụng rượu trong thời gian dài, gây ra những biểu hiện hoang tưởng, ảo giác….

5. Gây hại đến cơ tim, gây ra các chứng bệnh về tim mạch và huyết áp

Không chỉ riêng mình gan, rượu bia còn có thể khiến chức năng hoạt động của cơ tim bị thoái hóa, khiến bộ máy tim mạch bị tổn thương với những biểu hiện tim đập nhanh, khó thở, hoa mắt, chóng mặt…

Uống nhiều rượu bia còn gây ra những tình trạng mệt mỏi, chóng mặt do suy tim. Lâu dần sinh ra các chứng bệnh nghiêm trọng về tim mạch, rối loạn nhịp nhĩ, nhịp thất. Nhịp tim nhanh bất thường, đẩy nhanh lượng máu lưu thông gây tăng huyết áp.

6. Ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của dạ dày

Khi hấp thu rượu, bia, chất ethanol sẽ trở thành các acetaldehyde chính là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày. Đưa một lượng rượu bia vượt quá mức quy định, tình trạng viêm loét dạ dày sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn, kèm theo các biểu hiện đau dạ dày tá tràng.

7. Uống rượu, bia ảnh hưởng đến xương khớp

Do rượu bia khi hấp thu vào trong cơ thể làm gia tăng lượng axit uric, nguyên nhân gây bệnh gout sưng nhức phù nề khớp tay, chân, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Sử dụng rượu bia không có chừng mực còn là nguyên nhân của rất nhiều vụ tai nạn do trí óc không được tỉnh táo và lưu thông trên đường. Những tác hại của uống rượu, bia có thể nói là rất nhiều. Điều này cho thấy việc sử dụng rượu bia tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các chứng bệnh ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Hạn chế thói quen, sở thích uống rượu bia từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Theo dinhduong.online tổng hợp

Đàn Ông Yêu Thật Lòng Khi Quan Hệ Có Những Biểu Hiện Gì?

Đàn ông yêu thật lòng sẽ có một số biểu hiện rõ rệt khi quan hệ tình dục. Chính vì vậy, phái nữ có thể thông qua các dấu hiệu này để xác định tình cảm của đối phương dành cho mình. 

10+ Biểu hiện của đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ

Khác với nữ giới, nam giới có thể quan hệ tình dục mà không cần tình yêu. Bởi cánh mày râu không bị ràng buộc bởi định kiến xã hội và có thể quan hệ chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Điều này khiến cho chị em lo lắng về tình cảm của đối phương dành cho mình.

Đàn ông khi yêu thật lòng sẽ có những dấu hiệu rất dễ nhận biết trong khi quan hệ. Vì vậy nếu tinh ý, phái nữ có thể xác định được vị trí của mình trong mắt đối phương. Hiểu được tình cảm của phái mạnh sẽ giúp nữ giới xóa tan nghi ngờ, tin tưởng vào bạn đời hơn và xây dựng được mối quan hệ vững bền.

Khi yêu thật lòng, đàn ông thường có những biểu hiện rõ rệt khi quan hệ như:

1. Chỉ quan hệ khi có sự đồng thuận

Khi yêu thật lòng, nam giới luôn chú ý đến cảm xúc và tôn trọng bạn gái trong mọi hoàn cảnh. Đặc biệt khi tiến đến giai đoạn sâu hơn, chàng sẽ luôn lắng nghe ý kiến của bạn trước khi thực hiện. Khi có nhu cầu, chàng có thể khơi gợi ham muốn ở bạn bằng các cử chỉ thân mật và những lời nói ngọt ngào. Tuy nhiên, nếu bạn không đồng ý, chàng cũng không biểu lộ cảm xúc thất vọng hay tức giận.

Chính vì vậy, dấu hiệu đầu tiên khi đàn ông yêu thật lòng là chỉ quan hệ tình dục khi có sự chấp thuận của phái nữ. Bởi ham muốn của cánh mày râu thường mạnh mẽ hơn so với nữ giới. Việc kiềm chế được ham muốn bản thân cho thấy bạn có vị trí quan trọng trong cuộc sống của chàng.

2. Luôn bắt đầu và kết thúc bằng nụ hôn ngọt ngào

Nụ hôn là cách truyền tải tình cảm của các cặp đôi. Khi yêu thật lòng, nam giới sẽ dành cho phái nữ nụ hôn ngọt ngào và mãnh liệt – đặc biệt là trước và sau khi quan hệ. Theo các chuyên gia tâm lý, nụ hôn ở những thời điểm này cho thấy chàng rất trân trọng bạn. Trong khi đó, nam giới chỉ yêu bạn vì “chuyện ấy” thường chỉ hôn hời hợt hoặc thậm chí không có bất cứ nụ hôn nào trong quá trình “ân ái”.

Không chỉ hôn môn, chàng có thể hôn nhẹ nhàng vào các bộ phận trên cơ thể. Nụ hôn là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết giúp bạn đánh giá được tình cảm của đối phương dành cho mình. Nam giới yêu thật lòng thường tặng cho bạn gái nụ hôn nhẹ nhàng hoặc nụ hôn sâu và mãnh liệt. Trong khi đó nếu không có tình cảm, chàng chỉ hôn hời hợt, nụ hôn diễn ra chóng vánh và hoàn toàn không chú ý đến cảm xúc của bạn.

3. Nhìn bạn bằng ánh mắt trìu mến

Ánh mắt là phương tiện truyền đạt cảm xúc chân thật nhất. Khi yêu thật lòng, chàng sẽ luôn nhìn bạn với ánh mắt trìu mến – nhất là khi ân ái. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, khi có tình cảm thật sự phái mạnh luôn dành ánh mắt ấm áp và luôn nhìn thẳng vào bạn. Trong khi đó, những chàng trai chỉ yêu vì tình dục thường không tập trung ánh mắt vào nữ giới hoặc chỉ hướng mắt để những bộ phận nhạy cảm như vùng 1 hay “vùng cấm địa”.

Không chỉ biểu lộ tình cảm, ánh mắt trìu mến chàng dành cho bạn trong khi “ân ái” còn để quan sát cảm xúc của bạn và chủ động điều chỉnh vận tốc “yêu” nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đuối sức. Ngược lại, nam giới chỉ quan hệ vì nhu cầu chỉ chú tâm đến cảm xúc cá nhân và muốn đạt “cực khoái” thay vì chú ý đến những gì mà bạn cảm nhận.

4. Luôn chú ý cảm nhận của bạn

Người đàn ông khi yêu thật lòng luôn chú ý đến cảm nhận của bạn trong mọi hoàn cảnh, nhất là những thời điểm nhạy cảm như khi quan hệ. Nếu thật sự có tình cảm, nam giới luôn chú ý đến biểu cảm của bạn khi ân ái. Vì chàng hiểu rằng, tình dục đối với nữ giới luôn bị đánh giá bởi những định kiến xã hội. Do đó, nữ giới thường cảm thấy không thoải mái và lo lắng khi “ân ái”.

Thấu hiểu tâm lý này, chàng sẽ luôn chú ý đến cảm xúc của bạn trong khi quan hệ. Nếu bạn cau mày hay biểu cảm khó chịu, chàng sẽ liên tục hỏi han và chủ động nhẹ nhàng hơn để giúp bạn cảm thấy thoải mái. Chàng cũng sẽ đề nghị thay đổi tư thế yêu nếu bạn thấy khó chịu và đau rát.

5. Yêu cả những khuyết điểm của bạn

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi nữ giới có 3 vòng chuẩn, cơ thể săn chắc và khuôn mặt quyến rũ. Vì vậy nếu chàng “yêu” cả những khuyến điểm trên cơ thể, bạn có thể hiểu được tình cảm mà đối phương dành cho mình.

Bạn có thể cảm thấy thiếu tự tin với làn da nhiều mụn, thân hình mũm mĩm, vòng 1 khiên tốn và vòng 3 đầy những vết rạn. Nhưng với những chàng trai yêu bạn thật lòng, họ thường không chú ý đến những khuyết điểm này và vẫn luôn dành cho bạn tình cảm đặc biệt nhất. Ngay cả khi bạn lung túng và vụng về khi “yêu”, chàng cũng không cảm thấy khó chịu mà ngược lại còn nhẹ nhàng để giúp bạn yên tâm và thoải mái hơn.

6. Chậm rãi và từ tốn trong màn đạo đầu

Đàn ông không yêu thật lòng thường muốn nhanh chóng kết thúc màn dạo đầu để bước vào giai đoạn “thâm nhập”. Đây là dấu hiệu cho thấy đối phương chỉ muốn quan hệ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý và hoàn toàn không để ý tới cảm xúc của bạn. Trong khi đó, đàn ông yêu thật lòng luôn nhẹ nhàng, từ tốn và muốn kéo dài màn dạo đầu để bạn có tâm lý thoải mái và tin tưởng hơn trước khi tiến vào “vùng cấm địa”.

Chàng sẽ cố gắng nhẹ nhàng kích thích những điểm nhạy cảm trên cơ thể để bạn tăng ham muốn. Khảo sát được thực hiện ở nam giới từ 25 – 45 tuổi cho thấy, phái mạnh khi yêu thật lòng luôn muốn nhìn ngắm khuôn mặt, cơ thể bạn tình và khao khát bạn tình cũng có ham muốn khi “ân ái”. Vì vậy trong màn dạo đầu, chàng sẽ tập trung khơi gợi ham muốn tình dục ở bạn.

Thỉnh thoảng, chàng sẽ sắp xếp những buổi hẹn hò lãng mạn để bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng hơn với chuyện ấy. Đối với lần đầu tiên, chàng có thể gặng hỏi về việc bạn đã sẵn sàng chưa vì không muốn bạn cảm thấy hối tiếc hay không thoải mái khi quan hệ. Và đương nhiên chàng trai luôn tôn trọng và chú ý đến cảm nhận của bạn chắc hẳn là người dành cho bạn tình cảm thật lòng.

7. Muốn đạt “cực khoái” cùng với bạn

Đàn ông không yêu thật lòng thường ích kỷ khi quan hệ bởi chàng chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý và đạt “cực khoái” nhanh chóng. Trong khi đó nếu thật sự có tình cảm, nam giới thường muốn đạt khoái cảm cùng với bạn gái. Khi đạt cực khoái cùng lúc, cả hai sẽ cùng có những cảm xúc thăng hoa và cảm thấy đồng điệu, thoải mái hơn.

Hơn nữa khi yêu thật lòng, nam giới luôn muốn mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời nhất. Ngược lại, cánh mày râu thường không chú ý đến cảm xúc của bạn nếu chỉ quan hệ vì nhu cầu sinh lý.

8. Thường xuyên giao tiếp khi quan hệ

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, các cặp đôi có tình cảm khắng khít có xu hướng giao tiếp nhiều khi quan hệ. Trong khi đó, những cặp đôi chỉ quan hệ vì lợi ích thường không giao tiếp trong suốt quá trình “mây mưa”.

Nếu yêu bạn thật lòng, chàng sẽ hỏi han về việc bạn có cảm thấy khó chịu, đau rát hay tư thế nào làm bạn thoải mái và hứng thú. Chàng cũng sẽ chú ý biểu cảm của bạn để hỏi về việc bạn có cảm thấy mệt hay muốn dừng “cuộc yêu” lại hay không. Nếu bạn bộc lộ cảm xúc thỏa mãn, sung sướng, chàng sẽ dành những lời khen ngọt ngào cho bạn.

Mặc dù chỉ là những cử chỉ và lời nói đơn giản nhưng điều này cho thấy đối phương dành nhiều tình cảm và thực sự trân trọng bạn. Nếu chỉ quan hệ vì mục đích, nam giới rất kiệm lời khi “yêu” mà chỉ mải mê thỏa mãn nhu cầu xác thịt. Với những chàng trai này, bạn nên đánh giá lại để xác định rõ vị trí của mình trong mắt đối phương và cân nhắc về việc kết thúc mối quan hệ nếu không cảm thấy được tôn trọng.

9. Ôm ấp và quan tâm bạn sau khi “ân ái”

Ngược lại, nam giới chỉ quan hệ vì mục đích thường “ngó lơ” bạn sau khi yêu và rời đi nhanh chóng. Chàng sẽ lấy lý do để nhanh chóng rời khỏi đó thay vì ôm ấp và vuốt ve cơ thể bạn.

10. Chú ý sử dụng các biện pháp bảo vệ khi “yêu”

Người đàn ông dành tình cảm cho bạn sẽ luôn muốn bảo vệ sức khỏe cho cả hai và không muốn phát sinh các vấn đề ngoài ý muốn. Vì vậy, chàng sẽ không ngần ngại sử dụng bao cao su nếu bạn yêu cầu.

Trong khi đó, nam giới chỉ yêu vì chuyện ấy thường cảm thấy khó chịu khi sử dụng bao. Bởi các biện pháp bảo vệ không mang lại cảm giác thoải mái và “thật” khi quan hệ tình dục. Và vì không có tình cảm đặc biệt nên chàng hoàn toàn không suy nghĩ về sức khỏe hay cảm nhận của bạn mà chỉ chú tâm để thỏa mãn nhu cầu.

11. Ngủ sâu giấc sau khi “ân ái”

Người đàn ông yêu thật lòng thường ngủ sâu giấc bên cạnh bạn sau khi “ân ái”. Chàng có xu hướng ôm bạn vào lòng và dễ dàng thiếp đi chỉ trong vài phút. Đây là dấu hiệu cho thấy đối phương thật sự tin tưởng và muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với bạn.

Thực tế cũng cho thấy, những cặp đôi quan hệ vì nhu cầu thường rời đi nhanh chóng sau khi thỏa mãn ham muốn. Chỉ khi có tình cảm thật sự, cánh mày râu mới cảm thấy thoải mái và an tâm khi thiếp đi bên cạnh bạn tình.

Lưu ý: Các dấu hiệu đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ được tổng hợp trong bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Bởi thực tế, một số nam giới vẫn dành tình cảm thật lòng cho bạn tình nhưng vì tính cách khá vô tư nên thiếu sự quan tâm và đồng cảm. Vì vậy, bạn nên soi xét thêm một số khía cạnh khác để nhận biết được tình cảm của đối phương dành cho mình.

Bài viết đã tổng hợp một số dấu hiệu, biểu hiện thường thấy ở người đàn ông yêu bạn thật lòng khi quan hệ. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí của mình trong lòng của đối phương và cân nhắc về mối quan hệ nếu không cảm thấy được tôn trọng, yêu thương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lý Do Khi Say Rượu, Bia Người Ta Dễ Nói Ra Những Lời Thật Lòng trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!