Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Y Jut – Đắk Lắk Có Tốt Không? # Top 13 Xem Nhiều | Jizc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Y Jut – Đắk Lắk Có Tốt Không? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Y Jut – Đắk Lắk Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khung cảnh trường THPT Y Jut – Đắk Lắk

1. Giới thiệu về Trường THPT Y Jut – Đắk Lắk  1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Y Jút tách từ trường THPT Việt Đức và chính thức ra đời ngày 17/06/1999 theo quyết định số 1443/1999/QĐ – UB của Ủy ban Nhân dân Tỉnh Đăk Lăk. Sự ra đời của trường nhằm thực hiện chương trình xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước. 

Từ những ngày đầu thành lập, trường đã phải đối mặt với những khó khăn và thử thách tưởng chừng như khó có thể phát triển được. Đó là sự thiếu thốn quá nhiều về vật chất, thời kỳ đầu trường mới có 2 dãy tầng lầu với 16 phòng học giữa sân trường còn đầy bùn đất, cỏ hoang mọc xen những bãi lầy nước đất loang lổ. 

Phòng làm việc của Lãnh đạo, công chức – viên chức có 4 phòng, thuộc dãy nhà cấp 4 thấp bé. Các trang thiết bị dành cho việc giảng dạy và học tập đều không có, nếu có thì đều là những vật dụng đơn sơ, nghèo nàn. Thời điểm đó trường  không phòng vi tính, không phòng thiết bị, thư viện, …

Giới thiệu về Trường THPT Y Jut – Đắk Lắk 

Trải qua nhiều khó khăn trường đã dần cải thiện được những khó khăn nhờ sự cố gắng của thầy và trò nhà trường, cán bộ nhân viên đã không ngừng nỗ lực để xây dựng trường trở thành một ngôi trường khang trang và hiện đại.

1.2. Điểm thi đầu vào của trường qua các năm 

Trường THPT Y Jut – Đắk Lắk có điểm đầu vào không quá cao so những trường khác. tùy theo kết quả điểm sàn trường sẽ có những thay đổi qua các năm nhưng không quá nhiều. Bạn có thể truy cập vào website của trường để biết thêm chi tiết điểm thi qua từng năm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Y Jut – Đắk Lắk được xây dựng khang trang và hiện đại hơn trước. Trong thời gian đầu trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng đã dần dần hoàn thiện. Khuôn viên của trường rộng rãi với các dãy phòng học có đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học của thầy trò nhà trường. Ngoài ra, trường còn có những khu hiệu bộ, những khu nhà học đa năng, phòng học thể chất, phòng y tế,…Sân trường rộng giúp học sinh có thể thoải mái vui chơi giải trí và hoạt động. 

Bước đầu sân trường đã dần được bê tông hóa và  đã được xây dựng thêm 2 dãy khang trang, đáp ứng phần nào nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò. Phòng thí nghiệm thực hành cũng đã đầy đủ cho tất cả các bộ môn.

2. Đánh giá Trường THPT Y Jut – Đắk Lắk có tốt không?

Sau những năm đầu thành lập, tập thể cán bộ, thầy cô nhà trường vẫn luôn ý thức những thuận lợi, khó khăn của ngôi trường non trẻ này. Thêm vào đó là sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp, tập thể sư phạm nhà trường đã khắc phục những thiếu thốn, khó khăn. Ngày càng quyết tâm phấn đấu để đạt được những kết quả cao trong công tác dạy và học.

Đánh giá Trường THPT Y Jut – Đắk Lắk có tốt không?

Để nâng cao chất lượng giáo dục thầy cô nhà trường đã không ngừng áp dụng các phương pháp giảng dạy đổi mới. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Mỗi một giờ học không chỉ để truyền đạt tri thức mà còn giúp học sinh  hình thành được nhân cách tốt, từ đó trở thành người có ích cho xã hội. Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi THPTQG cũng như thi Đại học.

Advertisement

3. Học phí của Trường THPT Y Jut – Đắk Lắk như thế nào?

Trường THPT Y Jut – Đắk Lắk là một trong những trường nằm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và thuộc sự quản lý của Sở GD và ĐT. Vậy nên mức học phí thu của trường giống như những trường THPT khác trên địa bàn và dựa theo quy định của Bộ GD và ĐT. 

Ngoài ra, khi theo học tại trường phụ huynh cần đóng thêm một số khoản chi phí khác như tiền điện nước, cơ sở vật chất, đồng phục, nước uốn,…Và một số những khoản thu khác sẽ được nhà trường và phụ huynh bàn bạc để đưa ra mức thu cuối cùng. 

Đánh Giá Trường Thpt Phan Đình Phùng Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Trường THPT Phan Đình Phùng có vị trí trên địa bàn xã Eakly huyện Krông Pắc thuộc tỉnh Đăk Lăk, được thành lập vào năm 1996 với tên gọi đầu tiên là Trường Cấp 2,3 Phan Đình Phùng. Đến năm 2003, thực hiện Quyết định số 1042/QĐ-UB vào ngày 15/4/3003 của UBND Tỉnh Đăk Lăk, trường đã được tách khỏi hệ thống cấp 2 và chuyển sang một vị trí mới có diện tích là 19.081m2 và từ đây trường được chính thức mang tên Trường THPT Phan Đình Phùng. 

Trường THPT Phan Đình Phùng tỉnh Đắk Lắk

Trong khi đánh giá Trường THPT Phan Đình Phùng có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng được rất nhiều người quan tâm. Tuỳ từng năm học mà điều kiện tuyển sinh vào nhà trường sẽ có sự thay đổi khác nhau. Cụ thể nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển hồ sơ của các em học sinh dựa trên học lực và hạnh kiểm ở cấp 2. Sau đó sẽ căn cứ vào số lượng hồ sơ ứng tuyển vào nhà trường, chỉ tiêu và tiến hành xét duyệt lấy đầu vào dựa theo số điểm từ trên cao xuống thấp. Vì vậy học sinh cần phải nắm rõ được thông tin này để đăng ký và chọn trường sao cho phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể truy cập vào website của trường Phan Đình Phùng.

Trong những ngày đầu mới thành lập, nhà trường chỉ có 4 lớp cấp 3 học và có 158 học sinh. Nhưng tiếp đó hằng năm, số học sinh của trường đã không ngừng tăng nhanh và đạt cao nhất vào ở năm học 2007-2008 đó là 2530 em với 52 lớp. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, tình hình học sinh của trường đã ổn định ở mức 1350 em với 36 lớp.

Trong suốt thời gian hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, chất lượng của nhà trường đã được đánh dấu bởi những bước phát triển quan trọng về mọi mặt, đó là:

Cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường luôn được bổ sung, tu bổ hằng năm. Đến nay, trường đã có được 36 phòng học văn hóa và 5 phòng học bộ môn; dãy nhà hiệu bộ với đầy đủ các phòng ban, thư viện và thiết bị, phòng hội đồng, phòng y tế cho học sinh; hệ thống sân chơi bãi tập rộng rãi, quan cảnh môi trường xanh- sạch- đẹp và mát mẻ … đã đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hoạt động dạy học và giáo dục của thầy và trò.

Khuôn viên rộng rãi của Trường THPT Phan Đình Phùng

Hiện nay trường có tổng 91 giáo viên – nhân viên trong biên chế và cả thử việc lần đầu. Tất cả đều đạt Chuẩn, trong đó có tới 4 giáo viên trên Chuẩn và có 28 lượt giáo viên đã đạt được giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Hầu hết đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên của trường đều có năng lực chuyên môn cũng như nghiệp vụ sư phạm vững vàng. Các thầy cô đều làm việc có trách nhiệm và khá nhạy bén khi tiếp cận với những phương pháp dạy học mới cũng như ứng dụng vào đó các phương tiện thiết bị hiện đại trong quá trình dạy học.

Chất lượng dạy học và giáo dục ngày càng đi lên và đã đánh dấu được sự trưởng thành của nhà trường và thể hiện rõ nét nhất trong 5 năm trở lại đây: chất lượng đại trà của trường ngày càng được cải thiện (tỷ lệ học sinh lên lớp bình quân mỗi năm chiếm khoảng 96%); chất lượng học sinh mũi nhọn đã được khẳng định, hằng năm nhà trường đều có các em học sinh giỏi Quốc gia. Ngoài ra, nhà trường còn gặt hái được rất nhiều thành tích cao trong các cuộc thi. Điều này đã góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh; tỉ lệ học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp THPT đạt cao và ngang hoặc trên sàn của Tỉnh, có rất nhiều học sinh đậu đại học và cao đẳng.

Advertisement

Khu vực sân trường có cây xanh mát mẻ

Học phí của trường THPT Phan Đình Phùng được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục dành cho các trường hệ công lập. Tuy nhiên mỗi năm sẽ có một sự thay đổi nhẹ điều này nhà trường sẽ thông báo trước đến phụ huynh trong các buổi họp. Ngoài ra đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được nhà trường hỗ trợ học phí, trao tặng học bổng cho các em đạt thành tích xuất sắc…Để biết thêm thông tin về học phí bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website của nhà trường.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trường Tộ – Thuận Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có địa chỉ tại đường Mai Thúc Loan, xã Tân Hải, thị xã La Gi, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng cơ sở vật chất và giáo dục của huyện nhà. 

Ngôi trường THPT Nguyễn Trường Tộ huyện Hàm Tân, Bình Thuận 

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ được thành lập vào năm 1994, căn cứ theo Quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận. Mục tiêu xây dựng trường là mở rộng cơ sở giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh tại huyện Hàm Tân. 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường đã vinh dự mang tên danh sĩ Nguyễn Trường Tộ. Ông vốn là một kiến trúc sư, nhà cải cách xã hội Việt Nam ở thế kỷ 19 vô cùng nổi tiếng.

Đặt tên trường theo tên Nguyễn Trường Tộ là niềm tự hào của các thế hệ thầy và trò nhà trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để ngôi trường nỗ lực, phấn đấu xứng đáng với bậc tiền nhân. 

Mới đây nhất, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với mức điểm tiếp tục dẫn đầu trong số các trường THPT tại Hàm Tân, Bình Thuận. Đây là minh chứng đánh giá rõ nét về chất lượng giáo dục của nhà trường. 5 năm học gần đây, số điểm tuyển sinh vào nhà trường có sự thay đổi cụ thể:

Năm học 2023- 2023: NV1: 18,25 – NV2: 20.

Năm học 2023-2023: NV1: 18 – NV2: 24.

Năm học 2023-2023: NV1: 18,75 – NV2: 21.

Năm học 2023-2023: NV1: 17 – NV2: 22,5.

Năm học 2023-2023: NV1: 16 – NV2: 21.

Không chỉ chú trọng vào nâng cao chất lượng đào tạo, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ còn đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo môi trường sư phạm cho thầy và trò nhà trường. 

Ngay từ ngày đầu, nhà trường đã xây dựng cơ sở kiên cố với 2 dãy nhà 2 tầng. Mới đây, năm 2012 nhà trường đã tu bổ lại kiến thiết thành 2 dãy nhà 3 tầng với 36 phòng học, 2 phòng thí nghiệm, 1 phòng Tin học, 1 phòng Thư viện. 

Phòng nghe Tiếng Anh hiện đại của nhà trường 

Tại đây, phòng học được bố trí với đầy đủ những dụng cụ học tập mới nhất, hiện đại nhất. Hệ thống máy chiếu, bảng chống lóa, bàn ghế mới được lắp đặt trong mỗi phòng học của các khối lớp để học sinh các lớp có thể tiện theo dõi bài giảng. 

Hệ thống khuôn viên sân trường được bố trí với nhiều cây xanh rợp mát. Hơn nữa, việc vệ sinh cảnh quan sư phạm được nhà trường đặc biệt chú ý. Nhờ vậy, mái trường Trường THPT Nguyễn Trường Tộ luôn sạch sẽ, thoáng mát, trong lành cho các em có được môi trường học tập đảm bảo. 

Advertisement

Để đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không tiêu chí quan trọng đó chính là đội ngũ cán bộ giáo viên là những người có năng lực, chuyên môn vững, giàu kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Họ luôn là những người tâm huyết, nhiệt tình với các thế hệ học sinh. 

Ngoài giờ học trên lớp, các thầy cô giáo còn luôn trăn trở, tìm tòi các phương pháp hay, cách dạy tốt để có thể truyền thụ tốt nhất những kiến thức cho các thế hệ học sinh. 

Chất lượng nhà trường được đánh giá bằng kết quả học tập của học sinh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm trung bình đạt hơn 97%. Số lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh tăng đều qua mỗi năm học. Trong đó, rất nhiều em đạt số điểm cao trong các kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng từ 22-27 điểm. 

Học sinh THPT Nguyễn Trường Tộ tại Lễ Tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2023

Cùng với phong trào nâng cao chất lượng, học tập, giảng dạy nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao để góp phần nâng cao ý thức xã hội cho học sinh. 

Để ghi nhận những đóng góp của tập thể Trường THPT Nguyễn Trường Tộ và thành tích chung của ngành GD&ĐT Bình Thuận, nhà trường nhiều năm liền đã vinh dự, tự hào nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” , được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen. 

Học phí của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ được tham khảo dựa trên nguồn thông tin thứ ba. Mỗi kỳ học mức học phí sẽ có sự chênh lệch cụ thể. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo tại Website chính thức của nhà trường để có được những thông tin mới nhất. 

Thông qua đánh giá Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không có thể thấy trong suốt thời gian nhà trường đã không ngừng nỗ lực đi lên. Qua đó, khẳng định được uy tín, vị thế của nhà trường, là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy cho nhân dân địa phương. 

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Trường Tộ – Gia Lai Có Tốt Không?

Bài đánh giá trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người. Từ đó giúp mọi người hiểu hơn và thêm yêu mến ngôi trường này.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ với thời gian hình thành và phát triển còn non trẻ. Nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ các bộ giáo viên và các em học sinh đã dần khẳng định vị thế của trường trên địa bàn. Bài đánh giá trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ thêm về ngôi trường thân yêu này.

Hình ảnh cổng trường THPT Nguyễn trường Tộ – Gia Lai

Trong phần này chúng tôi xin được đưa ra ba tiêu chí cơ bản nhất để giới thiệu về trường. Ba tiêu chí như sau:

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ được thành lập từ năm 2009. Trường ra đời đã đáp ứng được nhu cầu lớn về học tập cho con em trong vùng cũng như các khu vực lân cận. Nhanh chóng trở thành cơ sở giáo dục đáng tin cậy của người dân.

Địa chỉ của trường cấp 3 Nguyễn Trường Tộ hiện nay tại quốc lộ 19, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Với diện tích trường rộng rãi, thoáng mát theo mô hình ngôi trường xanh- sạch – đẹp trên địa bàn huyện Đức Cơ. 

Tuy là một ngôi trường có tuổi đời trẻ. Nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể cán bộ giáo viên; hiện nay trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Trở thành một ngôi trường mũi nhọn trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Mỗi năm trường THPT Nguyễn Trường Tộ sẽ thay đổi một mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 khác nhau. Tuỳ thuộc vào chất lượng của kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn huyện. Tuy nhiên mức điểm giữa các năm không có quá nhiều sự chênh lệch. Gần đây nhất là năm học 2023 – 2023 mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 tại trường là 35 điểm. 

Các bậc phụ huynh và các em học sinh có sự quan tâm, và mong muốn học tại trường thì đây là tiêu chí tham khảo rất cần thiết. Từ đó có thể tạo phương pháp học tập phù hợp để không bỏ qua cơ hội được gắn bó 3 năm cấp 3 tại trường.

Khi mới thành lập trường có cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, chưa hoàn thiện. Tuy nhiên qua nhiều năm hoạt động, với sự cố gắng của thầy và trò; cùng sự quan tâm từ các UBND các cấp, sở GD&ĐT trường đã có nhiều đổi mới. Khắc phục được những thiếu thốn, trang bị các thiết bị phù hợp cho quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và các em học sinh.

Hệ thống phòng học sạch sẽ, trang bị máy chiếu hiện đại. Trường có 2 phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm để cho các em thực hành các môn tin học, hoá học, sinh học. 

Phòng thư viện với hàng ngàn đầu sách cơ bản, nâng cao giúp các em trong quá trình học tập, tìm hiểu. Nhà đa năng rộng rãi có thể tổ chức các buổi học ngoại khóa, các buổi sinh hoạt Đoàn, Đội, … của trường.

Phòng học của trường cấp 3 Nguyễn Trường Tộ- Gia Lai

Ngoài ra trường THPT Nguyễn Trường Tộ còn có khuôn viên sân trường rộng rãi, sạch đẹp với nhiều cây sanh. Là nơi phù hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, các cuộc thi văn nghệ cho các em. Để có thể đào tạo, phát triển các kỹ năng cần thiết, giúp các em tự tin bước vào cuộc sống.

Góc sân trường nơi các em học sinh vui chơi sau những giờ học 

Ngoài thông tin phía trên để có thể đánh giá trường THPT Nguyễn Trường Tộ có tốt không? Chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá về chất lượng giáo dục của giáo viên và học sinh nơi đây

Trường có đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn từ Đại học và trên Đại học. Nhiều giáo viên đạt thành tích tốt trong công tác giảng dạy được giấy khen của trường, của huyện, của tỉnh. 

Các thầy cô giáo năng nổ, tích cực. Không chỉ có trình độ chuyên môn cao còn thường xuyên học hỏi các phương pháp giảng dạy mới, phù hợp để áp dụng vào thực tế.

Các em học sinh tại trường có chất lượng đầu vào khá đồng đều. Các em đều chăm ngoan, tích cực trong các hoạt động của trường tổ chức. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT vào năm 2023 là 99%. 

Nhiều em đạt điểm tuyệt đối ở các môn thi, cũng như đỗ và các trường Đại học nổi tiếng trên địa bàn Tỉnh Gia Lai và các tỉnh khác trong nước.

Advertisement

Ngoài ra trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, các chương trình, cuộc thi văn hoá, văn nghệ, thể thao. Là thời gian giải lao vui vẻ sau những buổi học văn hoá căng thẳng. Tạo môi trường cho các em sáng tạo cũng như phát huy hết những kỹ năng vốn có của mình. 

Buổi hoạt động ngoại khóa của Đoàn trường THPT Nguyễn Trường Tộ

Tuy tuổi còn trẻ nhưng với những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nơi đây đã khẳng định vị thế của trường trên địa bàn huyện Đốc Cơ. Trở thành niềm tự hào của biết bao thế hệ học sinh nơi đây.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Mỗi năm học sẽ điều chỉnh một mức học phí khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, cụ thể, mọi người truy cập vào trang thông tin chính thức của trường.

Đánh Giá Trường Thpt An Lão – Bình Định Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT An Lão – Bình Định

Đội ngũ giáo viên trường THPT An Lão – Bình Định

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT An Lạc được thành lập từ năm 1985 là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời. Trải qua hơn 35 năm thành lập, xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo ra một nguồn nhân lực lớn cho địa phương. Nhiều thế học sinh trưởng thành từ nhà trường đã trở thành nguồn cán bộ chất lượng, bổ sung cho các cơ quan, đơn vị của quốc gia.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá trường THPT An Lão có tốt không, không thể bỏ qua tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào của trường. Đây cũng là tiêu chí được rất nhiều học sinh quan tâm để đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường trước khi đăng ký theo học. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường được xét tuyển dựa trên kết quả thi cuối cấp do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định tổ chức. Hằng năm, điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi nhất định, phụ thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng đăng ký xét tuyển và mức độ khó dễ của đề thi. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của nhà trường để tra cứu điểm chuẩn của trường THPT An Lão trong những năm gần đây.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT An Lão có tốt không. Khuôn viên trường được đánh giá khá rộng rãi, khang trang, hiện đại. Nhờ có sự hỗ trợ của các cấp ban ngành, trường THPT An Lão tập trung tăng cường cơ sở vật chất, nâng cấp các phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm thực hành, xây dựng bãi tập cho học sinh. Tất cả đều được đáp ứng để phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và giảng dạy của thầy trò nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT An Lão – Bình Định có tốt không?

Advertisement

Đánh giá trường THPT An Lão – Bình Định có tốt không?

Năm học 2023 – 2023, toàn trường có 550 học sinh với 15 lớp chia đều cho 3 khối. Nhờ sự nỗ lực của thầy và trò, trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tạo sự chuyển biến trong công tác quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện. Trong đó phải kể đến chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng lên, đặc biệt là ý thức trách nhiệm của cá nhân với nhiệm vụ được giao được gắn với sự phát triển chung của nhà trường. Nhiều hoạt động giáo dục quy mô toàn trường được triển khai, các cuộc vận động lớn do ngành phát động đạt hiệu quả tốt, nhất là cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cảnh quan của trường luôn xanh – sạch – đẹp.

Kết quả năm học 2023 – 2023, số lượng học sinh đạt học lực loại giỏi đạt 16,16%, tăng 6,68% so với năm học trước; loại khá 37,66%, tăng 6,35% so với năm học trước. Tỷ lệ học sinh khối 12 tốt nghiệp THPT có bước nhảy vọt đạt 98,51%. Đặc biệt, trường có 5 giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 11, 12. Bên cạnh đó, trường chú trọng thực hiện lồng ghép, tích hợp giáo dục đạo đức, lối sống; tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa chuyển mạnh sang hoạt động trải nghiệm, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh.

3. Học phí trường THPT An Lão – Bình Định như thế nào?

Một số hoạt động trường THPT An Lão tỉnh Bình Định

Học phí là một trong những tiêu chí được rất nhiều học sinh thắc mắc và tìm hiểu về ngôi trường THPT An Lão. Cụ thể, mức học phí của trường THPT An Lão do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định quy định. Hằng năm, học phí của trường đều có những thay đổi nhất định.

4. Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Phong Thổ – Lai Châu Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Phong Thổ – Lai Châu

Trường THPT Phong Thổ nằm tại khu trung tâm của Thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Với người dân Phong Thổ, ngôi trường này được xem là một trong những trường cấp ba tốt nhất.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Phong Thổ – Lai Châu được thành lập vào ngày ngày 28 tháng 7 năm 2003. Trường được xây dựng với nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện. Những ngày đầu thành lập, trường Phong Thổ chỉ có 7 lớp với 200 học sinh và 13 thầy cô. Cơ sở vật chất chủ yếu mượn tạm của trường Tiểu học Vàng Bó.

Và trải qua hơn 15 năm phát triển, Trường THPT Phong Thổ đã nỗ lực vượt khó để khắc phục những khó khăn trong buổi đầu thành lập. Dưới sự đoàn kết, nhất trí của tập thể sư phạm, nhà trường đã có được cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ hơn.

Trường THPT Phong Thổ – Lai Châu

Với sự chắp cánh của thầy cô, nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Phong Thổ đã vững bước với hành trang về kiến thức, về đạo đức, về tâm hồn mà các thầy cô đã trang bị.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Qua đánh giá trường THPT Phong Thổ có tốt không của học sinh khóa trước, điểm tuyển sinh đầu vào của trường không quá cao. Mức điểm này được xem là phù hợp với “nguồn” của học sinh của khu vực huyện Phong Thổ.

Nhà trường tuyển sinh theo điểm thi vào 10 của học sinh THCS của tỉnh Lai Châu. Do đó, điểm chuẩn vào trường sẽ có sự khác biệt qua các năm. Tuy nhiên, mức chênh lệch thường không đáng kể. Các em học sinh không cần quá lo lắng vì điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của trường THPT Phong Thổ. Mức điểm tuyển sinh thường sẽ không vượt quá 25 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Về cơ sở vật chất, Trường THPT Phong Thổ – Lai Châu được xây mới từ năm 2006. Được sự đầu tư của UBND tỉnh và Trường THPT Phong Thổ, phòng học của trường được xây dựng rộng rãi và được trang bị thiết bị phục vụ các hoạt động dạy và học đầy đủ.

Bên cạnh đó, các hạng mục bổ trợ như: thư viện, phòng học bộ môn, khu thể chất cũng được xây dựng để đáp ứng phần nào nhu cầu của giáo viên và học sinh. Khuôn viên sân trường được trồng nhiều cây xanh rất thoáng mát và rộng rãi.

Phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ học tập

2. Đánh giá Trường THPT Phong Thổ – Lai Châu có tốt không? 2.1. Đánh giá chất lượng giáo dục của trường

Trường THPT Phong Thổ – Lai Châu luôn đặt chất lượng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhà trường luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn và công tác giáo dục đạo đức của học sinh. Từ năm học 2003 – 2004 đến nay, Ban Giám hiệu thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm.

Toàn bộ giáo viên luôn thực hiện 100% tiết học có đầy đủ đồ dùng dạy học. Bên cạnh đó, nhà trường luôn khuyến khích giáo viên tự làm thêm nhiều đồ dùng để nâng cao chất lượng giờ học. Các phương pháp giáo dục hiện đại như giáo án điện tử cũng được thầy cô áp dụng thành công. Việc này giúp các tiết học trở nên hứng thú hơn cho cả thầy và trò.

2.2. Đánh giá chất lượng học lực của học sinh

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của THPT Phong Thổ rất cao

Với sự yêu nghề và trách nhiệm cao của giáo viên, Trường THPT Phong Thổ – Lai Châu đã đạt được nhiều kết quả tốt. Mỗi năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp không ngừng tăng cao. Đặc biệt, trong những năm gần đây, tỉ lệ tốt nghiệp lên đến 100%. Bên cạnh đó, nhà trường còn liên tục bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi ở nhiều bộ môn tham gia kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh.

Advertisement

2.3. Đánh giá về công tác xây dựng trường

Trường THPT Phong Thổ – Lai Châu luôn hướng tới xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh. Đây là công tác được Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường chú trọng và quan tâm. Chính nhờ điều này, nhà trường Phong Thổ đã giành được nhiều thành tích, khen thưởng nổi bật như:

Là “Chi bộ trong sạch- vững mạnh” nhiều năm liền.

Là “Công đoàn vững mạnh”.

Là “Chi đoàn cơ sở vững mạnh”.

3. Học phí của Trường THPT Phong Thổ – Lai Châu như thế nào?

Một tiêu chí đánh giá trường THPT Phong Thổ có tốt không là đánh giá về học phí. Là trường thuộc hệ công lập, học phí của THPT Phong Thổ – Lai Châu được thu học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT cho học sinh thuộc khu vực miền núi. Với mức học phí hỗ trợ này, các em học sinh và phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm với trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Y Jut – Đắk Lắk Có Tốt Không? trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!