Xu Hướng 9/2023 # Chùa Khai Nguyên – Điểm Du Lịch Tâm Linh Không Thể Bỏ Lỡ # Top 14 Xem Nhiều | Jizc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chùa Khai Nguyên – Điểm Du Lịch Tâm Linh Không Thể Bỏ Lỡ # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chùa Khai Nguyên – Điểm Du Lịch Tâm Linh Không Thể Bỏ Lỡ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chùa Khai Nguyên nằm ở đâu?

Chùa Khai Nguyên, tên đầy đủ là Tản Viên Sơn Quốc tự. Hay còn được gọi là chùa Tản Viên tọa lạc tại thôn Khoang Sau, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Di chuyển đến chùa Khai Nguyên?

Chùa Khai Nguyên cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km và phương tiện đi lại rất đa dạng. Có nhiều cách để đến chùa Khai Nguyên. Nhưng tuyến đường được lựa chọn nhiều nhất là đi theo đường Quốc lộ 32 hoặc đường cao tốc Láng Hòa Lạc. Bởi đường này ngoài ưu điểm rộng rãi, dễ đi còn rất thuận tiện cho việc ăn uống, nghỉ ngơi. Và tham quan các địa điểm nổi tiếng khác của khu vực Sơn Tây, Ba Vì.

Lịch sử chùa Khai Nguyên Sơn Tây

Với bề dày lịch sử hàng ngàn năm, chùa Khai Nguyên đã trải qua rất nhiều thăng trầm của bom rơi đạn lạc, sự tàn phá chiến tranh. Chùa được khởi công xây dựng vào thời vua Lý đầu thế kỉ 11. Đến thời nhà Nguyễn, chùa được bà con chuyển về miếng đất mới trước cửa Đền Trung. Trải qua 2 cuộc chiến tranh khốc liệt chống Pháp và Mĩ khiến kiến trúc chùa mất đi khá nhiều. Dưới sự đồng ý của các cấp chính quyền, thì bà Vương Thị Nhật đã thành tâm kêu gọi mọi người để tu sửa chùa vào năm 1997.

Năm 2008, Đại đức Thích Đạo Thịnh được bổ nhiệm về trông nom chùa Khai Nguyên. Sau khi tiếp nhận, ông đã làm đơn xin chuyển chùa về vị trí cũ và được sự chấp thuận. Chùa đã chuyển về vị trí trước cửa đền Trung vào ngày 4 tháng 7 năm 2008.

Kiến trúc độc đáo chùa Khai Nguyên

Chùa nằm giữa một vùng quê yên bình, tươi đẹp. Có hồ nước vuông vắn nắm trong khuôn viên, cây cối xanh tốt, hoa thơm khắp 4 mùa. Đem lại không khí thanh tịnh cho Phật tử, du khách khi bước chân tới chùa. Chùa Khai Nguyên có mô hình kiến trúc đặc biệt. Vừa đáp ứng nhu cầu tu hành, vừa đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh. Do vậy chùa hứa hẹn sẽ trở thành một ” Đại Danh Thắng” trong và ngoài nước.

So với những ngôi chùa lớn như chùa Yên Tử hay chùa Ngọc Hoàng. Thì chùa Khai Nguyên có quy mô nhỏ hơn, chỉ khoảng 500m2. Tuy vậy kiến trúc trong chùa lại vô cùng tinh tế. Khi có sự kết hợp hài hòa giữa cổ và kim. Chùa gồm: tháp Chuông, tháp Trống và khu Nội Viện.

Trong khuôn viên chùa, hệ thống tượng Phật, La Hán rất đặc sắc đặt trong Nội điện và các dãy hành lang, sân chùa. Một bức tượng của Đức Phật A Di Đà  đang được xây dựng với độ cao 72m. Cao 13 tầng trở thành bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á. Có khả năng thu hút số lượng lớn Phật tử sùng đạo cũng như khách du lịch trong nhiều năm tới.

Đại Tượng Phật A Di Đà Vì Hòa Bình Thế Giới

Sau 4 năm kể từ khi khởi công xây dựng Đại Tượng Phật A Di Đà Vì Hòa Bình Thế Giới. Đến nay phần cốt tượng đã làm xong, hiện giờ Đại Tượng đang đi vào giai đoạn hoàn thiện phần bên trong. Năm 2023 trụ trì chùa Khai Nguyên đã sang tận thành phố Vancouver, Canada. Để thỉnh những khối ngọc bích NePhrite về Việt Nam để làm trái tim tượng Phật an trí trong lòng Đại Tượng Phật. Nhưng vì lý do trái tim của Đại Tượng thuộc tầng 11 ở vị trí rất cao. Nên sư phụ trụ trì Đại Đức Thích Đạo Thịnh đã thay đổi. Chỗ trái tim đại tượng Phật thì chế tác một trái tim bằng ngọc. Còn tượng Phật A Di Đà thì an trí tại tầng 2 của Đại Tượng.

Đặt tại chính điện là ba pho tượng phật được chạm khắc tinh xảo. Đây chính là tượng thờ 3 vị thần là Động Quan Âm. Với tương truyền rằng Phật Bà đã tu hành và truyền đạo tại nơi đây cho Tam Vị tối linh thần Thánh Tản Sơn.

Nhà khách – nơi tiếp khách và hành lễ của chùa Khai Nguyên được thiết kế 2 tầng, diện tích 400m2. Bên hữu của chính điện là dãy Tăng Đường. Với kiểu kiến trúc 1 tầng mái ngói có quy mô khoảng 250m2. Đặc biệt, một thứ cảnh quan được coi là đặc sản của chùa Khai Nguyên đó là biển non bộ với hình “Thần Kim Quy Hai Đầu Bái Phật Cầu Kinh”. Một kiệt tác thiên nhiên có một không hai của trời Nam.

Một số công trình khác

Phía trên Thần Kim Quy là những công trình kiến trúc có quy mô 1000m2. Trên đường đi vào Nội viện thì có giếng Rồng. Vừa mục đích cấp nước vừa có vai trò trấn tích ngôi chùa. Điển tích về giếng Rồng gắn với tiền thiêng của chùa Khai Nguyên. Khi xưa nhân dân trong vùng hạn hán nặng nề, trụ trì đã thắp hương tự bạch cho các chư thần xin chỉ chỗ đào giếng. Và đêm đến trụ trì được chư Thần báo mộng chỉ nơi đào giếng. Quả nhiên mới đào được 3m thì mạch nước trong xanh trào phun lên. Và không bao giờ cạn nước kể cả mùa khô. Kể từ đó, cứ mỗi đầu xuân du khách trẩy hội đều xin nước về tẩy trần nhà để cầu may.

Đi qua giếng là suối Quan Âm, đầu nguồn chảy từ đỉnh Núi Mẹ và một phần từ sườn núi Chàng Rể. Nó gợi nhắc cho mỗi người chúng ta về truyền thống ” uống nước nhớ nguồn”. Tiếp đến là khu Nội Viện, với tổng quy mô khoảng 6ha. Được quy hoạch các công trình lớn mang tầm cỡ Quốc Gia – Quốc Tế. Nhằm cung ứng nhu cầu tu hành với những khóa tu chùa Khai Nguyên Hà Nội mùa hè. Được tổ chức cho quần thể nhân dân và các tín đồ Phật tử thập phương xa gần. Chùa có hang động Địa ngục diễn lại con đường xuống địa ngục theo kinh Phật Tịnh Độ Tông. Nơi con người có thể ngẫm và nhìn nhận về lương tâm, đạo đức.

ĐIều đặc biệt là chùa Khai Nguyên có thể khám chữa bệnh với rất nhiều bài thuốc nam với bí quyết từ xa xưa để lại.

Các hoạt động tại chùa Khai Nguyên

Cửa chùa đất Phật là chốn bình yên, thanh tịnh. Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền cuộc sống. Nhiều gia đình đã tổ chức cho tất cả các thành viên. Thậm chí có cả các em bé chưa đầy một tuổi cũng được đến chùa. Họ cầu mong may mắn, hạnh phúc và hòa vào không gian thanh tịnh chốn thiền môn.

Khóa tu mùa hè

Hàng năm, chùa Khai Nguyên đều tổ chức các khóa tu mùa hè với sự tham gia đông đảo của các tăng ni phật tử, học sinh sinh viên. Đây không chỉ là nơi thờ tự tín ngưỡng mà còn là nơi kết nối bạn bè. Gắn chặt hơn tình yêu thương giữa con người với con người. Cùng nhau tuân thủ chuẩn mực đạo đức, lối sống lành mạnh. Các khóa tu mùa hè thường kéo dài khoảng một tháng và mở thành hai đợt trong tháng 6 và tháng 7.

Ngoài ra chùa còn thường xuyên tổ chức thông bạch cho những người tín ngưỡng đạo Phật. Nhờ vậy, hàng nghìn khóa sinh đã nhận thức rõ hơn về sự hướng thiện. Đặc biệt các bạn trẻ còn được hòa mình vào thiên nhiên. Tham gia cắm trại cùng những trò chơi dân gian. Từ đó, các bạn đã thay đổi theo hướng tích cực, ngoan hơn, lễ phép và biết trân trọng giá trị cuộc sống.

Hoạt động chia sẻ pháp thoại

Cuối tuần thay vì tổ chức tiệc tùng dã ngoại ở các khu sinh thái du lịch. Nhiều gia đình đã đến chùa để thưởng thức cơm chay, làm việc công đức, tìm hiểu về phật pháp. Những chuyến đi thăm viếng cảnh chùa đều mang đến sự bình an trong tâm hồn, niềm an lạc trong cuộc sống cho mọi người.

Chữa bệnh

Chùa Khai Nguyên Sơn Tây cũng là ngôi chùa nổi tiếng. Với những bài thuốc nam bí truyền có thể chữa được nhiều bệnh như bệnh về gan, mật, da…

Ngoài những hoạt động tín ngưỡng tâm linh, chùa Khai Nguyên còn là địa điểm lí tưởng để mọi người cùng nhau chụp ảnh. Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân. Từ tháp Chuông, tháp Trống, giếng Rồng Tiên, biển non bộ hình thần Kim Quy 2 đầu bái phật cầu kinh,… Cho đến suối Quan Âm, hang Địa Ngục, cây cầu trang trí bằng hoa… Đều là những kiệt tác, đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn cái đẹp của tất cả mọi người. Chùa Khai Nguyên đã trở thành dấu ấn đẹp đẽ trong lòng du khách thập phương.

Kinh nghiệm đi ăn uống khi đến chùa Khai Nguyên Sơn Tây

Sau khi đi tham quan chùa Khai Nguyên và các địa danh nổi tiếng của Sơn Tây, Ba Vì. Mọi người hãy đến nhà hàng Gà Ngon chi nhánh Sơn Tây để ăn trưa và ăn tối. Gà Ngon là thương hiệu ẩm thực lâu đời với gần 20 năm hoạt động. Đây là một trong những nhà hàng vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam. Đã được Tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Triprow đánh giá là địa điểm ẩm thực nên đến ăn ít nhất một lần trong đời. Chính vì sự nổi tiếng này, suốt nhiều năm qua, Gà Ngon luôn thu hút hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế. Cũng như đông đảo Việt Kiều mỗi khi đến Hà Nội.

Ngoài ra mọi người cũng có thể thưởng thức các món ăn như Bánh Tẻ  Phú Nhi, Gà mía, Chè lam, Kẹo lạc Đường Lâm…

Đăng bởi: Nhã Hương

Từ khoá: Chùa Khai Nguyên – Điểm du lịch tâm linh không thể bỏ lỡ

Một Điểm Du Lịch Tâm Linh Không Nên Bỏ Lỡ

Cù lao Giêng thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang không chỉ nổi tiếng vì có phong cảnh sông nước hữu tình với những vườn cây ăn trái xum xê trĩu quả mà còn là vùng đất của nhiều điểm tham quan, di tích lịch sử, công trình tôn giáo thể hiện tín ngưỡng tâm linh đặc sắc của người dân miền Tây.

Chiêm bái chùa Phước Thành Chùa Phước Thành ở đâu ?

Mời bạn khám phá thêm : Chiêm ngưỡng ” Bức tượng Phật A Di Đà 39m ” cao nhất miền Tây 

Địa chỉ: xã Phước Bình Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cách di chuyển đến chùa Phước Thành

– Cách đi thứ hai là di chuyển theo hướng tỉnh lộ 942 hướng về thị trấn Mỹ Luông. Với cách đi này, du khách cần đi qua cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ rồi rẽ phải. Tiếp theo, bạn chỉ cần chạy thẳng thêm khoảng 5km sẽ thấy chùa Phước Thành hiện ra bên phía tay trái. Vì có bức tượng Phật A Di Đà cao sừng sững vượt lên giữa vườn cây xanh mắt nên chỉ cần từ phía xa là du khách đã có thể “nhận diện” được ngôi chùa Phước Thành nổi tiếng rất dễ dàng.

Nguồn gốc tên gọi Chùa Chim

Chùa Phước Thành An Giang còn có tên gọi khác là Chùa Chim. Theo những người lớn tuổi ở Cù lao Giêng kể lại thì chùa do Hòa thượng Thích Bửu Đức dựng nên. Theo đó, sau khi hòa thượng xuất gia tầm đạo qua khoảng thời gian 9 năm ở vùng Bảy Núi An Giang (gồm Núi Cấm – Thiên Cẩm Sơn, núi Dài Năm Giếng – Ngũ Hồ Sơn, núi Cô Tô – Phụng Hoàng Sơn, núi Dài – Ngọa Long Sơn, núi Tượng – Liên Hoa Sơn, núi Két – Anh Vũ Sơn và núi Nước – Thủy Đài Sơn thì trở về quê hương là ở xã Bình Phước Xuân để tiếp tục tu hành.

Tương truyền vào một ngày nọ có đôi chim Hồng Hạc từ hướng Bảy Núi bay về và sau đó lập tức thu hút hàng ngàn con chim khác tập trung về khu vực Cù Lao Giêng. Chim nhiều đến mức bay lượn rợp cả cánh đồng rộng lớn. Trước điềm báo này, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn chính vị trí đàn chim dừng lại để xây nên một ngôi chùa vào năm 1872. Từ đó về sau, dân trong vùng vẫn truyền tai nhau về câu chuyện này và gọi chùa Phước Thành là ngôi chùa Chim.

Ngôi chùa có tương Phật cao 39m và quần thể 48 tượng vị Bồ Tát Thánh Chúng

Ngôi chùa Phước Thành đã nổi tiếng với công trình quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam với 48 tượng vị Bồ Tát Thánh Chúng và mỗi tượng cao 5m. Hơn thế nữa, chùa còn nổi tiếng với bức tượng Phật A Di Đà cao 39m cao nhất miền Tây.

Mời bạn khám phá thêm : Hồ Đá Xanh ở Vũng Tàu – một điểm đến không nên bỏ lỡ 

Nhìn từ xa, chùa Phước Thành dễ dàng nhờ tượng Phật A Di Đà cao sừng sững vượt lên giữa cây xanh. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được một khung cảnh thiên nhiên tuyệt mĩ khi trên cao là trời xanh mênh mông, bên dưới là những cảnh đẹp lạ thường.

Sau khi được tôn tạo và xây dựng hoàn thiện vào năm 2005 thì chùa Phước Thành tiếp tục được có thêm bức tôn tượng Phật tổ A Di Đà cao 39m cùng với 48 vị Bồ tát Thánh chúng. Mỗi tượng cao 5m bằng chất liệu bê tông cốt thép vào năm 2012.  Quua 4 năm, quần thể tượng Phật thể hiện sự đầu tư công phu và cẩn thận này hoàn thành với kết cấu và trang trí, tạo tác đặc thù của Phật giáo.

Theo bản thiết kế mới thì phía trước chùa có thêm 2 hành lang nối lên cao tạo nên nét độc đáo và đặc sắc cho cảnh quan ngôi cổ tự. Một điểm thú vị nữa là khi đứng từ 2 hành lang này du khách có thể ngước nhìn, chiêm bái bức tượng Phật một cách rõ nét nhất. Và từ đó cảm nhận được sự vĩ đại cũng như nét đồ sộ của quần thể tượng Phật.

Chùa Phước Thành là 1 điểm đến tâm linh nổi tiếng

Chùa Phước Thành không chỉ được xem là một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc độc đáo mà còn là địa điểm du lịch An Giang – điểm đến tâm linh nổi tiếng. Hằng năm, công trình tôn giáo này thu hút rất nhiều du khách thập phương đến cầu bình an, tham quan và chiêm bái cảnh chùa.

Ngoài ra, trong khuôn viên chùa, ngay dưới chân tượng Phật A Di Đà còn có nhiều biểu tượng độc đáo khác, tuy lạ mà quen vì mô phỏng các công trình biểu tượng du lịch ở nhiều địa phương nổi tiếng trong nước như Tháp Rùa, chùa Một Cột, vịnh Hạ Long và hòn Phụ Tử Kiên Giang,… Tất cả đều được tạc bằng đá trắng, tạo nên khung cảnh chùa Phước Thành đặc sắc và cuốn hút của Cù lao Giêng.

Đăng bởi: Quyên Lê Hoàng Trúc

Từ khoá: Chùa Phước Thành – Một điểm du lịch tâm linh không nên bỏ lỡ

Du Lịch Guam – Điểm Du Lịch Mỹ Không Thể Bỏ Lỡ

Đến Du lịch Guam, hải đảo miền tây Thái Bình Dương, bạn có cơ hội tìm hiểu nét đẹp trong sinh hoạt của người Chamorros và khám phá quần đảo Mariana xinh đẹp. Guam là hòn đảo hội tụ đầy đủ các yếu tố cho một chuyến du lịch lý tưởng: những bãi biển cát trắng, điểm đến giải trí và các di tích lịch sử, văn hóa phong phú.

Để hành trình đến với lãnh thổ hải ngoại của Mỹ thêm trọn vẹn, bạn có thể tham khảo một số gợi ý điểm đến Vietnam Booking chia sẻ trong bài viết này.

Đảo Cocos

Đảo Cocos là một ốc đảo nhiệt đới thuộc Quần đảo Cocos Lagoon, ngoài khơi bờ biển phía nam Guam. Đảo có diện tích khoảng 100 ha với nhiều bãi biển cát trắng, làn nước biển xanh trong, mát lành. Cocos là một hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ bởi không có người ở và không có bất kỳ nơi nào để trú lại qua đêm.

Hòn đảo là một điểm đến lý tưởng để du lịch trong ngày với các chuyến tàu đến đảo, các tour du lịch ngắm cá heo, hoạt động lặn biển và dù lượn. Tại đảo Cocos, bạn cũng có thể tận hưởng một ngày thư giãn trên bãi biển hoặc ngâm mình trong làn nước mát.

Làng Chamorro Thác Talofofo

Talofofo là thác nước nổi tiếng nhất trên đảo Guam. Khu vực xung quanh thác nước hùng vĩ này đã được chuyển thành một công viên tuyệt vời, nơi bạn có thể đi bơi thư giãn ngay dưới chân thác và thưởng thức bữa ăn ngoài trời. Để đến được thác Talofofo, bạn có thể chọn đi bộ, đi xe hơi hoặc xe cáp.

Công viên biển Fish Eye

Nằm trong vịnh Piti, công viên Fish Eye là điểm bảo tồn biển, đồng thời là một trong số các đầm phá tự nhiên được bảo vệ của hòn đảo, nơi có một đài quan sát dưới nước độc đáo. Xung quanh công viên này là một điểm lặn nổi tiếng với đời sống biển đa dạng, hơn 200 loài cá và các rạn san hô nhiều màu. Công viên Fish Eye là một điểm đến tại Guam đặc biệt hút khách du lịch nước ngoài, bạn mất khoảng 16 USD cho trải nghiệm quan sát dưới nước.

Vịnh Tumon

Ở phía bắc đảo Guam, vịnh Tumon là nơi tập trung rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, spa, resort và dãy cửa hàng shopping bắt mắt. Đến đây, bạn có thể dọc theo các con phố mua bán sầm uất (không mấy so khác biệt so với khu trung tâm Las Vegas) hàng hóa đa dạng không thua kém thị trường Mỹ với rất nhiều mặt hàng thời trang cao cấp, đồ dùng đắt tiền.

Vịnh Tumon cũng là nơi cung cấp những dịch vụ du lịch biển hấp dẫn như: du thuyền, trượt nước, cano dù kéo, tàu Atlantis quan sát đáy đại dương và một số hải trình ngắm cá heo.

Ẩm thực và mua sắm tại Guam

Du lịch Mỹ dành thời gian đến với đảo Guam xinh đẹp, bạn có thể shopping thỏa thích sau khi đã thưởng thức bữa tối thịnh soạn với món gà kelaguen, món nướng lửa than kiểu thổ dân Chamorro và bánh ngọt tráng miệng.

Ngoài ra, khi du lịch mua sắm ở Guam, bạn sẽ ‘tậu’ được những mặt hàng thời trang cao cấp có giá thấp hơn 20% so với hàng cùng thương hiệu được bán ở Nhật, Hàn… đảo Guam được miễn thuế nhập khẩu hàng hóa vào nên mọi sản phẩm đều bán đúng giá. Thậm chí, bạn còn có thể bay đến Guam và dành thời gian từ 10 giờ sáng đến tận 23 giờ đêm chỉ để mua sắm và trở về nhà cùng một vali đầy hàng ưu đãi.

Đăng bởi: Tấn Phát

Từ khoá: Du lịch Guam – điểm du lịch Mỹ không thể bỏ lỡ

Top 5 Địa Điểm Du Lịch Tháng 11 Không Thể Bỏ Lỡ

Top 5 địa điểm du lịch tháng 11 không thể bỏ lỡ

1. Sapa – mùa săn mây:

Lựa chọn Sapa để du lịch trong tháng 11 chắc chắn là những bạn trẻ yêu thích không khí lạnh và muốn săn mây trên đỉnh Fansipan rồi. Sapa tháng 11 không còn là vẻ đẹp rực rỡ của những mùa hoa hay ruộng lúa chín vàng mà thay vào đó là sự độc đáo của những cành cây khô, những gốc rạ. Du lịch Sapa tháng 11, bạn còn có thể ngắm nhìn thị trấn mờ mờ ảo ảo trong sương từ đỉnh núi Hàm Rồng. Mơ mộng hơn, bạn còn có thể đi cáp treo lên Fansipan để vờn mây và tha hồ sống ảo nữa đó.

Một đặc sản không thể thiếu với Sapa tháng 11 đó là phiên chợ tình của người dân vùng cao. Mỗi buổi tối thứ 7, phiên chợ tình lại được tổ chức, đây không chỉ là nơi để đôi lứa yêu nhau đến tỏ tình mà còn là lúc để người dân bản địa và du khách đến thăm có thể giao lưu, nhảy múa bên ánh lửa ấm áp.

2. Hà Giang – mùa hoa tam giác mạch:

Vào tháng 11, khi trên những sườn núi ở cao nguyên đá Hà Giang chỉ còn trơ những góc rạ khi mùa vàng của ruộng bậc thang đã gần gặt xong. Lúc này, những thửa ruộng được khoác lên mình một màu hồng phớt đẹp mắt của loài hoa tam giác mạch.

Và chính loài hoa này đã khiến cho du lịch Hà Giang trở thành một điểm đến không nên bỏ qua cho những ai còn chưa biết tháng 11 nên du lịch ở đâu. Đến với Hà Giang thời điểm này thì ngoài việc lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của loài hoa này du khách cũng có thể kết hợp với việc tham quan những địa điểm nổi tiếng của của vùng đất địa đầu Tổ Quốc như: cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ, cao nguyên Đồng Văn…

3. Đà Nẵng – ngắm cảnh bồng lai tại Bà Nà:

Tuy rằng tháng 11 – 12 là rơi vào mùa mưa của Đà Nẵng nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì lúc này những cơn mưa đã dịu đi nhiều. Thêm vào đó, mùa cao điểm du lịch Đà Nẵng là mùa khô (kéo dài từ tháng 1 đến tháng 7) nên những tháng còn lại sẽ là mùa của những khuyến mãi và ưu đãi. Do đó, đi Đà Nẵng vào tháng 11- 12, bạn vừa tận hưởng được bầu không khí mát mẻ, các điểm du lịch cũng vắng bóng du khách mà giá khách sạn, máy bay lại còn phải chăng.

Được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, Đà Nẵng có rất nhiều điểm vui chơi tham quan cho bạn tìm hiểu, khám phá. Trong đó, bạn nhất định đừng bỏ qua chốn “bồng lai tiên cảnh” Bà Nà Hill. Đặc biệt vào tháng 11 – 12, Bà Nà thường ngập trong màn sương trắng xóa, mờ ảo.

Không gian thoáng đãng, không tấp nập du khách như mùa cao điểm. Bạn sẽ được đi dạo trong ngôi làng Pháp nên thơ, tha hồ chụp ảnh nơi cầu Vàng khổng lồ và còn nhiều điều hấp dẫn nữa đang chờ đón các bạn

4. Đà Lạt – màu hoa cỏ hồng:

Đà Lạt là một địa điểm du lịch vào tháng 11 nổi tiếng trong nước. Với khí hậu se lạnh quanh năm, đây là địa điểm lý tưởng để bạn có thể khám phá thiên đường của hoa và trái đặc biệt này.

Đà Lạt tháng 11 là khoảng thời gian dành cho những tâm hồn mộng mơ và những bạn đam mê chụp hình sống ảo. Mùa hoa dại tháng 11 sẽ là khung cảnh tuyệt vời để bạn chỉ cần giơ máy lên là có ảnh đẹp ngay rồi. Những loài hoa mà bạn có thể gặp khi đến thành phố ngàn hoa tháng 11 này đó là: hoa cải trắng, hoa dã quỳ, hoa cỏ hồng…

5. Phú Quốc – nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam:

Du lịch tránh rét trong tháng 11 chắc chắn bạn không thể bỏ qua điểm đến được mệnh danh là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Việt Nam – Phú Quốc. Khác với những bãi biển khác, thời điểm cuối năm chính là mùa cao điểm tại Phú Quốc, nên đây cũng là lúc hòn đảo ngọc đón rất nhiều khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Đến với hòn đảo Ngọc bạn sẽ tận hưởng khí hậu trong lành, sóng biển hiền hòa, biển trong vắt và nắng vàng rực rỡ, thích hợp cho một chuyến tham quan, nghỉ dưỡng.

Đăng bởi: Đỗ Phương Mai

Từ khoá: Top 5 địa điểm du lịch tháng 11 không thể bỏ lỡ

Những Địa Điểm Không Thể Bỏ Lỡ Khi Tới Du Lịch Hàn Quốc

Mùa thu là mùa đẹp nhất để thực hiến một tour du lịch Hàn Quốc

1.Bạn nên ghé khu Samcheong-dong trong tour du lịch Hàn Quốc

Nếu các bạn không muốn sống vội với Seoul hối hả, sầm uất thì lựa chọn tối ưu cho các bạn là khu Samcheong-dong. Cảnh vật nơi đây vào mùa thu rất yên bình, cổ kính và nên thơ khiến cho du khách không nỡ dời xa.

Samcheong-dong Hàn Quốc

Trong chuyến du lich Han Quoc vừa rồi  là việc đi dạo tại Samcheong-dong. Dưới cái nắng vàng nhẹ của mùa thu, thong thả rảo bước trên những con đường nhỏ với âm nhạc được phát ra từ những cửa hàng sẽ khiến bạn cảm giác như đang đắm chìm trong một không gian lãng mạn, đậm chất chất ngôn tình.

đã du lịch hàn quốc mùa thu thì nhất định phải đến làng cổ Hanok

2.Bạn nhất định phải ghé Đảo Nami nếu đi du lich hàn quốc mùa thu

Đi du lịch hàn quốc mùa thu mà không đến đảo Nami thì quả là vô cùng đáng tiếc vì đây là hòn đảo đẹp nhất của xứ Hàn. Hơn nữa đảo còn là một địa điểm lý tưởng dành cho những đôi tình nhân muốn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Thu sang những hàng phong trên Nami island sẽ chuyển thành màu vàng đỏ, lá rụng phủ kín đường, trông đẹp tuyệt.

du lịch hàn quốc mùa thu mà không đến đảo Nami thì quả là đáng tiếc

3.Ghé Petite France (làng Pháp) khi du lich Han Quoc

Tham quan làng Pháp trong tour du lịch Hàn Quốc

4.Phải tới công viên quốc gia Naejangsan trong tour du lịch Hàn Quốc

Leo núi được xem là môn thể thao quốc dân của người Hàn, vì vậy nếu đã du lich Han Quoc bạn nên thử trải nghiệm hoạt động này. Công viên Quốc gia Naejangsan chính là một địa điểm lý tưởng, được cả du khách nước ngoài và người dân địa phương chọn là địa điểm leo núi yêu thích.

Công viên quốc gia Naejangsan

Đến với công vieecn Naejangsan bạn sẽ hoang mang nhẹ vì 4 phương 8 hướng quanh đấy chỗ nào cũng đẹp, cũng rộng. Theo kinh nghiệm cả mình thì bạn nên ghé các điểm sau:

Đến Đài vọng cảnh Naejangsan

Để tới được đài vọng cảnh bạn cần mua vé vào cổng (tầm 3000 won) rồi đi bằng cáp treo với giá 8000 won. Từ cổng tới chỗ đi cáp treo đi khoảng 3 km mới tới nơi nên bạn đi mini bus cho nhanh.

Đến Đài vọng cảnh Naejangsan khi du lịch hàn quốc mùa thu

thăm đền Beakyangsa và Naejangsan

Khi đến đây bạn không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghiêm, tĩnh lặng giữa một rừng lá phong  đỏ ngợp lối mà còn được chiêm ngưỡng nhiều bức bích hoạ và những kiến trúc cổ từ triều đại Baekje.

Ngoài ra nếu đã đến công viên Naejangsan, du khách cũng đừng quên ghé hai thác nước siêu đẹp là Dodeok và Geumseon.

Công viên Naejangsan có rất nhiều điểm thăm quan đẹp mê hồn

Đăng bởi: Thúy Tô

Từ khoá: Những địa điểm không thể bỏ lỡ khi tới du lịch Hàn Quốc

Chùa Ba Vàng – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Dịp Năm Mới

Chùa Ba Vàng ở đâu?

Chùa Ba Vàng tọa lạc ở núi Ba Vàng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Nằm ở độ cao 340 m, với địa thế đẹp hai bên là Thanh Long, Bạch Hổ chầu phục, phía trước là sông, phía sau là núi hai bên là rừng thông, chùa Ba Vàng đã trở thành một mỹ cảnh làm say lòng biết bao du khách.

Phương tiện di chuyển đến chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng

Để du lịch chùa Ba Vàng bạn có 2 cách để di chuyển là đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng và cách thứ hai là đi bằng ô tô khách.

Đi chùa Ba Vàng bằng xe máy hoặc ô tô riêng: Cung đường di chuyển đến Uông Bí Quảng Ninh cũng khá đơn giản và dễ đi. Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, bạn đi theo hướng cầu Chương Dương để đi tới Bắc Ninh sau đó đi đường Quốc Lộ 18 là đến nơi.

Đi chùa Ba Vàng bằng xe khách: Bạn có thể đến bất kỳ bến xe nào ở Hà Nội có tuyến Hà Nội đi thành phố Uông Bí. Một số bến xe bạn có thể lựa chọn như Mỹ Đình, Giáp Bát, Lương Yên, Gia Lâm,… Sau khi đến thành phố bạn đi taxi hoặc xe ôm thẳng đến khu du lịch chùa Ba Vàng. Giá vé sẽ dao động khoảng 90.000đ đến 100.000đ/vé/chiều.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch chùa Ba Vàng là vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Là ngày diễn ra khai hội vô cùng đông vui và nhiều hoạt động hấp dẫn.

Thời điểm lý tưởng khác để bạn khám phá chùa Ba Vàng Quảng Ninh là vào ngày 9 tháng 9 âm lịch. Đây là thời điểm diễn ra Lễ hội hoa cúc hay còn được gọi là tết Trùng Dương của người Việt xưa kia.

Thời điểm lý tưởng để đi chùa Ba Vàng Quảng Ninh Ngoài ra nếu bạn muốn vãn cảnh và thích không gian yên bình thì bạn có thể ghé chùa Ba Vàng vào những ngày thường trong năm. Không quá xô bồ tấp nập, bạn có thể tự do khám phá quang cảnh quanh chùa mà không phải chen lấn xô đẩy như những ngày lễ tết.

Nếu như bạn chỉ đi chùa Ba Vàng một ngày thì không cần quan tâm đến nghỉ lại ở đâu. Còn nếu bạn ở xa cần ở qua đêm hoặc có kế hoạch kết hợp với du lịch chùa Yên Tử và chùa Ba Vàng thì bạn cần sắp xếp trước cho mình một chỗ ở. Nếu bạn chỉ chọn đi chùa Ba Vàng thì có thể lựa chọn một số khách sạn ở phường Quang Trung. Chùa Yên Tử chỉ cách chùa Ba Vàng 10km, với những ai muốn kết hợp du lịch cả hai nơi thì nên đi chùa Ba Vàng trước rồi đi chùa Yên Tử sau. Khi đó bạn nên chọn khách sạn nào thuận tiện di chuyển cả hai chùa.

Những điểm tham quan ở chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Lựa chọn khách sạn để nghỉ ngơi Bạn có thể đặt ở khách sạn Sentosa nằm ngay ở phường Quang Trung thành phố Uông Bí với mức giá chỉ khoảng từ 300.000đ/phòng/đêm tùy thuộc với thời điểm cũng như hạng phòng bạn chọn. NHỮNG KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐÀ LẠT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Chùa Ba Vàng được xây dựng cách đây hơn 300 năm, từ triều vua Lê Dụ Tông 1706. Trải qua hàng trăm năm ngôi chùa đã được tu sửa tôn tạo lại nhiều lần. Ngày nay, ngôi chùa đã được khoác lên mình một vẻ đẹp tráng lệ nguy nga, ẩn chứa nhiều điều chờ con người khám phá. Mang vẻ đẹp đặc trưng của những ngôi chùa Bắc Bộ, chùa Ba Vàng được chia thành 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung với các ban thờ Phật, thờ Mẫu và thờ Đức Ông. Không những thế chùa Ba Vàng nổi tiếng với chính điện lớn nhất Việt Nam.

Trước khi bước chân vào trong chùa bạn sẽ bị bất ngờ với hệ thống tượng pháp được thiết kế vô cùng độc đáo và lạ mắt với chiều cao đều trên 2m. Trong số những bức tượng đó bạn sẽ bị ấn tượng nhất với Phật A Di Đà được làm bằng gỗ lớn nhất miền Bắc.

Một điểm tham quan nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là giếng nước khổng lồ không bao giờ cạn. Giếng nước gắn với một câu chuyện mà người xưa kể lại rằng, nếu ai uống được nước ở giếng này thì mọi bệnh tật sẽ tiêu tan con người sẽ luôn khỏe mạnh. Vì thế rất nhiều du khách đến đây chỉ mong có cơ hội được uống một ngụm nước thiêng.

Khu du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh còn nổi tiếng với hòn non bộ nhân tạo được xây dựng một cách rất tự nhiên. Tới đây bạn sẽ được hưởng không khí bình yên thanh tịnh, nơi làm cho tâm hồn bạn được rũ sạch bụi trần.

Ngoài những địa điểm trên, một vài điểm đến khác của quần thể di tích chùa Ba Vàng bạn không thể bỏ qua là: Đại Hùng Bảo Điện, lầu Chuông, lầu Trống, hành lang La Hán,…

Những đặc sản Quảng Ninh bạn nên thử khi du lịch chùa Ba Vàng

Đại Hùng Bảo Điện

Đến với chùa Ba Vàng Quảng Ninh bạn không thể bỏ qua những đặc sản của vùng đất Quảng Ninh như:

Chả mực: Đến Quảng Ninh mà không được ăn chả mực thì sẽ rất tiếc nuối đó. Chả mực ở đây vô cùng tươi ngon, miếng chả được làm từ những con mực tươi nguyên rán vàng lên sẽ khiến bạn khó kiềm lòng.

Rượu mơ Yên Tử: rượu mơ ở đây hấp dẫn du khách từ mùi thơm cho đến hương vị. Được nhâm nhi một chén rượu mơ với vài miếng chả mực thì đúng là ngon hết xảy. Ngoài ra rượu mơ ở đây còn có tác dụng tốt cho sức khỏe như: điều trị bệnh đường ruột, mất ngủ, …

Chả mực Quảng Ninh

Con ngán: nghe tên có vẻ rất lạ đúng không? Đây là một loài hải sản phổ biến ở vùng biển Quảng Ninh. Ngán có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau mang đến hương vị rất mới lạ.

Rượu mơ Yên Tử

Một số lưu ý khi đi du lịch chùa Ba Vàng

Vì đây là nơi chùa Phật linh thiêng nên bạn nhớ ăn mặc lịch sự, đúng mực nếu không sẽ không được vào thăm chùa.

Con ngán Những món ăn ngày tết mang lại may mắn ở các nước Châu á

Khu du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh rất rộng vì thế bạn không nên đi giày cao gót mà hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày thể thao thật tốt.

Nên hỏi giá kỹ trước khi mua sắm ở đây vì các quầy hàng ở đây hầu như rất chặt chém khách du lịch.

Không nên bỏ tiền vào các pho tượng, bát hương, hay thả xuống giếng,.. nếu có tâm bạn chỉ nên bỏ vào hòm công đức.

Đăng bởi: Công Đinh

Từ khoá: Chùa Ba Vàng – địa điểm Du Lịch Tâm Linh Dịp Năm Mới

Cập nhật thông tin chi tiết về Chùa Khai Nguyên – Điểm Du Lịch Tâm Linh Không Thể Bỏ Lỡ trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!