Xu Hướng 9/2023 # Cách Dùng Que Thử Thai Sai Cách Chị Em Cần Tránh # Top 9 Xem Nhiều | Jizc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Dùng Que Thử Thai Sai Cách Chị Em Cần Tránh # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Dùng Que Thử Thai Sai Cách Chị Em Cần Tránh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2.2. Thử thai quá sớm

Thử thai quá sớm là cách sử dụng que thử thai dẫn đến kết quả sai lệch khá phổ biến. Dù hiện nay, độ nhạy của các loại que thử thai ngày càng cao, có thể giúp phát hiện tình trạng mang thai khá sớm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cơ địa của mỗi người khác nhau. Không phải mọi phụ nữ mang thai đều có nồng độ hCG trong nước tiểu giống nhau. Vì vậy, việc thử thai sớm có thể đưa đến kết quả không chính xác. Lỗi này không hoàn toàn do que thử, mà do thời điểm bạn tiến hành thử thai.

Thời điểm tốt nhất để thử thai là sau khi bạn trễ kinh . Lúc này, tỷ lệ chính xác của kết quả sẽ cao hơn. 

Thử thai quá sớm có thể dẫn đến kết quả sai lệch. Nguồn ảnh: Freepik 

2.3. Xem kết quả thử quá sớm

Việc chưa đợi đủ thời gian để que thử hoạt động đã kết luận kết quả cũng là một lỗi thường gặp trong cách dùng que thử thai.

Hầu hết các loại que thử thai đều có hướng dẫn cụ thể về các bước tiến hành và cách đọc kết quả. Chúng thường cung cấp cho bạn một khung thời gian chính xác nhằm xem xét que thử để biết kết quả.

Khi nước tiểu di ngấm qua cửa sổ chỉ báo, trông có thể giống như que thử hiện hai vạch hoặc dấu + (dương tính). Tuy nhiên, điều này có nghĩa là que thử đang hoạt động để phân tích kết quả, bạn đừng vội kết luận khi chưa đủ thời gian.

Bạn hãy đợi đến hết khoảng thời gian theo chỉ dẫn để đọc kết quả xét nghiệm – thường là một đến hai phút.

Bạn có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ hoặc hẹn giờ trên điện thoại để theo dõi thời gian được chính xác hơn. 

Bạn có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ để theo dõi thời gian được chính xác hơn. Ảnh Pixabay 

2.4. Đợi quá lâu mới đọc kết quả xét nghiệm

Mặc dù bạn không nên đọc kết quả thử thai quá sớm, bạn cũng không nên đợi quá lâu đề đọc nó. Chỉ dẫn trên bao bì của từng loại que thử sẽ cung cấp cho bạn khoảng thời gian chính xác để đọc kết quả. Sau khoảng thời gian đó, kết quả còn hiển thị trên que thử được xem là vô hiệu. Vì sau khi thời gian chuẩn trôi qua, xét nghiệm có thể cho kết quả dương tính trong khi thực tế là không có hCG trong nước tiểu của bạn.

Nếu bạn đã đọc kết quả trong khung giờ hướng dẫn và quyết định giữ lại que thử, bạn đừng đọc bất kỳ thay đổi nào trong vài giờ hoặc vài ngày sau khi bạn thực hiện xét nghiệm. 

Đợi quá lâu mới đọc kết quả xét nghiệm cũng là một sai lầm không hiếm gặp trong cách dùng que thử thai của chị em. Nguồn ảnh: Times of India 

2.5. Không kiểm tra để xác nhận lại kết quả thử thai âm tính

Không kiểm tra để xác nhận lại một kết quả thử thai âm tính cũng là sai lầm khá phổ biến trong cách dùng que thử thai của chị em.

Trong một số trường hợp, kết quả thử thai âm tính là do bạn thử thai quá sớm, khi lượng hCG chưa đủ để làm biến đổi hiển thị trên que thử. Đây là lý do hầu hết hướng dẫn thử thai hoặc dược sĩ đều khuyên bạn nên thử thai lại, nếu lần thử đầu tiên cho kết quả âm tính.

Nếu sau khi thử thai lần đầu nhận được kết quả âm tính, bạn nên thử lại sau đó vài ngày đến một tuần. Đặc biệt bạn nên thử lại khi bạn vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại.  

Sau lần đầu thử âm tính, bạn nên thử thai lại vài ngày đến một tuần nếu chưa có kinh trở lại. Ảnh Pixabay 

2.6. Không chấp nhận kết quả dương tính mà que thử hiển thị

Trong khi một số chị em không tin tưởng kết quả âm tính, thì một số khác lại không chấp nhận kết quả dương tính trên que thử. Thông thường, có rất ít trường hợp kết quả thử thai dương tính là sai. Kết quả dương tính giả – nếu có xuất hiện – thì nhiều khả năng do lỗi của người dùng hơn là do que thử có vấn đề.

Nếu bạn không có thai, kết quả thử thai dương tính giả khó có thể xảy ra trừ khi bạn bị ảnh hưởng bởi một số loại thuốc. Một khả năng khác cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai dương tính trong một thời gian ngắn đó là do hiện tượng mang thai hóa học. Đây là hiện tượng bạn có thai, có đủ lượng hCG để kết quả thử thai là dương tính nhưng sảy thai ngay sau đó hoặc sảy thai rất sớm.

Nếu kết quả que thử cho thấy bạn có thai, hãy đến bác sĩ sản khoa để được kiểm tra sớm nhất. 

Một số chị em không chấp nhận kết quả dương tính mà que thử thai hiển thị. Nguồn ảnh: FirstCry Parenting 

Cách sử dụng que thử thai dù khá đơn giản nhưng cũng dễ đưa đến kết quả sai lệch nếu bạn không thực hiện đúng theo chỉ dẫn. Vì vậy, bạn hãy tránh cách dùng que thử thai sai cách để thu được kết quả chính xác nhất. Từ đó bạn có thể lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe một cách thích hợp.

Theo Verywell Family

Lily Nguyễn lược dịch

Que Thử Rụng Trứng Là Gì? Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sao Cho Chuẩn Xác

Điều kiện tiên quyết để thụ thai đó chính là tinh trùng phải gặp được trứng. Muốn làm được điều này thì bạn cần xác định chính xác ngày rụng trứng, dụng cụ có thể xác định ngày rụng trứng hiệu quả đó chính là que thử rụng trứng.

Que thử rụng trứng là dụng cụ giúp phát hiện sự gia tăng nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này có khả năng dự đoán thời gian trứng sẽ rụng trước khoảng 12-24 tiếng, điều này giúp các cặp đôi tối ưu hóa khả năng thụ thai.

Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng khoảng 24 – 36 giờ. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Dùng que thử có thể giúp bạn xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng cao trước thời điểm rụng trứng.

Quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng và đang đi vào vòi trứng, tức khoảng 12-24 tiếng kể từ khi trứng rụng. Việc có thể xác định được ngày rụng trứng rất hữu ích với những cặp vợ chồng đang trong ngóng tin vui.

Quy trình sử dụng que thử rụng trứng như sau:

Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu

Thời điểm lấy nước tiểu cho ra kết quả chính xác nhất là khoảng từ 10 giờ sáng tới 8 giờ tối, đựng nước tiểu trong dụng cụ chuyên dùng có trong hộp đựng que thử rụng trứng hoặc khay, cốc nhựa sạch.

Bước 2: Nhúng que thử:

Lấy que thử ra khỏi túi, nhúng xuống thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ sao cho nước tiểu không vượt quá vạch MAX Line, giữ trong vòng 5 giây. Sau đó đặt que thử trên mặt phẳng sạch, khô.

Bước 3: Chờ kết quả:

Đợi trong thời gian 5 phút để chờ các dải màu xuất hiện rồi đọc kết quả.

Advertisement

– Không phải thời điểm rụng trứng thì que sẽ hiện một vạch.

– Sắp tới ngày rụng trứng thì que sẽ hiện 2 vạch màu sắc giống hoặc tương tự nhau.

– Thời điểm rụng trứng sẽ tới trong khoảng 12-24 giờ thì bạn sẽ thấy que hiện 2 vạch và vạch dưới đậm hơn vạch trên rất nhiều.

– Trứng đang hoặc đã rụng thì que thử hiện 2 vạch, vạch phía trên mờ dần, vạch trên càng mờ chứng tỏ ngày rụng trứng càng xa.

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH nếu được sử dụng chính xác.

Tuy nhiên, việc tăng lượng hormone LH không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu rụng trứng. Người mắc buồng trứng đa nang, đang mang thai hoặc ở tuổi mãn kinh, kết quả của que thử rụng trứng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone LH của họ cũng cao hơn người bình thường.

Ngoài ra, một số loại thuốc theo toa như menotropin dạng tiêm và thuốc có chứa hCG có thể ảnh hưởng đến kết quả que thử.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể dùng que thử rụng trứng ngay sau khi lấy nước tiểu, bạn có thể lưu mẫu nước tiểu lại để thử sau. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả được chính xác, bạn nên giữ nước tiểu ở nhiệt độ phòng (15-28 độ) lưu trữ được khoảng 8 tiếng, bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 24 tiếng, bạn có thể đưa nước tiểu ra ngoài nhiệt độ phòng 30 phút và bắt đầu thử lại.

Để có thể sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả đúng nhất, bạn cần xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Bạn hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong ít nhất 3 tháng và ghi chép lại cụ thể để biết chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Sử dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để có thể sử dụng que thử hiệu quả nhất.

Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp Đúng Chị Em Cần Biết

Theo tín ngưỡng của ông bà ta từ xa xưa đến nay, mỗi năm cứ đến ngày 23 tháng chạp âm lịch, nhà nhà đều làm mâm cúng đưa ông Táo về trời. Đây là lễ cúng rất được coi trọng trong những ngày cuối năm. Tuy nhiên, để làm một mâm cúng đúng chuẩn thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu cách chuẩn bị mâm cúng ông Táo ngày 23 tháng chạp đúng để thể hiện lòng kinh trọng của mình.

Theo tín ngưỡng, Táo Quân gồm có 3 vị là hai Táo Ông và một Táo Bà chuyên ghi chép mọi chuyện xảy ra trong gia đình mỗi nhà và cứ đến ngày 23 tháng chạp (23/12 âm lịch) hàng năm sẽ là ngày được người dân Việt Nam làm một mâm cơm cúng để tiễn đưa 3 vị Táo Quân về trời. Đây là thời gian để ông Táo, bà Táo báo cáo với Ngọc Hoàng về những gì tốt xấu mà chúng ta đã làm trong năm qua. Phong tục này đã được người Việt truyền từ thế này sang thế hệ khác và không biết là nó đã bắt nguồn từ đâu. Chỉ biết rằng đây là ngày quan trọng và không thể thiếu được khi những ngày cuối năm gần đến. Và để chuẩn bị được một mâm cúng ông Táo đầy đủ thì mọi người cần ghi nhớ những điều sau đây.

Chuẩn bị lễ vật vàng mã cúng ông Táo

– Thông thường, những lễ vật cần có trên mâm cúng ông Táo gồm: 2 bộ đồ vàng mã dành cho ông và 1 bộ vàng mã dành cho bà. Bộ của 2 ông Táo gồm mão ông có hình hai cánh chuồn phía trên mão và được trang trí bằng nhiều màu sắc, kim tuyến, hình rồng rất sặc sỡ kèm theo bộ đồ giấy, giày dành cho đàn ông. Còn của bà Táo thì mão không có hai cánh chuồng và cũng được làm đầy màu sắc đẹp mắt cùng một bộ đồ giấy, giày dành cho phụ nữ. Có đôi khi để đơn giản hơn một chút, người ta chỉ cúng tượng trưng một cỗ mão ông Táo kèm một chiếc áo và một đôi hia giấy. Màu sắc của mão và đồ sẽ thay đổu từng năm theo ngũ hành.

– Tất cả những đồ vàng mã cúng cho ông Táo đều sẽ được đốt hết sau lễ cúng cùng với bài vị cũ để các vị Táo Quân có quần áo mới cũng như cầm theo bài vị lên dân tấu sớ với Ngọc Hoàng. Sau đó, người ta lập một bài vị mới cho Táo Công.

– Người ta còn chuẩn bị thêm giấy tiền vàng bạc và những thỏi vàng giấy để Táo Quân có thể cầm theo cũng như tỏ lòng thành kính của mình.

Chuẩn bị mâm cỗ mặn tiễn đưa Táo Quân

– Mâm cỗ mặn cúng ông Táo cần có:

1 dĩa gạo, 1 dĩa muối

1 dĩa thịt luộc, 1 chén canh

1 dĩa đồ xào, 1 dĩa giò

1 dĩa xôi, 1 chén chè (tùy theo từng nơi và gia đình mà lựa chọn xôi chè)

1 dĩa hoa quả, 1 ly trà

3 chén rượu, 1 bình hoa

1 dĩa có lá trầu, quả cau

1 xấp giấy tiền, vàng mã

– Mâm cỗ chay: người ta chỉ bỏ đi những món mặn, những món khác vẫn giữ nguyên.

– Bên cạnh đó, nếu nhà nào có trẻ con thì người ta còn cúng cho ông Táo một con gà luộc. Gà này phải là gà cồ vừa mới lớn (mới tập gáy) nhằm ngụ ý mong Táo Quân tấu xin Ngọc Hoàng cho đứa trẻ sau này lớn lên có nhiều nghị lực, khỏe mạnh và hiên ngang như gà cồ.

– Đặc biệt, điều không thể thiếu chính là phương tiện để Táo Quân có thể về trời chính là cá chép. Trong mâm cúng chắc chắn sẽ có 1 con cá chép sống được đặc trong thau nước và dâng cúng lên ông Táo. Với ý nghĩa cá chép hóa rồng sẻ đưa ông Táo về trời được nhanh hơn và sớm tấu lên Ngọc Hoàng sớm hơn. Cá chép sau khi cúng sẽ được đem phóng sinh ở ao hồ hoặc sông tùy vào từng khu vực địa phương. Điều này không chỉ ngoài miền Bắc mà ngay cả miền Nam cũng sủ dụng cá chép.

– Ở miền Trung thì lại có quan niệm ngựa sẽ là phương tiện để đưa ông Táo về trời nhanh nhất nên người ta thường chuẩn bị một con ngựa giấy với đầy đủ dây cương và yên. Sau khi cúng, ngựa sẽ được đốt cùng với đồ mã.

Cách sắp mâm cỗ cúng ông Táo

– Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả những món đồ cúng cần thiết, chúng ta cần sắp xếp mọi thứ lên bàn cúng.

– Phía trước chính giữa bàn đặt 1 cái lư gương, bên phải là bình hoa, bên trái là tách (ly) trà. Tiếp đó là 3 ly rượu được xếp ngang hàng với nhau. Giấy tiền, vàng bạc và đồ mão cúng ông Táo cũng để kế bên.

– Các món cúng sắp xếp gọn gàng trên bàn.

Thời gian tiến hành đưa ông Táo về trời

– Theo chuyên gia phong thủy, lễ cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông Táo bay về trời bẩm báo Ngọc Hoàng những chuyện đã qua. Có nghĩa là trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp âm lịch, các gia đình đã cúng ông Táo rồi.

– Có thể tùy theo điều kiện của từng gia đình mà có thể chọn cúng vào ngày hôm trước tức là ngày 22 tháng Chạp âm lịch hoặc sáng ngày hôm sau 23 tháng Chạp âm lịch.

– Khi cúng, người cúng cần thực hiện các bài khấn vái sau đó cắm nhang và đợi nhang tàn mới có thể đốt giấy và đồ mão cho ông Táo cũng như đem cá chép đi phóng sinh.

Mâm cỗ cúng ông Táo về trời đã trở thành phong tục truyền thống không thể nào thiếu được vào mỗi dịp kết thúc năm cũ và bắt đầu một năm mới. Mọi người hãy lưu lại ngay cách chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Táo đúng để ông có thể kịp về trời và tấu những lời thỉnh cầu của chúng ta đến Ngọc Hoàng nha.

Đăng bởi: Hoàng Yến

Từ khoá: Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp Đúng Chị Em Cần Biết

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách Cho Chị Em

1. Cốc nguyệt san có những ưu điểm gì?

Cốc nguyệt san đang được nhiều chị em lựa chọn để thay thế cho băng vệ sinh

Cốc nguyệt san được thiết kế theo dạng hình phễu và theo nhiều kích cỡ phù hợp với từng đối tượng chị em. Khi sử dụng băng vệ sinh, bạn sẽ phải thay và vứt băng sau mỗi lần sử dụng, nhưng với cốc nguyệt san, bạn có thể vệ sinh cốc để tái sử dụng cho chu kỳ tiếp theo.

Khi dùng cốc nguyệt san, chị em sẽ có cảm giác thoải mái hơn, không bị khó chịu như khi phải dùng băng vệ sinh và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt của chị em trong những ngày diễn ra chu kỳ. Bạn thậm chí vẫn có thể đi bơi, tham gia các hoạt động mà không cần lo ngại bất cứ điều gì.

Cốc nguyệt san có màu sắc, chất liệu, kích thước khác nhau

Dùng băng vệ sinh thì bạn vẫn luôn có nguy cơ bị tràn máu kinh ra ngoài, nhưng nếu dùng cốc nguyệt san đúng cách thì tình trạng này sẽ gần như không xảy ra.

Một ưu điểm khác của cốc nguyệt san là nó chỉ đơn giản là chứa lượng máu kinh, không thấm hút vì thế, cốc nguyệt san không gây ảnh hưởng đến độ ẩm của âm đạo.

Cũng giống như sử dụng băng vệ sinh, bạn sẽ phải tháo cốc nguyệt san 4 giờ/1 lần và vệ sinh sạch sẽ cốc trước khi tái sử dụng tiếp.

Phụ nữ có thể thoải mái hoạt động khi sử dụng cốc nguyệt san

Tuy nhiên, cốc nguyệt san cũng có nhược điểm đó là, bạn cần phải biết sử dụng đúng cách thì cốc mới phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Ở những lần sử dụng đầu tiên, đa số chị em sẽ còn bỡ ngỡ và chưa biết đặt cốc đúng cách và điều này có thể khiến xảy ra tình trạng bị rò rỉ máu kinh ra ngoài. Hơn nữa, sau khi sử dụng, chị em cũng cần biết cách vệ sinh sạch sẽ và bảo quản mới có thể tái sử dụng lâu dài và không gây hại cho sức khỏe vùng kín.

2. Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách

2.1. Lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp

Bước đầu tiên mọi phụ nữ cần làm đó là lựa chọn loại cốc nguyệt san phù hợp với mình. Cốc nguyệt san được bán nhiều ở một số hiệu thuốc với các kích cỡ và chất liệu khác nhau. Cụ thể như sau:

Những loại cốc nguyệt san cứng thường phù hợp với những phụ nữ có cơ sàn chậu chắc khỏe. Ngược lại những phụ nữ có cơ sàn chậu yếu, từng sinh con qua đường âm đạo thì nên dùng các loại cốc mềm hơn.

Về kích thước, nếu lượng kinh của bạn ít thì nên lựa chọn loại cốc có kích thước nhỏ. Ngược lại, nếu lượng kinh nhiều, bạn nên chọn loại cốc có kích thước lớn hơn.

2.2. Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san đúng cách

Bước 1: Gấp cốc nguyệt san

Hướng dẫn các bước sử dụng cốc nguyệt san

Khi đã gấp cốc rồi, bạn đưa cốc vào âm đạo. Khi bạn thả tay chiếc cốc sẽ mở ra. Khi bạn đặt cốc nguyệt san vào đúng vị trí, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Nếu cảm thấy chưa ổn, bạn có thể đặt lại.

Để tháo cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo, bạn nên ngồi xổm, đồng thời dang rộng 2 chân. Sau đó, tìm đế cốc trong âm đạo để kéo cốc ra ngoài, nên cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh tình trạng máu rớt ra ngoài, dính vào quần áo.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC theo số 1900 56 56 56.

Cách Làm Kem Que Oreo Mát Lạnh, Mềm Mịn Mà Không Cần Khuôn

Nội dung chính

Giá trị dinh dưỡng của kem que Oreo

Kem que Oreo không chỉ thích hợp để làm món giải nhiệt vào ngày oi bức, mà bên trong món kem này còn sử dụng các nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng như sữa tươi, sữa đặc, whipping cream,…

Kem Oreo – món giải nhiệt lý tưởng cho những ngày oi bức (Nguồn: Intermet)

Ngoài ra, phải kể đến bánh Oreo là món bánh được rất được mọi người yêu thích với nhiều hương vị đa dạng. Không những thế, món bánh này có độ dinh dưỡng cao và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nên bạn có thể nhâm nhi vào bữa xế hay những lúc bụng đói cồn cào.

Trong kem Oreo còn có nước cốt dừa không chỉ tăng vị thơm béo cho món kem, mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho tim mạch, giảm mệt mỏi,…

Nguyên liệu để làm kem que Oreo

Nguyên liệu này phù hợp cho 4 người thưởng thức hương vị ngọt mát của kem Oreo:

Sữa tươi không đường: 100ml

Sữa đặc: 80g

Đường: 50g

Muối: 1g

Nguyên liệu làm kem que Oreo cực đơn giản (Nguồn: Internet)

Dụng cụ cần thiết để làm kem que Oreo

Chén

Chày

Nồi

Cách làm kem que Oreo không cần khuôn

Bước 1: Cho bột gelatin vào chén cùng 20ml nước lọc, khuấy đều để hỗn hợp tan ra và ngâm khoảng 10 phút cho gelatin nở.

Ngâm gelatin với nước khoảng 10 phút cho nở (Nguồn: Góc Bếp Nhỏ)

Bước 2: Dùng chày đập nhuyễn bánh Oreo rồi cắt một đầu vỏ bánh ra, nếu muốn làm kem que dài thì để nguyên túi bánh còn không có thể cắt đôi túi bánh. Sau đó, xếp đứng các túi bánh vào trong tô hoặc ly lớn.

Đập nhuyễn bánh Oreo (Nguồn: Góc Bếp Nhỏ)

Cắt một đầu vỏ bánh, xếp đứng các túi bánh (Nguồn: Góc Bếp Nhỏ)

Bước 3: Cho sữa tươi không đường, sữa đặc, nước cốt dừa, whipping cream, đường và chút muối vào nồi. Bắc lên bếp đun với lửa vừa và lưu ý vừa đun vừa khuấy đều.

Đun nóng hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa, whipping cream, đường và muối (Nguồn: Góc Bếp Nhỏ)

Bước 4: Đun đến khi hỗn hợp sữa hơi sôi lăn tăn thì cho gelatin vào, khuấy đều tay và đun khoảng 1 – 2 phút thì để nguội.

Cho gelatin vào khuấy đều, đun thêm khoảng 1 – 2 phút (Nguồn: Góc Bếp Nhỏ)

Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa vào các túi bánh đến gần đầy thì cắm các que kem vào, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 giờ cho kem đông. Sau 30 phút kem bắt đầu đông lại thì nên chỉnh lại que kem cho thẳng đẹp.

Đổ hỗn hợp sữa vào túi bánh, cắm que kem vào và để đông khoảng 8 giờ (Nguồn: Góc Bếp Nhỏ)

Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức kem que Oreo

Kem Oreo không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn mà còn ăn mềm mịn, mát lạnh lại có vị béo thơm của sữa, nước cốt dừa và hương vị đặc trưng của bánh Oreo.

Kem que Oreo ngọt thơm và mát lạnh (Nguồn: Góc Bếp Nhỏ)

Một số lưu ý khi làm kem que Oreo

Việc sử dụng gelatin sẽ giúp cho kem được mềm mịn và không bị dăm đá.

Bạn có thể sử dụng heavy cream để thay thế cho whipping cream.

Nếu không thích ăn quá ngọt thì có thể điều chỉnh lượng đường và sữa đặc cho phù hợp với khẩu vị.

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip của kênh YouTube Góc Bếp Nhỏ.

Đăng bởi: Mỹ Thuận

Từ khoá: Cách làm kem que Oreo mát lạnh, mềm mịn mà không cần khuôn

Review Top 5 Sản Phẩm Diệp Lục Collagen Được Các Chị Em Tin Dùng

Diệp lục collagen là gì?

Diệp lục collagen có sự cấu thành từ hai yếu tố: diệp lục và collagen. Vì vậy, để hiểu rõ về khái niệm này, cũng cần phân tích hai khái niệm: diệp lục và collagen. Theo đó, diệp lục là sắc tố quang tổng hợp màu xanh của thực vật, gồm nguyên tố vi lượng cung cấp các loại vitamin cần thiết cho hoạt động nuôi dưỡng.

Trong khi đó, collagen là một loại protein phổ biến, quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, chiếm tỉ lệ 25 đến 30% trọng lượng cơ thể. Collagen có hầu hết ở các bộ phận như tóc, móng, sụn, hình thành và tồn tại dưới dạng mô liên kết dưới da, giúp liên kết các mô một cách chặt chẽ.

Diệp lục collagen.

Sự kết hợp giữa diệp lục và collagen tạo thành diệp lục collagen – một sản phẩm tốt cho sức khỏe, nhan sắc, đặc biệt với phù hợp với phái nữ.

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua diệp lục collagen

Có nhiều tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua diệp lục collagen. Tuy nhiên, bảng thành phần, tính ứng dụng của sản phẩm và nhu cầu sử dụng là top 3 tiêu chí cần được ưu tiên hàng đầu.

Bảng thành phần

Về cơ bản, diệp lục collagen gồm hai thành phần chính là diệp lục và collagen. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm được trộn lẫn thêm các thành phần khác như dược phẩm, chất bảo quản dễ gây hại và kích ứng đối với người dùng. Bởi vậy, quý khách hàng trước khi mua cần xem kỹ thành phần cũng như hàm lượng của chúng.

Nguồn gốc của sản phẩm

Không thể phủ nhận tính phổ biến của diệp lục collagen trong cuộc sống hiện nay. Bởi vậy, nhiều nhãn hàng không ngần ngại cho ra mắt các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, được bày bán tràn lan để trục lợi. Vì vậy, người tiêu dùng cần mua sắm thông minh, kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ, nhà sản xuất, hạn sử dụng,… trước khi mua hàng.

Nhu cầu sử dụng của người dùng

Về cơ bản, diệp lục collagen có nhiều công dụng khác nhau. Một số công dụng phổ biến có thể kể đến như tăng cường chức năng sinh lý ở phái nữ, làm đẹp và mịn da, bổ sung collagen, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, quý khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm khác nhau cũng như cân nhắc liều lượng sử dụng sao cho hợp lý.

Diệp lục collagen có nhiều công dụng với người dùng.

Top 5 thương hiệu diệp lục collagen được yêu thích nhất Swisse

Chắc hẳn không còn xa lạ với khách hàng, Swisse xứng đáng là cái tên được đánh giá cao. Swisse ghi điểm với người dùng bởi các loại thực phẩm chức năng phù hợp với mọi lứa tuổi, được đánh giá cao cả về công dụng, bảng thành phần giàu giá trị cũng như giá tiền phải chăng với mọi phân khúc người dùng.

Spirulina

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị sản xuất và phân phối diệp lục collagen uy tín, đừng bỏ qua Spirulina. Diệp lục Spirulina được người tiêu dùng yêu thích, luôn là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Green Collagen Power

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến nhà sản xuất diệp lục collagen Green Collagen Power. Diệp lục collagen được sản xuất bởi Green Collagen Power được người tiêu dùng phản hồi tích cực về hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, hương vị dễ uống và rất dễ tiêu hóa.

ChlorophyLL

Tạm thời đứng ở vị trí thứ 4 trong số 5 thương hiệu sản xuất diệp lục collagen hot nhất trên thị trường là ChlorophyLL. Xét trên mọi tiêu chí về giá trị sản phẩm, bảng thành phần, giá cả, diệp lục collagen ChlorophyLL đều đáp ứng tối đa, làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Omega 369

Không chỉ ghi điểm với người dùng bởi các sản phẩm dầu cá giàu vitamin, Omega 369 mới cho ra mắt diệp lục collagen. Sản phẩm của thương hiệu này được sản xuất theo quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, rất tốt cho người tiêu dùng.

Top 5 sản phẩm diệp lục collagen hot nhất trên thị trường

Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm diệp lục collagen để sử dụng hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân, 5 gợi ý sau đây của chúng tôi xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Diệp lục collagen Swisse ChlorophyLL Spearmint

Đầu tiên phải kể đến diệp lục collagen Swisse ChlorophyLL Spearmint – sản phẩm bán chạy số 1 trên thị trường, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Diệp lục collagen Swisse ChlorophyLL Spearmint.

Ưu điểm:

Dạng nước đóng chai, dễ dàng sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi.

Vỏ ngoài chắc chắn, không gây đổ vỡ ngay cả khi va đập mạnh.

Hương vị thơm ngon, dễ uống.

Bảng thành phần giá trị, giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm.

Hiệu quả với chị em phụ nữ trong việc giảm tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Nhược điểm:

Dễ gây rối loạn tiêu hóa với người miễn dịch kém.

Diệp lục collagen tảo Spirulina

Sản phẩm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới khách hàng trong bài viết này là diệp lục collagen tảo Spirulina. Với xuất xứ Nhật Bản, sản phẩm này được đánh giá cao bởi hiệu quả đối với người dùng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Diệp lục collagen tảo Spirulina.

Ưu điểm:

Đóng gói cẩn thận, chắc chắn, vỏ ngoài sang trọng và đẹp mắt.

Lượng viên diệp lục collagen/lọ nhiều, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim ở mọi đối tượng người sử dụng.

Về hiệu quả có thể kể đến như giải độc, thanh lọc độc tố trong cơ thể; làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da luôn mịn màng, căng bóng.

Nhược điểm:

Dễ gây táo bón trong thời gian đầu sử dụng.

Diệp lục collagen Green Collagen Powder

Đến từ thương hiệu Green Collagen Powder, diệp lục collagen Green Collagen Powder hứa hẹn không làm người tiêu dùng thất vọng. Đặc biệt, sản phẩm được đánh giá cao bởi mức giá phải chăng, rất phổ biến tại thị trường Việt.

Diệp lục collagen Green Collagen Powder.

Diệp lục collagen Green Collagen Powder.

Ưu điểm:

Đóng gói đẹp mắt, phù hợp để làm quà tặng.

Hiệu quả nhanh chóng trong việc giảm tình trạng khô hạn, cân bằng nội tiết tố, tăng ham muốn ở nữ giới.

Đặc biệt, cải thiện tình trạng mụn do chế độ ăn uống không hợp lý.

Phổ biến tại Việt Nam nên rất mua.

Mức giá phải chăng, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng.

Nhược điểm:

Diệp lục collagen dạng nước, mùi hơi khó uống.

Diệp lục collagen ChlorophyLL

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua diệp lục collagen ChlorophyLL. Sản phẩm có xuất xứ tại Mỹ, được đánh giá cao về giá trị cũng như hiệu quả đối với người dùng.

Diệp lục collagen ChlorophyLL.

Ưu điểm:

Bảng thành phần giá trị bởi hàm lượng diệp lục cao.

Vừa có thể uống, vừa làm mặt nạ để đắp mặt rất hiệu quả, ngăn ngừa vết thâm do mụn.

Điều hòa hệ tim mạch hoạt động ổn định.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm giảm đau bụng ở nữ khi đến kỳ kinh nguyệt.

Nhược điểm:

Không phù hợp với người cao huyết áp.

Diệp lục collagen Omega 369

Nếu bạn chưa chọn được loại diệp lục collagen nào ưng ý, đừng bỏ qua diệp lục collagen Omega 369. Ra mắt thị trường vào năm 2023, sản phẩm này đến nay vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Diệp lục collagen Omega 369.

Diệp lục collagen Omega 369.

Ưu điểm:

Bảng thành phần có chứa DHA.

Làm đẹp da, điều hòa hệ tim mạch và huyết áp.

Làm giảm mỡ trong gan, giúp ngủ ngon giấc, điều trị viêm khớp, trầm cảm.

Mức giá phải chăng.

Nhược điểm:

Phải sử dụng dài ngày mới thấy hiệu quả.

Nước xịt vải là dòng nước hoa dành riêng cho vải, được xịt trực tiếp lên quần, áo, đồ dùng cá nhân nhằm lưu giữ hương thơm. Các thành phần của xịt vải sẽ tương tự với thành phần có trong nước hoa, tuy nhiên hương thơm thì dịu, nhẹ hơn rất nhiều nước hoa thông thường.

hiện nay rất nhiều loại dầu gội cho da dầu đã xuất hiện giúp cải thiện tốt hơn các vấn đề về tóc. Vậy đâu là loại dầu gội phù hợp với bạn?

Thảm tập yoga rất cần thiết để người tập có thể thực hiện những bài tập dễ dàng hơn. Sản phẩm còn giúp giảm chấn thương và nâng cao hiệu quả rất tốt.

Thuốc mọc mi ngày nay là sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn. Với xu hướng làm đẹp ngày một gia tăng, để giúp mi dài có độ cong và tăng đường nét cho khuôn mặt. Sản phẩm thuốc mọc mi được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Đăng bởi: Ngọc Cảnh

Từ khoá: Review top 5 sản phẩm diệp lục collagen được các chị em tin dùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dùng Que Thử Thai Sai Cách Chị Em Cần Tránh trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!