Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hà Lan (Netherlands) Khổ Lớn Phóng To Năm 2023 # Top 16 Xem Nhiều | Jizc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hà Lan (Netherlands) Khổ Lớn Phóng To Năm 2023 # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hà Lan (Netherlands) Khổ Lớn Phóng To Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất về bản đồ Hà Lan chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng Quý khách có thêm những thông tin bổ ích về bản đồ Hà Lan khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Sơ lược về đất nước Hà Lan 

Hà Lan có diện tích khoảng 41.848 km² và là một quốc gia tại Tây Âu, nằm ở phía Tây của Châu Âu, có biển Bắc ở phía Tây và phía Bắc. Đây là quốc gia cấu thành chủ yếu của Vương quốc Hà Lan.

Hiện tại, Đất nước Hà Lan có khoảng 41,526km2 và dân số khoảng 15,6 triệu người, mật độ dân số trên 400 người/km², nếu không tính mặt nước thì sẽ hơn 500 người/km², thuộc vào hàng các quốc gia có mật độ dân số dày đặc nhất thế giới.  Hầu hết dân cư ở đây là người Hà Lan và ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan. Các nước láng giềng ở phía Đông và Nam là Đức và Bỉ.

Đất nước Hà Lan không chỉ nổi tiếng với hình ảnh hoa tuy-líp, cối xay gió cùng công trình đê biển xuyên thế kỷ mà còn được mệnh danh là “đất nước nhỏ với nhiều thành tựu lớn”. Tên chính thức của Hà Lan là Vương quốc Hà Lan (Kingdom of the Netherlands, Netherlands trong tiếng Hà Lan nghĩa là “vùng đất thấp”).

Quốc kỳ của nước Hà Lan Tên chính thức Vương quốc Hà Lan Tên tiếng Anh Netherlands Thủ đô Amsterdam Diện tích 41.848 km²  Vị trí địa lý Đất nước nhỏ đông dân cư nằm ở Tây Bắc Âu với ba vùng lãnh thổ đảo ở Caribbean Loại chính phủ Chế độ quân chủ lập hiến Tên miền quốc gia  nl Dân số 17.190.762 người Ngôn ngữ chính Tiếng Hà Lan, Tiếng Anh Đơn vị tiền tệ Euro (EUR) Thành phố lớn Groningen, Haarlem, Maastricht, Rotterdam, Utrecht Múi giờ +1:00  Mã điện thoại: +31 Dân tộc chính Hà Lan; Các cộng đồng thiểu số lớn nhất là Moroccan, Turks, Surinamese.

Bản đồ đất nước Hà Lan khổ lớn năm 2023

Hà Lan là một chế độ quân chủ lập hiến, hành chính chia thành 12 tỉnh ( tỉnh thành). Mặc dù Hà Lan là một nước nhỏ, các tỉnh này là tương đối đa dạng và có nhiều khác biệt văn hóa và ngôn ngữ. Chúng có thể được chia thành bốn khu vực:

Tây Hà Lan (Flevoland, Noord-Holland, South Holland, Utrecht): Đây là trung tâm của Hà Lan với bốn thành phố lớn nhất của nó cũng như các vùng nông thôn Hà Lan điển hình, với nhiều di tích của quản lý nước nổi tiếng. Hầu hết các khu vực thường được gọi là Randstad, đề cập đến đô thị hóa của nó.

Bắc Hà Lan (Drenthe, Friesland, Groningen): khu vực ít dân cư nhất, phần lớn chưa được người nước ngoài khám phá, nhưng phổ biến trong người dân địa phương. Quần đảo Tây Frisian là điểm đến tuyệt vời cho một vài ngày, như là hồ Frisia.

Đông Hà Lan (Gelderland, Overijssel): Nơi có vườn quốc gia lớn nhất của Hà Lan, Vườn quốc gia Hoge Veluwe, cũng như Hanzesteden xinh đẹp, bảy thành phố thời trung cổ dọc theo sông IJssel với một trung tâm lịch sử truyền thống, chẳng hạn như Zutphen, Zwolle, Doesburg, trong số những người khác.

Nam Hà Lan (Limburg, North Brabant, Zeeland): Chia ra từ phần còn lại của lịch sử Công giáo, lễ kỷ niệm lễ hội, văn hóa bia và “phong cách sống Burgundia” của mình. Bản đồ đơn vị hành chính đất nước Hà Lan năm 2023

Bản đồ du lịch Hà Lan

Bản đồ Google Maps Hà Lan

Bản Đồ Đất Nước Estonia (Estonia Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Estonia chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Estonia khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Estonia

Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Âu, giáp biển Ban-tích, vịnh Phần Lan, Nga và Lát-vi-a. Tọa độ 59o00 vĩ bắc, 26o00 kinh đông.

Diện tích: 45.226 km2

Thủ đô: Ta-lin (Tallinn)

Lịch sử: Nhà nước E-xtô-ni-a thành lập từ thế kỷ 12. Từ thế kỷ XIII – XVII bị Đức rồi đến Thụy Điển chiếm đóng. Thế kỷ XVIII, sáp nhập vào Nga. Trong thế kỷ XIX đến trước năm 1940, E-xtô-ni-a theo chế độ tư bản chủ nghĩa. Từ năm 1940, E-xtô-nia gia nhập Liên bang Xô-viết. Tháng 8-1991, E-xtô-ni-a tuyên bố là nước cộng hòa độc lập.

Quốc khánh: 24/2 (1918)

Khí hậu: Đại dương, ẩm ướt, mùa đông lạnh, mùa hè mát. Nhiệt độ trung bình tháng 1: -6oC, tháng 7: 17oC. Lượng mưa trung bình: 600 – 700mm.

Địa hình: Đầm lầy, đất thấp.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu đá phiến, than bùn, phốt-pho-rit, đất sét xanh, đá vôi.

Dân số: 1.282.963 người (7/2011)

Các dân tộc: người E-xtô-ni-a: 68,7%, người Nga: 25,6%, người U-crai-na: 2,1%, người Bê-la-rút: 1,2%, Phần lan: 0,8%, dân tộc khác: 1,6%.

Ngôn ngữ chính: Tiếng E-xtô-ni-a; tiếng Nga, U-crai-na, Anh, Phần Lan.

Tôn giáo: đạo Tin lành , đạo Chính thống Nga, đạo Thiên chúa, đạo Do thái

Kinh tế: Estonia là nước có nền kinh tế thị trường và là một trong những nước có mức thu nhập đầu người khá cao ở Trung Âu và vùng Ban-tíc. Chính phủ tiến hành các cải cách kinh tế thuận lợi do có chính sách tài chính thích hợp và được sự hỗ trợ của phương Tây.

Sau khi gia nhập EU nhờ thực hiện chính sách kinh tế thị trường tự do, chính sách tài chính thích hợp, ngân sách cân bằng và nợ công rất thấp và được sự hỗ trợ của phương Tây nên nền kinh tế bước vào giai đoạn phát triển nhanh, tăng trưởng GDP trung bình đạt trên 8%. 

Estonia là thành viên của Tổ chức Hợp tác kinh tế và Phát triển (OECD) 5/2010, gia nhập khu vực đồng Euro từ 01/01/2011. Estonia có những thế mạnh: điện tử viễn thông, chi phí nhân công rẻ trình độ chuyên môn cao, chi phí về nguyên liệu, dịch vụ viễn thông và vận tải, chi phí thuê văn phòng, nhà xưởng thấp hơn các nước khác trong khu vực, Các ngành công nghiệp chủ yếu: máy móc, thiết bị điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, gỗ, hàng dệt may và dịch vụ. Tăng trưởng sản xuất công nghiệp năm 2010 là 10%.

Sản phẩm công nghiệp: Đá dầu, than bùn, gỗ, thực phẩm chế biến máy móc.

Sản phẩm nông nghiệp: Khoai tây, hoa quả, rau, các sản phẩm chăn nuôi và sữa, cá.

Đơn vị tiền tệ: Euro (từ 01/1/2011), trước đó là đồng Cu-ron (kroon) (EEK): 1 USD = 12.11 EEK (2010).

Các thành phố lớn: Tartu, Tarme, Narva…

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 20/2/1992. Tham gia các tổ chức quốc tế BIS, EBRD, ECE, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UPU, WHO, WIPO, WMO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Talin, nhà thờ Ambla, hồ Kali, nhà thờ Karra, núi Xau, Munamghi, di tích lâu đài Tonxơ, các khu bảo tồn thiên nhiên, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 20/2/1992

2. Bản đồ hành chính nước Estonia khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Estonia

Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Thái Nguyên Khổ Lớn Năm 2023

Cập nhật mới nhất về năm 2023 bản đồ hành chính các huyện, xã. thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chi tiết, chúng tôi chúng tôi hi vọng bạn tra cứu những thông tin hữu ích về Bản đồ Thái Nguyên khổ lớn.

Sơ lược về tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, có tổng diện tích có 3.536,4 km². Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên được chia làm 9 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện với 178 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 32 phường, 9 thị trấn và 137 xã.

Năm 2023, Thái Nguyên là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 25 về số dân, xếp thứ 13 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP). GRDP đạt 125.220 tỉ Đồng (tương ứng với 5,45 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 98 triệu đồng (tương ứng với 4.260 USD) đứng đầu vùng trung du và miền núi phía bắc, đứng thứ 4 vùng thủ đô sau Hà Nội, Bắc Ninh và Hải Dương. Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2023 đạt 4,24 %.

Tính sơ bộ đến năm 2023, dân số tỉnh Thái Nguyên là 1.307.871 người, là tỉnh đông dân thứ 25 toàn quốc và đứng thứ 3 các tỉnh trong vùng Trung du miền núi phía Bắc. Sau 10 năm dân số tỉnh Thái Nguyên tăng 163.635 người, tỷ lệ tăng dân số bình quân là 1,36%/năm. Tính từ thời điểm tổng điều tra dân số và nhà ở 01/04/2023 thì hết năm 2023 dân số tỉnh Thái Nguyên tăng thêm 21.120 người.

Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Bản đồ hành chính thành phố Thái Nguyên

Thành phố Thái Nguyên được chia làm 32 đơn vị hành chính, bao gồm 22 phường: Cam Giá, Chùa Hang, Đồng Bẩm, Đồng Quang, Gia Sàng, Hoàng Văn Thụ, Hương Sơn, Phan Đình Phùng, Phú Xá, Quan Triều, Quang Trung, Quang Vinh, Tân Lập, Tân Long, Tân Thành, Tân Thịnh, Thịnh Đán, Tích Lương, Trung Thành, Trưng Vương, Túc Duyên, Quyết Thắng và 10 xã: Cao Ngạn, Đồng Liên, Huống Thượng, Linh Sơn, Phúc Hà, Phúc Trìu, Phúc Xuân,, Sơn Cẩm, Tân Cương, Thịnh Đức.

Bản đồ quy hoạch thành phố Thái Nguyên

Bản đồ hành chính thành phố Sông Công

Thành phố Sông Công được chia làm 10 đơn vị hành chính, bao gồm 7 phường: Bách Quang, Cải Đan, Châu Sơn, Lương Sơn, Mỏ Chè, Phố Cò, Thắng Lợi và 3 xã: Bá Xuyên, Bình Sơn, Tân Quang.

Bản đồ hành chính thành phố Sông Công

Bản đồ hành chính Thị xã Phổ Yên

Thị xã Phổ Yên được chia làm 18 đơn vị hành chính, bao gồm 4 phường: Ba Hàng, Bãi Bông, Bắc Sơn, Đồng Tiến và 14 xã: Đắc Sơn, Đông Cao, Hồng Tiến, Minh Đức, Nam Tiến, Phúc Thuận, Phúc Tân, Tân Hương, Tân Phú, Thành Công, Thuận Thành, Tiên Phong, Trung Thành, Vạn Phái.

Bản đồ hành chính huyện Đại Từ

Huyện Đại Từ được chia làm 30 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: Hùng Sơn (huyện lỵ), Quân Chu và 28 xã: An Khánh, Bản Ngoại, Bình Thuận, Cát Nê, Cù Vân, Đức Lương, Hà Thượng, Hoàng Nông, Khôi Kỳ, Ký Phú, La Bằng, Lục Ba, Minh Tiến, Mỹ Yên, Na Mao, Phú Cường, Phú Lạc, Phú Thịnh, Phú Xuyên, Phúc Lương, Phục Linh, Quân Chu, Tân Linh, Tân Thái, Tiên Hội, Vạn Thọ, Văn Yên, Yên Lãng.

Bản đồ hành chính huyện Định Hóa

Huyện Định Hóa được chia làm 23 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Chợ Chu và 22 xã: Bảo Cường, Bảo Linh, Bình Thành, Bình Yên, Bộc Nhiêu, Điềm Mặc, Định Biên, Đồng Thịnh, Kim Phượng, Lam Vỹ, Linh Thông, Phú Đình, Phú Tiến, Phúc Chu, Phượng Tiến, Quy Kỳ, Sơn Phú, Tân Dương, Tân Thịnh, Thanh Định, Trung Hội, Trung Lương.

Bản đồ hành chính huyện Đồng Hỷ

Huyện Đồng Hỷ được chia làm 15 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: Sông Cầu, Trại Cau và 13 xã: Cây Thị, Hóa Thượng (huyện lỵ), Hóa Trung, Hòa Bình, Hợp Tiến, Khe Mo, Minh Lập, Nam Hòa, Quang Sơn, Tân Lợi, Tân Long, Văn Hán, Văn Lăng.

Bản đồ hành chính huyện Phú Bình

Huyện Phú Bình được chia làm 20 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Hương Sơn và 19 xã: Bàn Đạt, Bảo Lý, Dương Thành, Đào Xá, Điềm Thụy, Hà Châu, Kha Sơn, Lương Phú, Nga My, Nhã Lộng, Tân Đức, Tân Hòa, Tân Khánh, Tân Kim, Tân Thành, Thanh Ninh, Thượng Đình, Úc Kỳ, Xuân Phương.

Bản đồ hành chính huyện Phú Lương

Huyện Phú Lương được chia làm 15 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: Đu (huyện lỵ), Giang Tiên và 13 xã: Cổ Lũng, Động Đạt, Hợp Thành, Ôn Lương, Phấn Mễ, Phú Đô, Phủ Lý, Tức Tranh, Vô Tranh, Yên Đổ, Yên Lạc, Yên Ninh, Yên Trạch.

Bản đồ hành chính huyện Võ Nhai    

Huyện Võ Nhai được chia làm 15 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Đình Cả và 14 xã: Bình Long, Cúc Đường, Dân Tiến, La Hiên, Lâu Thượng, Liên Minh, Nghinh Tường, Phú Thượng, Phương Giao, Sảng Mộc, Thần Sa, Thượng Nung, Tràng Xá, Vũ Chấn.

Bản Đồ Hành Chính Quận Hai Bà Trưng Khổ Lớn Năm 2023

Bạn đang tìm kiếm bản đồ Quận Hai Bà Trưng khổ lớn hay bản đồ hành chính các Phường tại Hai Bà Trưng, nhằm tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất, ranh giới địa lý tại khu vực.

Chúng tôi Invert tổng hợp chia sẻ về bản đồ Quận Hai Bà Trưng phóng to năm 2023. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp, chia sẻ thông tin quá trình hình thành và phát triển của Quận Hai Bà Trưng“.

Vị trí Quận Hai Bà Trưng ở trên bản đồ Hà Nội

Sơ lược về Quận Hai Bà Trưng

Năm 1961, Quận Hai Bà Trưng được thành lập, thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, nằm ở phía Đông Nam nội thành của thành phố Hà Nội. Đây là địa bàn có vinh dự được mang tên hai vị Nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử của nước ta chống ngoại xâm. Cụ thể là: Hai Bà Trưng Trắc và Trưng Nhị.

Diện tích đất tự nhiên của Quận là 9,2 km² (năm 2023 dân số 221.893 người), Phía đông giáp quận Long Biên; Phía tây giáp quận Đống Đa; Phía tây nam giáp quận Thanh Xuân; Phía nam giáp quận Hoàng Mai; Phía bắc giáp quận Hoàn Kiếm.

Tính đến năm 2023, Quận Hai Bà Trưng có 18 phường gồm: Bách Khoa, Bạch Đằng, Bạch Mai, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Đồng Tâm, Lê Đại Hành, Minh Khai, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định, Vĩnh Tuy.

Bản đồ hành chính Quận Hai Bà Trưng khổ lớn năm 2023

Bản đồ hành chính các phường tại Quận Hai Bà Trưng

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất chi tiết tại Quận Hai Bà Trung khổ lớn

PHÓNG TO

Bản đồ quy hoạch chi tiết Quận Hai Bà Trung khổ lớn

PHÓNG TO

Thông tin cơ bản về Quận Hai Bà Trưng

Quận Hai Bà Trưng nằm trên nền đất xưa vốn thuộc các tổng Hậu Nghiêm (sau đổi là Thanh Nhàn), Tả Nghiêm (sau đổi là Kim Liên), Tiền Nghiêm (sau đổi là Vĩnh Xương), huyện Thọ Xương, một số tổng của huyện Thanh Trì và vùng thái ấp của thượng tướng Trần Khát Chân từ Ô Cầu Dền (đầu đường Trần Khát Chân) đi xuống hết Bạch Mai, tới các phường có tên Mai (Mai Động, Tương Mai nay thuộc quận Hoàng Mai).

Trước năm 1961, địa bàn quận cùng với Bạch Mai, Mai Động, Hoàng Mai đều thuộc khu vực nội thành Hà Nội và quận VII.

Năm 1961, địa bàn quận trở thành khu Hai Bà Trưng.

Tháng 6 năm 1981, khu phố Hai Bà Trưng chuyển thành quận Hai Bà Trưng, gồm 22 phường: Bạch Đằng, Bách Khoa, Bạch Mai, Bùi Thị Xuân, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Đồng Tâm, Giáp Bát, Lê Đại Hành, Minh Khai, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định, Tương Mai, Vĩnh Tuy.

Ngày 13 tháng 10 năm 1982, thành lập phường Mai Động trên cơ sở thôn Mai Động và xóm Mơ Táo của xã Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Thanh Trì.

Ngày 14 tháng 3 năm 1984, chia phường Giáp Bát thành 2 phường: Giáp Bát và Tân Mai.

Ngày 26 tháng 10 năm 1990, chuyển xã Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Thanh Trì về quận Hai Bà Trưng quản lý và chuyển thành phường Hoàng Văn Thụ.

Đầu năm 2003, quận Hai Bà Trưng có 25 phường: Bạch Đằng, Bách Khoa, Bạch Mai, Bùi Thị Xuân, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Đồng Tâm, Giáp Bát, Hoàng Văn Thụ, Lê Đại Hành, Mai Động, Minh Khai, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Tân Mai, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định, Tương Mai, Vĩnh Tuy.

Ngày 6/11/2003, Chính phủ ra Nghị định số 132/2003/NĐ-CP, điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các phường Mai Động, Tương Mai, Tân Mai, Giáp Bát, Hoàng Văn Thụ (quận Hai Bà Trưng) về thuộc Quận Hoàng Mai quản lý. Sau khi điều chỉnh, quận Hai Bà Trưng còn 20 phường.

20 phường là: Bạch Đằng, Bách Khoa, Bạch Mai, Bùi Thị Xuân, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Đồng Tâm, Lê Đại Hành, Minh Khai, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định, Vĩnh Tuy.

Ngày 1 tháng 3 năm 2023, sáp nhập phường Bùi Thị Xuân và một phần diện tích và dân số của phường Ngô Thì Nhậm vào phường Nguyễn Du; sáp nhập phần còn lại của phường Ngô Thì Nhậm vào phường Phạm Đình Hổ.

Vì vậy, Quận Hai Bà Trưng có 18 phường như hiện nay.

Bản đồ Google Maps quận Hai Bà Trưng

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Gruzia (Georgia Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Gruzia chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Gruzia khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Gruzia

Vị trí địa lý: Nằm ở phía tây nam châu Á, giáp Nga, A-déc-bai-gian, Ác-mê-ni-ca, Thổ Nhĩ Kỳ và biển Đen. Tọa độ: 42000 vĩ bắc, 43030 kinh đông. 

Diện tích: 69.700 km2

Thủ đô: Tbi-li-xi (Tbilisi)

Lịch sử: Gru-di-a là vùng đất có nền văn minh tương đối phát triển từ thời đồ đá mới. Năm 1801, Gru-di-a sáp nhập vào nước Nga. Năm 1917, những người Men-sê-vích nắm chính quyền. Năm 1918, Đức Anh, Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào Gru-di-a. Năm 1921, chính quyền Xô-viết được thành lập tại Gru-di-a. Ngày 12/3/1922, Gru-di-a gia nhập Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô-viết Da-cáp-ca-dơ và ngày 5/12/1936 trở thành một nước cộng hòa của Liên Xô (cũ). Năm 1991, Gru-di-a tuyên bố là nước cộng hòa độc lập.

Quốc khánh: 26/5 (1991)

Khí hậu: Ôn đới ấm áp dễ chịu. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 4 – 70C, tháng 7: 22 – 240C. Lượng mưa trung bình: 1.500 mm. Ở vùng đồng bằng và vùng cao khí hậu khô hơn (lượng mưa: 400 – 600 mm).

Địa hình: Phần lớn là núi với các dãy núi Cáp-ca-dơ lớn ở phía bắc, các dãy Cáp-ca-dơ nhỏ hơn ở phía nam. Vùng đất thấp Côn-khi-đa kéo dài đến biển Đen ở phía tây.

Tài nguyên thiên nhiên: Rừng, tiềm năng thủy điện, mangan, sắt, đồng, than, dầu mỏ, khí hậu vùng ven biển và đất đai rất phù hợp để trồng chè và cam quýt.

Dân số: 3.483.800 người (2013)

Các dân tộc: người Gru-dia (83,7%), người A-déc-bai-gian (6,5%), người Ác-mê-nia (5,7%), người Nga (1,5%), dân tộc khác (2,6%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Gru-di-a (71%); tiếng Nga (9%), tiếng Ác-mê-ni-a (7%), tiếng A-ze-ri (6%), ngôn ngữ khác (7%).

Tôn giáo: đạo Chính thống 83,9%, đạo Hồi 9,9%, Chính thống giáo Ác-mê-ni-a 3,9%, Thiên chúa giáo 0,8%, không tôn giáo 0,7% (số liệu thống kê năm 2003).

Kinh tế: Nền kinh tế Gru-di-a dựa vào hoạt động du lịch biển Đen; trồng trọt cam quýt, chè, nho; khai thác mangan, đồng; sản xuất rượu vang, máy móc, hóa chất, hàng dệt. Nhập khẩu phần lớn năng lượng, bao gồm khí tự nhiên và các sản phẩm dầu mỏ. Nguồn tài nguyên năng lượng lớn là tiềm năng thuỷ điện. Nhập khẩu năng lượng, trong đó có khí đốt và các sản phẩm dầu khí.

Sản phẩm công nghiệp: Thép, máy bay, máy công cụ, dụng cụ đúc, đầu máy xe lửa điện, xe tải, máy kéo, hàng dệt, giầy dép, hóa chất, sản phẩm gỗ, rượu vang.

Sản phẩm nông nghiệp: Cam quýt, nho, chè, rau, khoai tây; nuôi thú.

Đơn vị tiền tệ: đồng Lari (GEL), 1USD = 1,66 GEL (tháng 6/2013).

Văn hóa: Văn hóa Gru-di-a đã phát triển từ hàng nghìn năm cùng lịch sử nền văn minh hai quốc gia tiền thân của nó là Iberian và Colchian, tiếp tục phát triển cùng Vương quốc Gru-di-a thống nhất ở thời triều đình Bagrationi đạt tới đỉnh cao về văn học cổ điển, nghệ thuật, triết học, kiến trúc và khoa học ở thế kỷ XI. Ngôn ngữ Gru-di-a tràn đầy sức sống cộng với bảng chữ cái độc nhất, và nền văn học Gru-di-a cổ điển với nhà thơ sử thi huyền thoại Shota Rustaveli đã được hồi sinh ở thế kỷ XIX sau một giai đoạn hỗn loạn kéo dài, lập nên những nền tảng cho các thành tựu của các tác giả thuộc trường phái lãng mạn. Văn hóa Gru-di-a với nền văn minh độc đáo và duy nhất cũng có ảnh hưởng từ Hy Lạp cổ điển, La Mã và Đế chế Byzantine, và sau này là bởi Đế chế Nga góp phần tạo ra bản sắc Châu Âu của nền văn nước này.

Giáo dục: Trẻ em bắt đầu đến trường từ năm 6 tuổi và tốt nghiệp khi 17 tuổi. Học sinh tốt nghiệp được cấp bằng và có thể đi làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn. Nhiều tộc người thiểu số có những trường học riêng dung cả thổ ngữ lẫn tiếng Gru-di-a. Các trường tư và trường chuyên ngày càng phát triển. Có 21 trường đại học cao đẳng, hơn 100 trường tư và bán công.

Các thành phố lớn: K’ut’aisi, Bat’umi…

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế CIS, EBRD, ECE, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, V.V..

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Tbi-li-xi, K’u-tai-si, Su-khu-mi, các bãi biển, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 30/6/1992

2. Bản đồ hành chính nước Gruzia khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Gruzia

Review 14 Món Ăn Ngon Cho Tín Đồ “Phô Mai” Ở Hà Nội Năm 2023

Nội dung bài viết:

Gà lắc phomai

Cảm nhận khi ăn thì lớp bột rất giòn nhưng tương đối dày mà nhiều người hay đùa rằng “ăn mãi mới thấy thịt”, tuy nhiên phần thịt gà cũng không phải là quá ít. So với mức giá là 10k thì một cốc gà lắc phô mai như vậy vẫn được xem là rất rẻ.

Điểm đặc biệt nhất của món này chính là phần phô mai lắc khiến cho miếng gà chiên ăn thơm và đậm vị, hấp dẫn hơn rất nhiều. Khách hàng có thể yêu cầu cô bán hàng cho một lớp tương ớt thẳng lên cốc gà lắc của mình hoặc để riêng ra một chiếc cốc khác rồi dùng xiên chấm. Cô bán hàng rất dễ tính và chiều khách nên khách đến mua hàng cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

ThÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 116B C8 ngõ 12 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 -17:00

Gà lắc phomai

Gà lắc phomai

Xúc xích phô mai

Phô-mai Viên KFC (KFC Chewy Cheese) là một sản phẩm tuyệt vời với phô-mai Mozzarella nhập khẩu từ Thái Lan thơm ngon bên trong với lớp vỏ vàng rượm giòn tan bên ngoài. Một cảm giác độc đáo khi thưởng thức bột giòn tan bên ngoài và phô-mai thơm ngon và có thể kéo giãn bên trong. Một trong những điều thú vị nhất khi thưởng thức Phô-mai Viên tại KFC là trải nghiệm khả năng kéo dài vượt trội, lên tới cả mét. Thật thú vị khi vừa thưởng thức vị ngon của phô-mai chất lượng vừa có những giây phút vui đùa cùng bạn bè. Miếng phô mai vàng ươm phủ bên ngoài lớp bột giòn rụm, bên trong là phô mai chảy mịn thơm ngọt, béo ngậy mềm mịn, cắn 1 miếng…..Vị ngon tuyệt hảo.

Sở dĩ KFC có thể vượt lên dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt của ngành ăn nhanh là do không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo là điểm thu hút khách hàng của KFC.

Mọi khách hàng đến với KFC đều cảm thấy thoải mái và hài lòng với sự phục vụ đạt điểm 10 chất lượng tại chuỗi hệ thống này. Đây cũng là tôn chỉ hoạt động không thể thay thế của KFC để lấy được lòng tin của khách hàng, mang cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Hệ thống KFC trên toàn quốc

Hotline: 1900 6886

Giờ mở cửa: 9:00 – 23:00

Xúc xích phô mai

Xúc xích phô mai

Pizza nhân nhồi – Cowboy Jack’s American Dining

Pizza nhân nhồi mang tên Chicago Pizza hấp dẫn thực khách bởi món bánh thơm ngon được tạo nên bởi sự dung hòa hương vị và những nguyên liệu hảo hạng nhất. Sử dụng loại phô mai hạng nhất, Mozzarella thường xuất hiện trong những chiếc pizza Ý đặc biệt. Tuy nhiên, đây lại là nguyên liệu không thể thay thế trong Chicago Pizza. Thông thường, bánh pizza chỉ có 100-120 gram phô mai, còn pizza “nhân nhồi” của nhà hàng lại chứa hơn gấp đôi chỗ đó, đến 300 gram. Vị Mozzarella ngọt ngào, thơm lừng mùi sữa khiến mỗi lần thưởng thức như một cuộc du ngoạn trên thiên đường phô mai vàng ươm, dư vị quấn quýt. Bên trên Chicago Pizza là lớp sốt cà đỏ tươi, hấp dẫn; bạn sẽ khó lòng biết được điều gì ẩn dấu bên trong chiếc bánh dày 3,5 cm. Trải nghiệm pizza vì thế cũng hồi hộp và thú vị, giống như khám phá một hành trình đầy ẩn số. Khi ăn miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy vị sốt ngọt ngào nóng hổi.

Hương vị này nhanh chóng hòa quyện với vị thơm ngậy, dai dai mà đậm đà của phô mai Mozzarella lừng danh thế giới, xen kẽ với chất tươi ngon của từng loại nhân bánh. Đó có thể là phô mai quyện với thịt lợn xông khói, sốt bò băm, thịt gà, hải sản mang hương vị đặc trưng nước Mỹ, hoặc trải nghiệm sự độc đáo mới lạ của xúc xích Salami và Mozzarella. Kết lại hành trình là vỏ bánh giòn tan và vị bơ thơm lừng. Với ưu đãi ăn thử chỉ 150.000 đồng, bạn sẽ thưởng thức ngay Chicago Pizza “nhân nhồi” đường kính 25 cm dày 3,5 cm, bên trong ngập phô mai, thịt và sốt, đủ cho một nhóm bạn cùng ăn. Ở Việt Nam, Chicago Pizza chỉ có tại Cowboy Jack’s – quán ăn kiểu Mỹ với không gian hiện đại, trẻ trung.Bên cạnh loại bánh này, menu tại quán đa dạng với những món ăn mang đậm phong cách Mỹ – Âu như beef steak, sườn nướng, mỳ Ý… với giá chỉ 70.000-150.000 đồng/món.

ThÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đia chỉ: 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (024) 7300 7678

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Pizza nhân nhồi

Pizza nhân nhồi

Gà rút xương chua ngọt sốt phô mai – King Dakgalbi

Món đặc trưng của King Dakgalbi là gà rút xương đút lò, với lớp phô mai phủ bên trên dày cộm, thịt gà chắc ngọt thịt không xương nên hương vị ngấm đều, nhai trong miệng khoái khẩu. Phô mai rắc dày hơn, chất lượng cao, phần ăn to, dù giá ngang ngửa những nhà hàng khác. Gà ướp vừa thấm, được cái nhà hàng cắt ra từng miếng nhỏ khá vừa ăn, bên trên là lớp phô mai béo ngậy và dai dai ăn rất đã.

Chính sự chu đáo, nhiệt tình và chất lượng món ăn tuyệt vời tại King đã giúp thực khách luôn cảm nhận được hương vị món ăn chuẩn công thức Hàn Quốc vừa thơm ngon, lạ miệng, giá cả lại phải chăng. Nếu là một tín đồ của phô mai và các món ăn theo hương vị Hàn thì chắc chắn King là nơi bạn nên ghé đến một lần!!!

ThÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Chi nhánh 1: 2 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh 2: 50 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh 3: 309 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh 4: 6B Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh 5: 77 liền kề 6A Nguyễn Văn Lôc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0868 000 899

Giờ mở cửa: 9:30 – 23:30

Gà rút xương chua ngọt sốt phô mai – King Dakgalbi

Gà rút xương chua ngọt sốt phô mai – King Dakgalbi

Mì gà khô phô mai – Miss Homemade

Khách hàng đến với quán sẽ luôn được thưởng thức những món ăn ngon đúng điệu cùng đồ uống mát lạnh trong không gian xinh xắn cùng sự phục vụ chu đáo nhất là phương châm mà Miss Homemade luôn hướng tới.

ThÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 71A Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 079 321 9898

Giờ mở cửa: 8:00 – 10:30

Mì gà khô phô mai – Miss Homemade

Mì gà khô phô mai – Miss Homemade

Bánh Tart phô mai – Tour les jour

Những ai đã đi Nhật Bản, Thái Lan hay Hàn Quốc chắc hẳn đều từng thấy những cửa hàng bánh vàng rực cả một góc trời với tên gọi BAKE Cheese Tart. Hoặc nếu đã từng thử qua, thì sẽ rất khó để quên cái hương vị đặc trưng, vừa thơm bùi vừa ngọt dịu cùng lớp vỏ giòn giòn được nướng cẩn thận hai lần. “Đến từ Nhật Bản” ở đây không chỉ nói về nguồn gốc mà còn nói về chính cách mà mỗi chiếc Cheese tart phô mai đến tay các khách hàng Việt Nam.

Tất cả bánh tại cửa hàng đều sản xuất tại nhà máy chính hãng ở Nhật để đảm bảo chất lượng bánh đồng nhất. Bánh có vị ngọt vừa phải, rất vừa ăn, vị phô mai và trứng được hoà quyện với nhau tạo thành một tổng thể dễ chịu. Ngay cả khi không phải là người hảo ngọt, bạn vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn chiếc bánh này mà không cảm thấy ngán. Lớp vỏ bánh được nướng hai lần: lần thứ nhất nướng riêng như bánh quy, lần thứ hai nướng cùng nhân kem phô mai.

Mỗi công đoạn đều tuân thủ quy định về nhiệt độ và thời gian để chiếc bánh đạt độ giòn xốp hoàn hảo nhất. lớp nhân được kết hợp từ bốn loại phô mai thượng hạng: ba loại của Nhật và một loại của Pháp, tạo nên lớp nhân béo mịn, ăn một lần là nhớ mãi. Giá bán 1 chiếc lẻ là 50.000 đồng, nếu mua 1 hộp 6 cái thì còn 285.000 đồng. Tính ra thì mức giá này khá cao so với túi tiền của giới trẻ Việt, tuy nhiên với quá trình làm công phu cùng chất lượng như vậy thì cũng đáng lắm.

Địa chỉ: 123 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 636 146

Giờ mở cửa: 6:30-22:30

Bánh Tart phô mai

Bánh Tart phô mai

Bánh mì Hotdog phô mai – Hot dog station

Hotdog Statinon là cửa hàng chuyên phục vụ thức anh nhanh tại Hà Nội. Nếu là một tín đồ trung thành của quán chắc chắn bạn không thể bỏ qua bánh mì hotdog phô mai được rồi.

Hotdog phô mai, bánh mì kẹp xúc xích với lớp sốt phô mai trắng, thơm và béo ngậy được nhiều bạn trẻ săn lùng nhất hiện nay. Không hẳn quá đặc biệt, dậy mùi thơm từ xa như những loại bánh khác nhưng hotdog phô mai luôn được giới trẻ Hà Nội ưa chuộng. Giải mã cho sự nổi tiếng nhanh chóng này, có người cho rằng, món ăn đường phố ấy hấp dẫn bởi cái cách trang trí hài hòa, độc đáo kết hợp với vị béo ngậy, dai dai mới lạ của phô mai nóng chảy, thêm chút thịt bằm sốt, xúc xích, cùng gia vị, chắc hẳn sẽ chẳng một ai có thể bước qua mà không ngoái đầu nhìn lại thòm thèm khi thấy nó.

Địa chỉ: Ngõ 43 Tư Đình, Long Biên, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0342 010 833

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00

Bánh mì Hotdog phô mai

Bánh mì Hotdog phô mai

Bạch tuộc xào phô mai – Jeju BBQ

Jeju BBQ là một trong những nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Hàn Quốc hot nhất hiện nay. Đây là địa chỉ thường xuyên lui tới của các tín đồ mê ẩm thực Hàn đặc biệt là hải sản, đồ cay và không thể thiếu được phô mai. Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo và trách nhiệm luôn nhiệt, nhanh nhẹn đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Không chỉ vậy, Jeju BBQ còn sở hữu đội ngũ đầu bếp có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm được đào tạo và tu nghiệp tại Hàn Quốc, am hiểu về ẩm thực và văn hóa truyền thống của Hàn Quốc để mang đến những món ăn tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Không gian quán sang trọng, lịch sự, được bố trí vô cùng tinh tế, hài hòa và bắt mắt, sự sạch sẽ từ không gian đến nguyên liệu thực phẩm và cách trang trí món ăn đẹp mắt cũng là một trong những lí do khách hàng lựa chọn Jeju BBQ.

Mỗi khách hàng đã đến Jeju BBQ đều chia sẻ 10 điểm cho món bạch tuộc xào phô mai chuẩn vị Hàn Quốc ở đây. Bạch tuộc sốt phô mai theo kiểu Hàn Quốc là một món ăn khá xa lạ với người Việt chúng ta, món ăn này hầu như chỉ có tại một số quán ăn đặc trưng ở các thành phố lớn. Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của mật ong, vị béo của phô mai, bạch tuộc sần sật đã tạo nên sự hấp dẫn tới khó quên của món ăn này rồi. Miếng bạch tuộc ngọt, sần sật mà không bị dai, vị cay cay quyện với vị béo ngậy của phô mai. Đây là sự kết hợp của bạch tuộc, bắp cải và sốt cay Hàn, bạn có thể ăn thêm với thịt ba chỉ, thịt bò, tôm,…mỗi loại mang đến một hương vị đặc sắc khác nhau. Bạn nên lựa vị cay phù hợp với khẩu vị cá nhân để được thưởng thức món ăn ngon lành nhất vì nếu chọn vị cay chuẩn như người Hàn thì thực sự sẽ là rất cay với chúng mình đó!

ThÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 627 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0982 713 362

Giờ mở cửa: 10:00 – 14:00

Bạch tuộc xào phô mai

Bạch tuộc xào phô mai

Pizza viền phô mai 3 vị – Pizza Hut – Big C Thăng Long

Pizza Viền phô mai 3 vị không chỉ có viền mới là Phô mai 2 màu béo ngậy từ Mỹ mà còn có thêm 3 loại toppings mới cực hấp dẫn: Tôm tươi ngon cao cấp, Sò điệp cùng Thanh cua thanh ngọt thơm ngon, và Bò xé đậm đà hấp dẫn. Ngoài ra, nếu yêu thích những bánh Pizza trong menu chính của Pizza Hut thì bạn có thể nâng cấp viền cho bánh yêu thích của mình (cỡ vừa và cỡ lớn).

Để chế biến ra chiếc bánh này, các đầu bếp tại Pizza Hut tuyển chọn ra những nguyên liệu cao cấp như cá hồi, phô mai 2 màu, bò tẩm tiêu đen, tôm tươi hảo hạng; hoặc thậm chí, Pizza Hut còn chiều các tín đồ của bánh pizza hết mức khi thực khách vẫn có thể chọn viền phô mai 2 màu với sốt trứng cá mới với các nhân phủ truyền thống… Tuy nhiên, Pizza Hut là thương hiệu đình đám khi dám đưa cá hồi vào phần nhân bánh vì cách chế biến rất công phu.

Đây là sự kết hợp hài hòa hương vị của các nền văn hóa. Vỏ bánh độ mềm xốp đúng chuẩn và thơm vị phô mai hai màu cùng với sốt trứng cá hồi được nêm nếm vừa ăn. Phần nhân cá hồi bùi bùi, beo béo được nêm đậm đà rất hợp khẩu vị người Việt. Thông thường, các loại pizza đậm chất Tây khác sẽ được nêm khá nhạt so với khẩu vị của người Việt.

Địa chỉ: 222 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 19001822

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Pizza viền phô mai

Pizza viền phô mai

Cơm gà nướng phô mai, gà nướng phô mai – Don Chicken

Don Chicken có mặt tại thị trường Hàn Quốc từ năm 2007 và cho đến nay đang là một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành công nghiệp ăn uống quốc nội với hơn 400 nhà hàng tại hơn 6 tỉnh/thành trên cả nước và Đảo JEJU. Donchicken được mở rộng thương hiệu đến Trung Quốc từ năm 2023 với gần 20 nhà hàng. Năm 2023, thương hiệu Donchicken, chúng tôi mang hương vị tuyệt vời-truyền thống Hàn Quốc , quốc gia được mệnh danh “Xứ sở kim chi” tới Việt Nam. Hút thực giới trẻ với gà rán sốt cay, khoai tây chiên mật ong, gà phô mai và tokbokki, mì…Các món ăn tại quán đều có hương vị riêng. Nếu có thể chịu được độ cay đậm, bạn nên thử gà sốt phô mai cay với thịt gà cay thơm, phô mai béo ngậy.

Gà nướng phô mai là một món ăn đến từ Hàn Quốc với tên gọi là buldak. Trong đó, theo tiếng Hàn từ bul nghĩa là lửa, còn từ dak nghĩa là gà, mọi người thường gọi là gà lửa hay một cách dễ hiểu là gà nướng. Thêm vào đó, gà nướng được phủ một lớp phô mai mềm dẻo, cùng bánh gạo giòn tan và rất nhiều gia vị khác, được nướng vàng ươm mang đến một mùi thơm và hương vị đặc biệt không ai có thể cưỡng lại được. Từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy, món gà nướng phô mai hiện đang là món ăn “gây bão” đấy!

ThÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 250 Hàng Bông, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 1800 6634

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00

Cơm gà nướng phô mai

Gà nướng phô mai

Sườn xào phô mai – Hancook restaurant

Sườn xào phô mai không những đặc biệt ở lớp phủ phô mai kéo sợi béo ngon mà còn ở phần sườn được tẩm ướp kĩ càng, đậm đà ăn ngon quên sầu! Điểm đặc biệt của món ăn này là trong lúc món gà nướng phô mai đang dần hạ nhiệt thì món sườn nướng phô mai hấp dẫn mới lạ này đã lên ngôi. Sườn nướng cay với phần sốt đậm đà, ăn ngọt mềm, thịt róc xương ăn cực kì “cuốn lưỡi”! Đồng thời, với phần phủ phô mai dẻo ngon, béo ngậy kéo sợi vô cùng hấp dẫn khi ăn cùng sườn, món ăn này hẳn là “thừa” khả năng thỏa mãn bất kì tín đồ phô mai nào!

Sườn sau khi chế biến lấy ra, cho lên chảo cùng creamcheese để cạnh một bên, phủ thêm 1 lớp phô mai mozzarella bào mịn cùng hạt ngô và ớt chuông thái hạt lựu rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa là được. Món sườn nướng cay ngọt được nâng cấp thêm một bậc về hương vị nhờ quấn phô mai cheddar và mozarella nóng chảy. Một đĩa Deng galbi phô mai còn có thêm trứng hấp kiểu Hàn, khoai tây chiên miếng dẹt, sốt salsa cà chua, thịt băm, bánh gạo và nấm.

Đây là món ăn lý tưởng để chia sẻ cùng bạn bè. Miếng sườn cay thơm phức kết hợp với phô mai đậm đà, trứng, thịt… thành một vũ điệu hoàn hảo khiến bạn ăn không muốn ngừng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Sườn xào phô mai

Sườn xào phô mai

Phô mai viên – Hệ thống KFC

Phô-mai Viên KFC (KFC Chewy Cheese) là một sản phẩm tuyệt vời với phô-mai Mozzarella nhập khẩu từ Thái Lan thơm ngon bên trong với lớp vỏ vàng rượm giòn tan bên ngoài. Một cảm giác độc đáo khi thưởng thức bột giòn tan bên ngoài và phô-mai thơm ngon và có thể kéo giãn bên trong. Một trong những điều thú vị nhất khi thưởng thức Phô-mai Viên tại KFC là trải nghiệm khả năng kéo dài vượt trội, lên tới cả mét. Thật thú vị khi vừa thưởng thức vị ngon của phô-mai chất lượng vừa có những giây phút vui đùa cùng bạn bè. Miếng phô mai vàng ươm phủ bên ngoài lớp bột giòn rụm, bên trong là phô mai chảy mịn thơm ngọt, béo ngậy mềm mịn, cắn 1 miếng…..Vị ngon tuyệt hảo.

Sở dĩ KFC có thể vượt lên dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt của ngành ăn nhanh là do không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo là điểm thu hút khách hàng của KFC.

Mọi khách hàng đến với KFC đều cảm thấy thoải mái và hài lòng với sự phục vụ đạt điểm 10 chất lượng tại chuỗi hệ thống này. Đây cũng là tôn chỉ hoạt động không thể thay thế của KFC để lấy được lòng tin của khách hàng, mang cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Hệ thống KFC trên toàn quốc

Hotline: 1900 6886

Giờ mở cửa: 9:00 – 23:00

Phô mai viên KFC

Khởi My thưởng thức phô mai viên KFC

Gà xào phô mai – Hansol

Gà xào phô mai là món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc và nhờ sự thơm ngon hấp dẫn của nó mà rất được ưa chuộng ở Việt Nam, nhất là các bạn trẻ. Món gà xào phô mai với vị béo ngậy của phô mai cùng với vị đậm đà của từng miếng gà, chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Gà xào phô mai kiểu Hàn Quốc là một trong những món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích khi đi ăn hoặc tụ tập cùng bạn bè. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần hay là tụ tập bạn bè. Từng miếng gà ngọt dai cay cay hòa quyện cùng với vị béo ngậy của phô mai, thực sự vô cùng hấp dẫn. Gà phô mai được chế biến với những nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng mang lại một hương vị rất hấp dẫn và quyến rũ.

Công thức cho món gà này cũng vô cùng đơn giản: thịt gà lọc xương, cắt miếng vuông vừa miệng rồi được nướng với rất nhiều loại gia vị Hàn đặc trưng và cuối cùng là phủ lên trên một lớp phô mai béo ngậy, mềm dẻo. Sau đó, phần gà được đặt trên chảo đá nóng rất to, lúc mang ra còn bốc khói sôi nóng, thơm lừng mùi phô mai. Với gà cay phô mai, bạn sẽ chẳng thể nào rời mắt nổi trước sự kết hợp hài hòa, bắt mắt giữa các màu sắc, đó là màu vàng của phô mai đun chảy, màu đỏ sậm của các loại gia vị như bột ớt, nước sốt, màu xanh của hành lá xắt nhỏ, cùng với đó là sự lan tỏa hương thơm cay nồng, nóng hổi kích thích khứu giác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 10A, Nhà CT4, Phố Đỗ Đình Thiện, KĐT Mỹ Đình, Hà Nội

Gà xào phô mai Hansol

Gà xào phô mai Hansol

Bánh mì Bò phô mai – Bánh mì Minh Nhật

Bánh mì Bò Phô mai là một trong những món ăn hút khách nhất trong thực đơn của Minh Nhật.

Bánh mì bò phô-mai được làm hoàn toàn từ thịt bò Mỹ xay nhỏ tẩm ướp gia vị vừa đủ rồi nướng lên. Bò mềm, thơm được quyện với phô-mai nóng tan chảy ăn cùng vỏ bánh được nướng ép dẹt giòn rụm thật không có gì tuyệt vời hơn. Mọi món bánh mì tại Minh Nhật đều được nghiên cứu và thử nghiệm kĩ lưỡng. Bánh mì kiểu Việt với lớp nhân sáng tạoNhân bánh là sự sáng tạo riêng có, được nghiên cứu bài bản, tâm huyết bởi đầu bếp Minh Nhật. Nhà hàng có 6 loại nhân chủ đạo: Thập cẩm, gà nướng, bò BBQ, trứng xúc xích, bò sốt vang, bánh mì tròn thập cẩm bò, gà…Nếu bạn ưa thích lớp nhân truyền thống, hãy lựa chọn nhân thập cẩm với pate, chả lụa, ruốc… Còn nếu muốn thử một hương vị mới lạ hơn, bạn hãy thử gà nướng hay bò BBQ độc đáo. Lớp nhân mềm mại, dậy vị thơm ngon, không thể thiếu vài lát dưa leo, rau thơm, thêm chút cay từ vị ớt quyện trong vị mayonnaise béo ngậy – vừa ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng cho một ngày bận rộn.

Phong cách phục vụ hiện đại kết hợp giữa bánh mì nổi tiếng của Việt Nam với phong cách phục vụ hiện đại, bánh mì Minh Nhật là tiệm ăn theo phong cách take away. Nhà hàng chỉ có 1 vài chiếc bàn nhỏ cho khách ngồi ăn tại chỗ, chủ yếu áp dụng giao hàng tận nơi và mua mang về. Bánh mì Minh Nhật miễn phí giao hàng trong bán kính 2km (Từ 2km trở lên phí ship được tính theo chính sách của cửa hàng). Đội ngũ nhân viên cũng là một trong những điểm cộng cho bánh mì Minh Nhật. Nhân viên ở đây được đào tạo bài bản, trẻ trung, lịch sự, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng, giúp quý khách lựa chọn được món bánh phù hợp với khẩu vị.

ThÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 22 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900 636 146

Giờ mở cửa: 6:30-22:30

Bánh mì phô mai Minh Nhật

Bánh mì phô mai Minh Nhật

Đăng bởi: Một Phần Của

Từ khoá: Review 14 Món ăn ngon cho tín đồ “phô mai” ở Hà Nội năm 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hà Lan (Netherlands) Khổ Lớn Phóng To Năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!