Xu Hướng 9/2023 # Bách Khoa Toàn Thư .Net # Top 15 Xem Nhiều | Jizc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bách Khoa Toàn Thư .Net # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bách Khoa Toàn Thư .Net được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

.Net đã phát triển vượt trội kể từ những ngày đầu xuất hiện vào năm 2000 và đến thời điểm này nó đang dần vươn lên để đối đầu với Java. Bài viết này là một list các thuật ngữ căn bản để giúp cho những ai chưa quen với ngôn ngữ này có thể phần nào hiểu được khi làm việc với nó.

.NET Framework là gì?

Đây là tên của tập lệnh nguyên bản .Net runtime và các thư viện chỉ chạy trên Windows. Nó bắt đầu từ version 1.0, rồi lên dần 1.1, 2.0, 3.0, 3.5, 4.0, 4.5 trước khi bùng nổ hệ sinh thái. Từ đó mà các phiên bản ra mắt thường xuyên hơn và giống các bản patch hơn. Phiên bản hiện tại bài này viết là bản 4.7.1.

Là phiên bản cộng đồng nhằm mang .NET đến những nền tảng ngoài Windows. Mono được phát triển chủ yếu nhằm xây dựng những ứng dụng với giao diện người dùng và được sử dụng rất rộng rãi: Unity Game, Xamarin…

Xamarin là gì?

Xamarin framework cùng tên với công ty có nguồn gốc base từ source của Mono. Giờ đây nó thuộc sở hữu của Microsoft,  Framework này là các ứng dụng runtime/ library được thiết kế để chạy lần lượt trên iOS và Android.

Cho đến năm 2013, Microsoft định hướng đi đa nền tảng và phát triển .NET core. .NET core hiện được sử dụng trong các ứng dụng Universal Windows platform và   Core.

.NET Standard là gì?

.Net Standard mở rộng thêm một tập các APIs có sẵn bao gồm rất nhiều các tính năng còn thiếu. Nó đã hỗ trợ đến 32.000 API. Việc này giúp cho việc nâng cấp code có sẵn từ phiên bản .NET cũ mà không cần phải thay đổi nhiều code. .NET Standard được đưa  vào vào một giải pháp cho sự tương thích là hỗ trợ hoàn  toàn thư viện đã có trong .NET Framework.

UWP

Universal Windows Platform là một nỗ lực từ Microsoft để thống nhất từ điện thoại, tablet, và desktop vào một code base. Đây là môi trường sandbox mà nó chứa các ứng dụng được thiết kế để phân phối trên Windows Store.

Roslyn là gì?

Nó là tên của một C# compiler environment mới nhất của Microsoft. Đây là opensource và có sẵn các library prebuilt để bất cứ app nào cũng có thể access vào C# compilation và các phương thức analysis mạnh mẽ của Visual Studio sử dụng.

.NET Native là gì?

Đây là một AOT (ahead of time) compiler cho UWP, nó sẽ precompile .NET IL (một loại ngôn ngữ trung cấp, là một dạng compile của các assembly được .Net runtime sử dụng) thành các code căn bản (either x86, x64, or ARM) được thiết kế để chạy trên Windows.

chúng tôi

Đây là một framework Microsoft để build các app server side được thiết kế để tương tác qua các HTTP call. Nó chỉ dành cho Windows thôi, nhưng đứa em mới trẻ trung của nó – ASP .NET Core thì được thiết kế để chạy được đa platform.

.NET Runtime

Đây là một engine phụ trách host các app viết bằng .NET. Nó là một chương trình C++ thiết kế để xác định bộ nhớ được quản lý, thực hiện thu thập “rác” (garbage collection:thực hiện quá trình tự động khôi phục lại bộ nhớ không được sử dụng tại runtime một cách tự động. Nói cách khác, đó là một cách để phá hủy các đối tượng không sử dụng nữa.), và load các .NET assembly vào và ra khỏi address space của nó và sau đó compile chúng theo ý muốn bởi operating system host.

Các library .NET Framework

 Đây là các library cung cấp các tính năng căn bản như một platform. Chúng cung cấp những thứ như string operations, file I/O, threading, v.v. Ban đầu nó được nhóm với các phiên bản đã ra mắt của .NET Framework, nhưng ngày nay chúng đã tách ra.

Assembly trong C# là gì

Khi một mã lệnh đơn lẻ được người lập trình viết xong , nó sẽ được biên dịch bởi trình biên dịch. sau khi biên dịch mã lệnh được chuyển đổi thành tập tin dạng EXE/DLL. Kết quả này được hiểu là “đơn vị chương trình được quản lý – Managed Module”. Trên thực tế Managed Module được hiểu là ASSEMBLY, nó bao gồm ngôn ngữ trung gian (Intermediate Language (IL) ) và thông tin về dữ liệu (siêu dữ liệu – Metadata).

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review ngành Bảo dưỡng công nghiệp trường Đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM (HCMUT): Ngành học mới ổn định và giàu tiềm năng

1. Ngành Bảo dưỡng công nghiệp là gì?

Bảo dưỡng công nghiệp là việc duy trì, khôi phục khả năng của các thiết bị máy móc để tạo ra các sản phẩm có đặc tính theo yêu cầu, trong thời gian cần sử dụng và với chi phí tổng thấp nhất. Việc bảo dưỡng diễn ra trong suốt quá trình sử dụng thiết bị. Nếu bảo dưỡng tốt sẽ đảm bảo được hoạt động có chi phí tối ưu nhất.

Chương trình đào tạo ngành Bảo dưỡng công nghiệp trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để giải quyết những vấn đề về quản lý, kế hoạch bảo trì, điều hành công tác bảo trì để duy trì sản xuất một cách liên tục, hiệu quả, chất lượng, an toàn và phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.

2. Ngành Bảo dưỡng công nghiệp của đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM có gì?

Tại HCMUT, ngành Bảo dưỡng công nghiệp được đào tạo bởi trung tâm bảo dưỡng công nghiệp. Sinh viên ban đầu sẽ được tuyển sinh bởi cùng một điểm chuẩn. Sau 2-3 học kỳ theo quy định, bạn sẽ được lựa chọn một trong hai chuyên ngành: Bảo dưỡng công nghiệp và Cơ điện tử.

Chương trình học chuyên ngành Bảo dưỡng công nghiệp là sự hợp tác giữa Việt nam và Pháp. Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về bảo dưỡng công nghiệp, vẽ kỹ thuật, cơ điện, cơ khí, hàn, khí nén, lạnh – điều hòa, thủy lực,…

Trong khi đó, chuyên ngành cơ điện tử là sự hợp tác của HCMUT với đại học Joseph Fourier (Pháp) để đào tạo những kỹ thuật viên bảo dưỡng các hệ thống tích hợp điện tử, cơ khí và điều khiển. Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về bảo dưỡng công nghiệp, cơ khí, vẽ kỹ thuật, khí nén, hàn, thủy lực, điện tử và điều khiển.

Theo lý thuyết, kỹ sư bảo dưỡng không thể thiết kế và chế tạo máy nhưng có thể thiết kế thay thế và cải tiến máy, đây là vị trí rất cần thiết trong các nhà máy và doanh nghiệp sản xuất, cung ứng dịch vụ kỹ thuật. Kỹ sư Bảo dưỡng của đại học Bách khoa sẽ có khả năng lãnh đạo kết hợp với các kiến thức chuyên nghiệp để lập kế hoạch quản lý, bảo trì, điều hành việc bảo trì để đảm bảo sản xuất liên tục, hiệu quả, an toàn và phù hợp với yêu cầu về môi trường sạch.

3. Điểm chuẩn ngành Bảo dưỡng công nghiệp trường đại học Bách Khoa ĐHQG TPHCM

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Bảo dưỡng công nghiệp

Việc bảo dưỡng thiết bị, máy móc trong các cơ sở sản xuất và nhà máy luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp. Chính vì thế nên nhu cầu nhân sự có chất lượng cao, được đào tạo bài bản là vô cùng lớn. Một số công việc mà kỹ sư Bảo dưỡng công nghiệp có thể làm là:

– Làm việc trong các công ty Cơ Điện (M&E): lắp đặt máy móc, thiết kế nhà xưởng, hay trong các công ty đăng kiểm và kiểm định thiết bị,…

– Phụ trách công tác huấn luyện bảo trì, bảo dưỡng công nghiệp tại các công trình dân dụng, các nhà máy sản xuất công nghiệp và công tác sửa chữa cơ điện

– Cung cấp dịch vụ kỹ thuật, tư vấn, bán hàng các trang thiết bị dân dụng và công nghiệp

– Học nâng cao để tham gia giảng dạy, đánh giá, kiểm tra chứng chỉ hành nghề bảo dưỡng

Một số doanh nghiệp đối tác thường xuyên tuyển dụng Kỹ sư, Kỹ thuật viên barao dưỡng của HCMUT có thể kể đến là: Colgate–Palmolive, Vinamilk, Big C, Unilever, Bosch, Xi măng Hà Tiên, Cao su Sài Gòn, Kim Đan, InSee (Holcim Vietnam), Camso Vietnam, SKF, NTN, NSK, Schaeffler Vietnam, …

Review Trường Đại Học Bách Khoa – Đà Nẵng (Dut) Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (tên viết tắt: DUT – Danang University of Science and Technology)

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Mã tuyển sinh: DDK

Số điện thoại tuyển sinh: 0888 477 377; 0888 377 177; 0888 577 277; 0236 36 20 999

Lịch sử phát triển

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng có bề dày lịch sử lâu năm, ra đời từ những ngày đầu tiên của giai đoạn thống nhất đất nước với tên gọi tiền thân là Viện Đại học Đà Nẵng. Trên cơ sở của Viện Đại học Đà Nẵng, tháng 10/1976, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định thành lập Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đến tháng 04 năm 1994, cùng với việc thành lập Đại học Đà Nẵng theo nghị định số 32/CP của Chính phủ, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng được đổi tên thành Trường Đại học Kỹ thuật và trở thành một thành viên của Đại học Đà Nẵng. Ngày 09/03/2004, Trường Đại học Kỹ thuật thành Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng trở thành trường đại học đào tạo trình độ cao, đa ngành, đa lĩnh vực; một trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của miền Trung và của cả nước; một địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư phát triển công nghệ, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng?

Đội ngũ cán bộ

Tổng số cán bộ, công chức gồm gần 700 cán bộ, trong đó có:

63 Giáo sư và Phó giáo sư. 

295 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ. 

365 Thạc sĩ.

205 Giảng viên cao cấp và giảng viên chính. 

Đây là đội ngũ cán bộ uy tín, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng hiện nay có diện tích 540.900m², gồm 1 khu nhà hiệu bộ, 8 khu giảng đường với hơn 200 phòng học lớn, 75 PTN, 8 xưởng thực tập và 20 phòng máy vi tính với hơn 1.000 máy tính luôn trong trạng thái hoạt động tốt.

Một số phòng thí nghiệm tiêu biểu của nhà trường hiện nay là:

Phòng thực hành Nhúng NOKIA

Phòng thí nghiệm Tự động hóa

Phòng thí nghiệm Plasma

Phòng thí nghiệm Động cơ – Ô tô

Phòng thí nghiệm Cơ khí Hàng không – Vũ trụ 

Phòng thí nghiệm Cơ Điện tử

Phòng thí nghiệm Điện tử – Viễn thông

Phòng thí nghiệm Nhiệt – Lạnh

Phòng thí nghiệm Điện – Điện tử

Phòng thí nghiệm Khoa học Xây dựng

Phòng thí nghiệm Hoá – Sinh 

Thư viện điện tử hiện đại và lớn nhất miền Trung (với 10.000 chỗ ngồi đọc sách, 450 máy tính nối mạng, 105.000 bản sách với 22.000 đầu sách) đã được đầu tư và đưa vào sử dụng một cách hiệu quả, góp phần nâng cao vào chất lượng đào tạo cũng như việc nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên trong trường.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Thời gian xét tuyển

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển vào từ ngày 10/5/2023 đến hết ngày 05/6/2023

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 5/2023 đến cuối tháng 6/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 thuộc các nhóm:

Nhóm 1: thí sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học; giải Khuyến khích (giải Tư) cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Giải thuộc các năm: 2023, 2023, 2023.

Ngành xét tuyển: Thí sinh đạt giải tại cuộc thi học sinh giỏi quốc gia được xét tuyển vào một trong số các ngành của Trường, tuỳ thuộc môn thi đạt giải của thí sinh (xem Phụ lục 2). Thí sinh đạt giải tại cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia được xét tuyển vào một trong số các ngành tuỳ thuộc lĩnh vực đạt giải của thí sinh (xem Phụ lục 3).

Nhóm 2: thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tại cuộc thi học sinh giỏi các môn Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Giải thuộc các năm: 2023, 2023, 2023.

Ngành xét tuyển: Thí sinh được xét trúng tuyển vào một trong các ngành của Trường tuỳ thuộc môn thi đạt giải của thí sinh (xem Phụ lục 2).

Nhóm 3: thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Giải thuộc các năm: 2023, 2023, 2023.

Ngành xét tuyển: Thí sinh được xét tuyển vào một trong số các ngành tuỳ thuộc lĩnh vực đạt giải của thí sinh (xem Phụ lục 3).

Nhóm 4: thí sinh học trường THPT chuyên; các môn chuyên Toán, Vật Lý, Hoá học, Sinh học, Tin học.

Ngành xét tuyển: Thí sinh được xét tuyển vào một trong các ngành của Trường, tuỳ thuộc môn chuyên của thí sinh (xem Phụ lục 4).

Nhóm 5: thí sinh đạt Học sinh giỏi liên tục năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Ngành xét tuyển: xét tuyển vào một trong các ngành của Trường.

Nhóm 6: thí sinh có chứng chỉ tiếng quốc tế SAT từ 550 (điểm mỗi phần), ACT từ 24 (thang điểm 36).

Ngành xét tuyển: xét tuyển vào một trong các ngành của Trường.

Nhóm 7: thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5,5 trở lên (hoặc TOEFL iBT từ 64 điểm, TOEIC từ 650 điểm trở lên) được cấp trong thời hạn 2 năm tính đến ngày kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển.

Ngành xét tuyển: xét tuyển vào một trong các ngành của Trường.

Lưu ý: Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Kiến trúc phải dự thi môn năng khiếu Vẽ mỹ thuật do Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức năm 2023, có điểm thi đạt từ 5,00 điểm trở lên.

Phương thức tuyển sinh

Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng công bố các phương thức tuyển sinh sau:

Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh

Tuyển sinh riêng theo Đề án của Trường

Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ)

Xét kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG Tp. HCM tổ chức

Xét kết quả thi đánh giá tư duy do Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng tuyển sinh các ngành nào?

STT

Mã ngành Tên ngành Chỉ tiêu dự kiến

Tổ hợp xét tuyển

Theo KQ thi THPT

Theo phương thức khác

1

7420231

Công nghệ sinh học

39

26

A00

,

B00

,

D07

2

7420231A

Công nghệ sinh học

, chuyên ngành Công nghệ sinh học Y Dược

29

16

A00

,

B00

,

D07

3

7480106

Kỹ thuật máy tính

38

22

A00

,

A01

4

7480201A

Công nghệ thông tin

(Ngoại ngữ Nhật)

53

37 

A00

,

A01

5

7480201

Công nghệ thông tin

(Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp)

136

74

A00

,

A01

6

7480201B

Công nghệ thông tin

(Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp) chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

28

17

A00

,

A01

7

7510105

Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng

39

21

A00

,

A01

8

7510202

Công nghệ chế tạo máy

104

56

A00

,

A01

9

7510601

Quản lý công nghiệp

59

31

A00

,

A01

10

7510701

Công nghệ dầu khí và khai thác dầu

29

16

A00

,

D07

11

7520103A

Kỹ thuật Cơ khí

– chuyên ngành

Cơ khí động lực

79

41

A00

,

A01

12

7520103B

Kỹ thuật Cơ khí

– chuyên nghành Cơ khí hàng không

34

16

A00

,

A01

13

7520114

Kỹ thuật cơ điện tử

99

61

A00

,

A01

14

7520115

Kỹ thuật nhiệt

64

26

A00

,

A01

15

7520118

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

39

21

A00

,

A01

16

7520122

Kỹ thuật tàu thủy

19

26

A00

,

A01

17

7520130

Kỹ thuật ô tô

54

6

A00

,

A01

18

7520231

Kỹ thuật điện

129

66

A00

,

A01

19

7520237

Kỹ thuật điện tử, viễn thông

114

66

A00

,

A01

20

7520236

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

89

61

A00

,

A01

21

7520301

Kỹ thuật hóa học

64

26 

A00

,

D07

22

7520320

Kỹ thuật môi trường

19

26

A00

,

D07

23

7540101

Công nghệ thực phẩm

89

41

A01

,

D07

24

7580101

Kiến trúc

69

31

V00

,

V01

25

7580201

Kỹ thuật xây dựng

(chuyên ngành Xây dựng dân dụng & công nghiệp)

50

40

A00

,

A01

26

7580201

Kỹ thuật xây dựng

(chuyên ngành Tin học xây dựng)

119

61

A00

,

A01

27

7580201B

Kỹ thuật xây dựng

– CN Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh

24

21

A00

,

A01

28

7580201C

Kỹ thuật xây dựng

– CN Mô hình thông tin và trí tuệ nhân tạo trong xây dựng

24

21

A00

,

A01

29

7580202

Kỹ thuật xây dựng công trình thủy

19

26

A00

,

A01

30

7580205

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

64

41

A00

,

A01

31

7580301

Kinh tế xây dựng

54

36

A00

,

A01

32

7850101

Quản lý tài nguyên & môi trường

30

30

A01

,

D07

33

7580210

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

39

21

A00

,

A01

34

7905206

Chương trình tiên tiến Việt – Mỹ ngành Điện tử viễn thông

19

26

A01

,

D07

(Tiếng Anh hệ số 2)

35

7905216

Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ ngành Hệ thống nhúng và IoT

19

26

A01

,

D07

(x2 điểm môn Anh)

36

PFIEV

Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV)

59

41

A00

,

A01

Học phí của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng là bao nhiêu?

Học phí Đại học Bách khoa Đà Nẵng 2023 – 2023 đã được công bố chính thức trong Đề án tuyển sinh của trường. Cụ thể, mức học phí như sau:

Nhóm ngành 1 (Kỹ thuật Tàu thủy, Kỹ thuật Môi trường, Xây dựng Công trình Thủy, Xây dựng Công trình Giao thông, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật Cơ sở Hạ tầng): 21.750.000 VNĐ/năm học.

Nhóm ngành 2 (Các ngành còn lại): 26.100.000 VNĐ/năm học.

Chương trình tiên tiến: 34.000.000 VNĐ/năm học.

PFIEV: 21.750.000 VNĐ/năm học.

Dựa trên mức học phí các năm trước, năm 2023, mức thu của trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng dự kiến như sau:

Chất lượng cao; Chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù: 36.000.000 VNĐ

Chương trình tiên tiến: 34.000.000 VNĐ

Chương trình kỹ sư CLC Việt – Pháp (PFIEV): 29.000.000 VNĐ

Điểm chuẩn của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng chính xác nhất

Điểm chuẩn của trường DUT mới nhất như sau:

STT

Mã ngành Tên ngành Tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn

Ghi chú

1

7420231

Công nghệ sinh học

A00

,

B00

,

D07

22.75

2

7420231A

Công nghệ sinh học

, chuyên ngành Công nghệ sinh học Y Dược

A00

,

B00

,

D07

22.8

3

7480106

Kỹ thuật máy tính

A00

,

A01

26

4

7480201A

Công nghệ thông tin

(Ngoại ngữ Nhật)

A00

,

A01

26.1

5

7480201

Công nghệ thông tin

(Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp)

A00

,

A01

26.65

6

7480201B

Công nghệ thông tin

(Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp) chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

A00

,

A01

26.5

7

7510105

Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng

A00

,

A01

15

8

7510202

Công nghệ chế tạo máy

A00

,

A01

22.5

9

7510601

Quản lý công nghiệp

A00

,

A01

21.5

10

7510701

Công nghệ dầu khí và khai thác dầu

A00

,

D07

20.8

11

7520103A

Kỹ thuật Cơ khí

– chuyên ngành

Cơ khí động lực

A00

,

A01

21.5

12

7520103B

Kỹ thuật Cơ khí

– chuyên nghành Cơ khí hàng không

A00

,

A01

22.15

13

7520114

Kỹ thuật cơ điện tử

A00

,

A01

24.45

14

7520115

Kỹ thuật nhiệt

A00

,

A01

16.45

15

7520118

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

A00

,

A01

15

16

7520122

Kỹ thuật tàu thủy

A00

,

A01

15

17

7520130

Kỹ thuật ô tô

A00

,

A01

25.2

18

7520231

Kỹ thuật điện

A00

,

A01

21.5

19

7520237

Kỹ thuật điện tử, viễn thông

A00

,

A01

23.5

20

7520236

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

A00

,

A01

25.2

21

7520301

Kỹ thuật hóa học

A00

,

D07

20.05

22

7520320

Kỹ thuật môi trường

A00

,

D07

15

23

7540101

Công nghệ thực phẩm

A01

,

D07

19.25

24

7580101

Kiến trúc

V00

,

V01

19.15

25

7580201

Kỹ thuật xây dựng

(chuyên ngành Xây dựng dân dụng & công nghiệp)

A00

,

A01

18.1

26

7580201

Kỹ thuật xây dựng

(chuyên ngành Tin học xây dựng)

A00

,

A01

16

27

7580201B

Kỹ thuật xây dựng

– CN Kỹ thuật và quản lý xây dựng đô thị thông minh

A00

,

A01

15

28

7580201C

Kỹ thuật xây dựng

– CN Mô hình thông tin và trí tuệ nhân tạo trong xây dựng

A00

,

A01

15

29

7580202

Kỹ thuật xây dựng công trình thủy

A00

,

A01

15

30

7580205

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

A00

,

A01

15

31

7580301

Kinh tế xây dựng

A00

,

A01

19

32

7850101

Quản lý tài nguyên & môi trường

A01

,

D07

15

33

7580210

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

A00

,

A01

15

34

7905206

Chương trình tiên tiến Việt – Mỹ ngành Điện tử viễn thông

A01

,

D07

(Tiếng Anh hệ số 2)

15.86

35

7905216

Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ ngành Hệ thống nhúng và IoT

A01

,

D07

(x2 điểm môn Anh)

16.16

36

PFIEV

Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV)

A00

,

A01

22.25

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Có bề dày lịch sử hơn 40 năm, trường có chương trình đào tạo chất lượng cao và tiên tiến. Đào tạo đa ngành đa lĩnh vực. Là môi trường tuyệt vời để phát triển kỹ năng thông qua nhiều câu lạc bộ, đội nhóm. Trường đại học Bách Khoa còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo điều kiện cho sinh viên du học và thực tập.

Tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng có dễ xin việc không

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là trường chất lượng có tỷ lệ sinh viên tìm được việc sau khi ra trường cao, chiếm 94%. Sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm đúng chuyên ngành.

Với những kinh nghiệm và kiến thức được bồi dưỡng khi học tại trường. Các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ mang trong mình những kiến thức đủ để có thể làm việc không chỉ những công ty, tập đoàn trong nước mà còn cả nước ngoài.

Review đánh giá Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng có tốt không?

Bách Khoa Đà Nẵng là 1 trong 4 trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Châu Âu công nhận. Không những vậy, DUT còn là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển của cả nước. Những năm trở lại đây, Bách khoa ĐN luôn được xếp vào các trường trọng điểm của quốc gia, tạo ra không ít cán bộ, kỹ sư tài giỏi, gương mẫu cho tổ quốc. Trong tương lai, ĐHBK ĐN hứa hẹn sẽ ngày càng củng cố CSVC, phát triển năng lực đội ngũ giảng viên và sinh viên, xây dựng một môi trường đào tạo lý tưởng cho nhân tài Việt.

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Khoa học sự sống, Kiến Trúc và Xây Dựng, Kỹ Thuật, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường, Sản Xuất và Chế Biến

Tỉnh/thành phố

Đà Nẵng, Miền Trung

Học Phí Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội Hust Năm 2023 – 2023 – 2024 Là Bao Nhiêu

Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Tên viết tắt: HUST – Ha Noi University of Science and Technology)

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mã tuyển sinh: BKA

Số điện thoại tuyển sinh: 024 3869 4242

Lịch sử phát triển

Ngày 6-3-1956, ông Nguyễn Văn Huyên (Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) ký quyết định thành lập trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Để phát triển thành một trường đại học đào tạo kỹ thuật lớn nhất Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trải qua 4 giai đoạn phát triển:

Giai đoạn 1956 – 1965:

Đây là giai đoạn chập chững đầu tiên của trường, từng bước phát triển thành ngôi trường đào tạo kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh. Trường tổ chức khóa tuyển sinh đầu tiên vào ngày 15-10-1956 với gần 1000 sinh viên.

Giai đoạn 1965 – 1975:

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ xây dựng CNXH, trường đã không ngừng cải thiện và phát triển về lượng lẫn về chất. Trong giai đoạn này, trường đã đào tạo 7000 sinh viên có đủ điều kiện ra trường hệ chính quy và 2302 sinh viên hệ tại chức thuộc 58 chuyên ngành.

Giai đoạn 1975 – 1985:

Ở giai đoạn này, trước tình hình phát triển của xã hội, nhà trường đã cho ra đời nhiều ngành đào tạo mới. Được sự giúp sức của Nhà nước cũng như Liên Xô, trường đã cải thiện được cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ vững mạnh.

Giai đoạn 1986 đến nay:

Trường liên tục đề ra mục tiêu chiến lược phát triển để trở thành trường đại học đào tạo đa ngành đa cấp lớn mạnh. Không chỉ là hệ đại học chính quy mà còn đào tạo hệ sau đại học.

Mục tiêu và sứ mệnh

Trường cố gắng phấn đấu phát triển thành một đại học nghiên cứu đa lĩnh vực nhưng nòng cốt vẫn là kỹ thuật và công nghệ. Xây dựng thành công hình mẫu ngôi trường tự chủ về tài chính, mô hình quản trị. Trường luôn cố gắng xây dựng một môi trường đại học năng động, sáng tạo, cởi mở và quốc tế hóa.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trong giai đoạn 2023-2025, mức học phí hằng năm tăng trung bình 8%. Tương đương với mức học phí dao động  trong khoảng từ 24.000.000 VNĐ đến 88.000.000 VNĐ. Nhà trường sẽ công bố mức học phí cụ thể ngay khi đề án của trường được Bộ phê chuẩn.

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào chiều tối 7/4. Theo đó, Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Hy vọng thông tin này sẽ giúp các bạn cân nhắc về khả năng tài chính của gia đình.

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

STT

Chương trình

Mức học phí (VNĐ/năm)

1

Chương trình Đào tạo chuẩn

22.000.000 – 28.000.000 

2

Chương trình ELiTECH

40.000.000 – 45.000.000

3

Chương trình Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (IT-E10, IT-E10x)

50.000.000 – 60.000.000

4

Chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (EM-E14, EM-E14x)

50.000.000 – 60.000.000

5

Chương trình Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế

45.0000.000 – 50.000.000

6

Chương trình Đào tạo quốc tế

55.0000.000 – 65.000.000

7

Chương trình TROY (học 3 kỳ/năm)

80.000.000

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Năm 2023, sinh viên theo học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ phải đóng mức học phí như sau:

STT

Tên chương trình đào tạo

Mức thu (Đơn vị: Đồng/năm)

1

Chương trình đào tạo chuẩn

~ 22.000.000 – 28.000.000

2

Chương trình ELiTECH

~ 40.000.000 – 45.000.000

3

Chương trình tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế

~ 45.000.000 – 50.000.000

4

Chương trình đào tạo quốc tế

~ 55.000.000 – 65.000.000

5

Chương trình TROY (Hoa Kỳ – 3 học kỳ/năm)

~ 80.000.000

6

Các chương trình học khác

6.1

Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (IT-E10, IT-E10x)

~ 50.000.000 – 60.000.000

6.2

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (EM-E14, EM-E14x)

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Chương trình đào tạo chuẩn: Từ 17.000.000 – 25.000.000 VNĐ/năm

Các chương trình tiên tiến: Mức thu sẽ cao hơn từ 1,3 – 1,5 lần chương trình đào tạo chuẩn

Các chương trình đào tạo quốc tế: Mức thu sẽ từ 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/học kỳ tùy theo chương trình đào tạo.

Các ngành còn lại, mức thu từ 40.000.000 – 50.000.000 VNĐ/năm học.

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Năm 2023, trường đại học Bách Khoa Hà Nội có mức thu không quá cao, dao động từ 15.000.000 – 50.000.000 VNĐ/năm học tùy theo từng chương trình mà sinh viên đăng ký theo học.

Phương thức nộp học phí Đại học Bách Khoa Hà Nội

Hiện nay Đại học Bách khoa Hà Nội có phương thức nộp học phí là hình thức Thanh toán học phí thông qua cổng thanh toán ViettelPay

Chính sách hỗ trợ học phí

Bên cạnh mức thu học phí theo quy định của nhà nước, HUST cũng triển khai những chính sách học bổng mới dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo cũng như sinh viên sinh sống ở các khu vực như Hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng thuộc diện được hỗ trợ theo nghị định của Chính phủ. Mỗi sinh viên sẽ nhận được học bổng hỗ trợ có trị giá tương đương 50% học phí (bán phần) hoặc 100% học phí (toàn phần). Ngoài ra, đối với những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, Nhà trường sẽ trao tặng Học bổng Tài năng với trị giá lên đến 30 triệu đồng.

Advertisement

Những điểm hấp dẫn của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sinh viên được đào tạo với chương trình tiên tiến tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Nhà trường luôn cập nhập những tri thức và phương pháp mới áp dụng vào việc giảng dạy. Trường đại học tạo dựng môi trường năng động, sáng tạo giúp những sinh viên có tài năng thể hiện.

Ngoài ra còn hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc

Kết luận

Đây là ngôi trường đầu tiên và lớn nhất về đào tạo kỹ thuật, công nghệ của Việt Nam. Đội ngũ giảng viên của Trường có trình độ đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một ngôi trường lý tưởng dành cho những bạn đam mê lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ trong cả nước.

Thực Đơn Giảm Cân 7 Ngày: Giảm 2 Kg Khoa Học An Toàn

Để giảm 2kg một cách hiệu quả, thực đơn nên có rau củ quả, protein trong thịt không kèm mỡ… Tham khảo thực đơn giảm cân khoa học 7 ngày an toàn

Nguyên tắc 1: Lượng calo nạp vào nhỏ hơn lượng calo tiêu thụ

Nguyên tắc đầu tiên mà người muốn giảm cân cần phải biết đó chính là lượng calo mà bạn tiêu thụ phải nhỏ hơn lượng calo mà bạn đốt cháy được trong quá trình tập luyện và vận động hằng ngày.

Bạn có thể tuân thủ nguyên tắc này bằng cách ăn những thực phẩm ít calo cũng như tăng cường luyện tập để đốt cháy lượng calo tối đa.

Nguyên tắc 2: Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Nếu như bạn chỉ ăn với 3 bữa mỗi ngày, khoảng cách giữa các bữa là khoảng 5 tiếng, như vậy sẽ khá dài. Điều này dẫn đến việc khi vào bữa kế tiếp bạn có thể cảm thấy đói hơn và ăn nhiều hơn. Chính vì vậy, chia nhỏ bữa ăn sẽ giúp bạn duy trì được cảm giác no và không ăn quá đà trong bữa kế tiếp.

Nguyên tắc 3: Chế độ ăn ít tinh bột, giàu chất xơ và protein

Nếu muốn giảm cân thành công, bạn nên tuân thủ một chế độ ăn giàu chất xơ, protein và hạn chế lượng tinh bột nạp vào cơ thể.

Đối với tinh bột, một ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 500g tương ứng 200 calo. Với chất đạm, bạn nên thay lượng tinh bột mỗi ngày bằng lượng calo từ protein bởi nó giúp no lâu hơn giảm cảm giác thèm ăn.

Chất xơ giúp làm giảm hấp thu đường, điều hòa lượng đường huyết. Chính vì vậy, mỗi ngày trung bình người lớn nên tiêu thụ khoảng 25 – 38g chất xơ để giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Thực đơn giàu chất đạm, chất béo và rau tốt

Các loại chất đạm có thể bổ sung bao gồm: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu,…với ít hoặc không có lớp mỡ kèm theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cá và hải sản, trứng, các loại sữa tươi ít béo, các sản phẩm làm từ đậu nành.

Thực đơn giảm cân với chất béo tốt

Chất béo không phải là một thành phần xấu, chúng hoàn toàn có lợi nếu bạn biết tìm đúng nguồn và ăn với một hàm lượng vừa đủ. Các nguồn chất béo tốt bao gồm: Dầu oliu, dầu bơ, dầu mè, dầu hạt cải, dầu hạt lanh, dầu hạnh nhân, quả bơ, các loại cá béo, các loại hạt và quả hạch

Thực đơn giảm cân với thực phẩm tự nhiên

Các loại thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân bạn nên thêm vào chu trình đó là chanh giúp thanh lọc cơ thể, trà xanh giúp đốt cháy mỡ hiệu quả hơn.

Yến mạch cũng rất tốt vì chứa nhiều chất xơ và đem lại cảm giác nó lâu hơn. Rau xanh và các loại trái cây cũng đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình giảm cân của bạn.

Thực đơn thứ 2 và thứ 5

Bữa sáng: 1 bát ngũ cốc giảm cân Granola, 1 quả chuối và 180ml sữa tươi không đường

Ăn nhẹ 1: 1 – 2 quả táo

Bữa trưa: Cơm gạo lứt, ức gà, rau củ

Ăn nhẹ 2: 100g nho

Bữa tối: 150g hải sản luộc, rau xanh luộc

Tổng lượng calo cho thực đơn này là khoảng 913 calo

Thực đơn thứ 3 và thứ 6

Bữa sáng: 2 quả trứng ốp la, bánh mì đen, salad

Ăn nhẹ 1: 1 ly nước ép củ dền

Bữa trưa: 100g thịt luộc cuốn rau sống

Ăn nhẹ 2: 1 hũ sữa chua

Bữa tối: 1 bát cơm gạo lứt, 100g thịt luộc, rau xanh

Tổng lượng calo cho thực đơn trên là khoảng 1026 calo

Thực đơn thứ 4 và thứ 7

Bữa sáng: 1 củ khoai lang luộc, 1 quả trứng, rau luộc

Ăn nhẹ 1: 1 quả dưa leo

Bữa trưa: Cơm gạo lứt (cuộn rong biển), cùng dưa leo, cà rốt, 1 quả trứng

Ăn nhẹ 2: Salad trái cây

Bữa tối: 50g cá hồi áp chảo, salad rau trộn

Thực đơn trên có tổng nạp khoảng 679,5 calo

Khi lên thực đơn cần lưu ý gì?

Những thực phẩm nên ăn: chất đạm, chất béo tốt, chất xơ, vitamin và khoáng chất là những thứ bạn cần nên ăn. Những thực phẩm chứa nhiều cholesterol, chất béo có hại, đồ ngọt, chất kích thích và đồ ăn nhanh là thứ cần tránh xa nếu muốn có được kết quả giảm cân tốt.

Lên thực đơn giảm cân cho người cơ địa khó giảm 7 ngày như thế nào?

Đối với người có cơ địa khó giảm cân nhanh, điều quan trọng nhất vẫn là việc kết hợp những nguyên tắc giảm cân khoa học: tuân thủ lượng calo nạp vào và tiêu thụ; kết hợp chia nhỏ bữa; chế độ ăn giàu chất đạm và chất xơ.

Bên cạnh đó, những người có cơ địa khó giảm cân nhanh còn cần phải tuân thủ một chế độ luyện tập kết hợp với sinh hoạt lành mạnh để mang lại kết quả tốt nhất.

Vừa rồi, chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu 7 thực đơn giúp giảm cân nhanh và khoa học trong 7 ngày. Hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức dinh dưỡng hữu ích qua bài viết.

Nguồn: Thể thao 247

Bột Giặt Super Net – Bí Quyết Giặt Sạch Quần Áo Mùa Nồm Ẩm

Bột giặt SUPER NET là sản phẩm thuộc thương hiệu NET. NET là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần NET (NETCO). Thương hiệu NET thành lập năm 1968 và vẫn luôn không ngừng phát triển cho đến ngày nay với quy mô lên đến 2 nhà máy ở Biên Hòa và Hà Nội. Từ đó, NET trở thành một cái tên phổ biến và quen thuộc trong ngành hàng tiêu dùng về hóa phẩm dùng cho gia đình tại Việt Nam.

Bột giặt NET được xem là dòng sản phẩm điển hình làm nên tên tuổi của NET. Bột giặt có tính năng xử lý vượt trội các vết bẩn cứng đầu, nhanh chóng hòa tan trong nước, giúp thấm sâu vào sợi vải, đánh tan các vết bẩn cứng đầu, mang lại hương hoa ngọt ngào, thơm mát trên quần áo. Cho nên sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng đón nhận.

Trong mùa nồm ẩm ướt, quần áo khó khô là một vấn đề phổ biến khiến sinh sôi vi khuẩn và nấm, ngoài ra còn gây ra mùi hôi và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. May mắn thay, SUPER NET đã xuất hiện và giải quyết vấn đề này cho bạn!

SUPER NET có chứa hoạt chất Cleanmax mạnh mẽ, có khả năng xâm nhập sâu vào sợi vải để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mùa nồm và thậm chí cả virus gây hại với tỷ lệ 99,9%. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giữ được hương hoa Anh Thảo Ý tươi mát lâu trên quần áo của bạn, mang đến cảm giác thơm mát và dễ chịu. Với SUPER NET, bạn có thể yên tâm giặt sạch và khử mùi cho quần áo mùa nồm ẩm một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hiện tại, Bột giặt NET Super 3kg được bán tại chúng tôi với giá khoảng 150.000 đồng/túi 3kg.

Hướng dẫn sử dụng:

Đầu tiên, bạn đo lượng bột giặt cần thiết tương ứng với số lượng quần áo cần giặt và mức độ bẩn của chúng. Sau đó cho bột giặt vào ngăn đựng bột giặt trong máy giặt. Tiếp đến cho quần áo vào máy giặt và lựa chọn chương trình giặt phù hợp với loại vải và mức độ bẩn.Chờ máy giặt hoàn thành chu trình giặt và lấy quần áo ra khỏi máy. Tiến hành phơi quần áo ngoài trời hoặc trong nhà sao cho thoáng mát và không tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Advertisement

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản bột giặt trong bao bì kín và khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm ướt. Để sản phẩm ở nơi tránh ánh nắng mặt trời và nơi tránh xa tầm tay của trẻ em.

Không bảo quản bột giặt cùng với các chất tẩy rửa khác hoặc trong những nơi có nhiệt độ cao. Sử dụng bột giặt trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở bao bì để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bách Khoa Toàn Thư .Net trên website Jizc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!